Home Ở nhà Tự vào bếp làm trà sữa mì trứng lòng đào - sự kết hợp “ô dề” nhưng ngon đáo để hè này

Tự vào bếp làm trà sữa mì trứng lòng đào - sự kết hợp “ô dề” nhưng ngon đáo để hè này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trà sữa mà với mì và trứng lòng đào quả thực mới nghe tên sẽ nghĩ đây là một sự kết hợp không thể, thế nhưng mì trứng lòng đào này “nó” lạ lắm! Hoá ra sợi mì và trứng ở đây không phải là hàng real, mà là hàng pha ke được làm từ thạch pudding trứng thơm lừng cùng với rau câu. Nếu bạn là một fan hảo ngọt, ghiền trà sữa mà những ngày hè nóng nực sắp tới bạn chưa nghĩ ra món gì ngon thì thử ngay món ăn khá thú vị và vui miệng này nhé! 

Tự vào bếp làm trà sữa mì trứng lòng đào - sự kết hợp “ô dề” nhưng ngon đáo để hè này

Nguyên liệu (cho khoảng 4 ly trà sữa)

Lục trà lài: 6g 
Hồng trà: 14g 
Sữa bột béo: 80g
Sữa đặc: 80g 
Đường: 60g 

Cách làm

Pha 20g trà với 600ml nước sôi. Sau khoảng 20 - 30 phút, bạn cho đường, sữa bột và sữa đặc vào để tạo thành cốt trà sữa 

Nguyên liệu 

Bột pudding trứng: 50g
Bột rau câu dẻo: 2g
Đường: 40g
Nước: 500ml

Cách làm

  • Hòa tan tất cả các nguyên liệu rồi để trong 30 phút. Bạn có thể nấu ngay nhưng nhớ khuấy thật đều 
  • Đun sôi hỗn hợp sau đó giảm nhỏ lửa đun khoảng 5 phút cho đến khi thạch chín thì tắt bếp. Đổ vào khuôn dày khoảng 1cm rồi cắt sợi mì sau khi pudding đông lại.

Tự vào bếp làm trà sữa mì trứng lòng đào - sự kết hợp “ô dề” nhưng ngon đáo để hè này

Nguyên liệu 

Bột rau câu dẻo: 4g
Đường: 100g
Nước cốt dừa: 160g
Sữa tươi: 160g
Nước: 250ml

Cách làm

Hòa tan bột thạch rau câu, đường và nước rồi đun sôi, sau khi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa và sữa tươi vào khuấy đều, đun thêm khoảng 3 phút nữa là được. Khi lòng đỏ "giả" đã đông lại, bạn cho vào vỏ trứng và đổ sữa thạch lên trên.

Bạn có thể dùng vỏ trứng cút để làm khuôn đổ thạch hoặc có thể dùng khuôn đá bi tròn cũng được. (Lưu ý vỏ trứng cần luộc qua nước sôi). Nếu muốn trứng có lòng đào thì ở hỗn hợp phía trên cần chừa ra một ít, thêm xíu màu của gấc hoặc dành dành để cho màu chuyển đậm hơn. Sau khi nấu chín thì cho vào một chiếc khuôn đá bi nhỏ để làm lòng đỏ trứng. Hoặc đơn giản nhất, dùng thìa gia vị nhỏ để lấy phần thịt của quả xoài để giả làm phần lòng đào 

Tự vào bếp làm trà sữa mì trứng lòng đào - sự kết hợp “ô dề” nhưng ngon đáo để hè này

Với công thức trên thì từ giờ trở đi bạn không cần phải ra tiệm để order một ly trà sữa hot hit nữa rồi mà có thể tự làm ngay tại gia. Một đĩa mì trứng thơm ngon, béo ngậy dành cho các fan trà sữa thế này thì còn gì bằng. Cách làm khá đơn giản nên chúng ta có thể vừa giải trí tại nhà mà vừa có ảnh xịn sò để sống ảo nữa thì còn gì bằng, thử ngay bạn nhé! 

Nguồn ảnh: Zalan Nguyen 

Cộng đồng mạng chúc mừng "Ẩm Thực Mẹ Làm" vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes

Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.

Đặc sắc công thức trà sâm bí đao giải nhiệt mùa thu oi ả

Mùa hè nắng gắt đã đi qua nhưng mùa thu oi ả cũng nóng chẳng kém. Công thức trà sâm bí đao đặc sắc sau đây sẽ giúp bạn giải nhiệt nếu cảm thấy bí bách, thèm một thứ đồ uống dễ chịu.

Thông thạo ẩm thực Á - Âu, đặc biệt là Philippines nhưng Tăng Thanh Hà vẫn "ghiền" món ăn thuần Việt

Dù là mỹ nhân đảm đang nhất nhì showbiz, thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt.

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Choáng ngợp những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan từ cộng đồng mạng

Chớm thu là dịp nhà nhà nô nức chuẩn bị cho nhiều sự kiện ý nghĩa trong năm là Rằm, Vu lan báo hiếu và Tết Trung thu. Tham khảo ngay những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan để chuẩn bị cho tươm tất nhé!

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Công thức chè cốm đậu xanh hạt sen - Thức quà thanh mát của mùa thu

Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.

Những địa điểm check in quen thuộc mỗi mùa thu Hà Nội đến

Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?

Truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn: Nhiều netizen gọi tên món cốm

Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...

Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm

Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.

2
2
2
2
3