Home Ở nhà Vào bếp làm một “hồ" cá Koi phiên bản thạch rau câu dừa mát lạnh cho mùa hè

Vào bếp làm một “hồ" cá Koi phiên bản thạch rau câu dừa mát lạnh cho mùa hè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn mê mệt vẻ đẹp của những đàn cá Koi nhưng lại không có tiền? Vậy thì thử vào bếp học ngay cách làm hồ cá Koi mini phiên bản rau câu "vừa ngắm, vừa ăn" siêu hợp lý lại còn hoàn toàn ăn được từ A-Z này nhé! Cách tạo ra đàn cá koi này rất đơn giản không phức tạp tẹo nào! 

Làm thạch rau câu dừa cá Koi vừa ăn vừa ngắm siêu đỉnh

Rau câu dừa

25g bột rau câu giòn
30g đường cát
1l nước lọc
400ml nước cốt dừa
180ml sữa đặc

Rau câu dẻo 

12g thạch rau câu dẻo
200g đường cát
1,2l nước lọc

Bước 1: Làm rau câu dừa

- Trong một nồi nhỏ, cho hỗn hợp bột rau câu giòn và đường cát vào với nhau rồi trộn đều 
- Sau đó đổ từ từ nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Khi tất cả đã trộn đều, ngâm hỗn hợp trong 15 phút trước khi nấu
- Khuấy thật đều nước cốt dừa và sữa đặc với nhau.
-  Đun sôi hỗn hợp thạch trên bếp, sau khi sôi thì đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Chờ hỗn hợp sôi lại là đã hoàn thành, vậy là xong phần rau câu dừa.

Làm thạch rau câu dừa cá Koi vừa ăn vừa ngắm siêu đỉnh

- Chúng ta sẽ chia phần rau câu dừa này thành nhiều phần để trộn các màu nhé. Bạn có thể dùng màu thực phẩm cho tiện dụng, hoặc màu bằng các nguyên liệu tự nhiên như hoa đậu biếc, lá dứa, bột dâu tây ...
- Sau khi trộn màu xong, mình đổ hỗn hợp vào khuôn sen và lá sen rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông lại
-  Tương tự như trên, trộn cam và đen để làm vảy cá
- Dùng thìa để chấm các nốt màu ngẫu nhiên, khi thấy mặt se lại thì đổ phần rau câu dừa vào ngập khuôn.
- Cho khuôn vào tủ lạnh đợi đông cứng rồi mới lấy ra.

Làm thạch rau câu dừa cá Koi vừa ăn vừa ngắm siêu đỉnh

Bước 2: Làm phần rau câu dẻo 

- Khuấy đều bột rau câu dẻo, đường cát lại với nhau.
- Vừa đổ nước vừa khuấy cho thật đều hỗn hợp, ngâm hỗn hợp 15 phút trước khi nấu.
- Nấu cho sôi bùng, và nấu thêm 5-10 phút, hớt sạch bọt và để hỗn hợp trong.

Bước 3: Hoàn thiện 

- Phần thạch rau câu dừa màu xanh dương sau khi se mặt thì tiến hành đặt các chi tiết lên rồi rót rau câu dẻo vào từ từ cho phần thạch thêm kết dính.
- Cứ lần lượt xếp chồng các chi tiết ấy vào khuôn rồi rót phần rau câu dẻo vào như thế sẽ giúp bạn tạo được hiệu ứng như một hồ cá Koi thật.
- Chờ hỗn hợp se mặt rồi thì cho vào tủ lạnh và chờ cho đông hoàn toàn.

Làm thạch rau câu dừa cá Koi vừa ăn vừa ngắm siêu đỉnh

Để cho tác phẩm chân thật, bạn có thể tạo thêm các vân nước chuyển động. 
Trên thực tế, với nguyên liệu từ bột rau câu con cá dẻo, bạn có thể thực hiện hầu hết các công thức làm thạch khác nhau, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều màu sắc yêu thích của mình.

Với hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngon thanh mát, dẻo giòn, món thạch rau câu cá Koi thành công cung cấp cho bạn món giải mát với hương vị độc đáo nhất để có thể tùy chọn thực hiện và thưởng thức thạch rau câu “đẹp cả hình thức lẫn nội dung" tại nhà.

Nguồn ảnh: Thịnh Nguyễn 

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Vị tết nhà mình

Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Cất công vi vu An Giang, liệu bạn có dám thử đặc sản côn trùng Bảy Núi?

An Giang là một tỉnh vùng biên xa xôi ở miền Tây Nam Bộ và cũng là vùng đất có nhiều danh thắng, đặc sản nổi tiếng. Một trong số đó chính là đặc sản côn trùng Bảy Núi.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3