Home Ở nhà Chào xuân, đón hè với 2 món panna cotta theo mùa đẹp nhức nách

Chào xuân, đón hè với 2 món panna cotta theo mùa đẹp nhức nách


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày rục rịch xuân qua hạ đến thế này, chắc hẳn nhiều người đang muốn nhâm nhi một chút panna cotta - món tráng miệng trứ danh của mọi mùa. Để hợp với không khí lúc này, hãy thử vào bếp làm ngay 2 món panna cotta mùa xuân và mùa hạ siêu bắt mắt này nhé! 

Phần thạch hoa 

Nguyên liệu 

  • 350 ml nước sôi
  • 1 túi trà lọc 
  • 30 gram đường
  • 12 gram gelatin

Cách làm 

  • Ngâm lá gelatin vào bát nước ấm, cho đường vào đun sôi, sau đó cho gelatin vào khuấy đều cho tan.
  • Đổ gelatin vào khuôn yêu thích của bạn
  • Những bông hoa anh đào đã rửa sạch thì thả vào khuôn. Phần này là phần quan trọng nhất làm nên vẻ đẹp của panna cotta hoa anh đào, vì vậy bạn nên dùng tăm để điều chỉnh các cánh hoa.
  • Để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại

Nguyên liệu 

  • 300 gram sữa tươi có đường 
  • 300 gram whipping cream 
  • 50 gram đường 15 gram gelatin

Cách làm 

Ngâm gelatin vào bát nước. Đun sôi sữa với whipping với đường sau đó khuấy cho gelatin tan. Để nguội rồi đổ vào khuôn và để đông
Sau 3-4 giờ, thạch và panna cotta hoàn toàn đông lại là bạn có thể thưởng thức thành phẩm với trà thảo mộc hoặc nước chanh. Cách làm panna cotta thạch hoa anh đào cho mùa xuân quả thực rất đơn giản! 

Panna cotta hoa anh đào - mùa xuân
Nguồn ảnh: Khánh Chi 

Nguyên liệu 

  • Xoài 180g 
  • Nước 400ml 
  • Đường 80g 
  • Nước nóng 50ml 
  • Gelatin 6g 
  • Sữa tươi 150ml +50ml 
  • Gelatin 6g 
  • Kem sữa tươi 200ml 
  • Đường 30g 
  • Mật ong 10g 
  • Vỏ chanh 1 ít 

Cách làm 

Phần vị xoài 

  • Cho xoài và nước vào máy xay sinh tố xay cho đến khi nhuyễn.
  • Đổ xoài xay nhuyễn vào cốc 
  • Cho gelatin ra bát riêng, cho nước nóng vào khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Đổ gelatin vào bát xoài và khuấy đều cho đến khi tan hết. Thêm đường và khuấy cho đến khi tan
  • Đổ xoài vào ly đã chuẩn bị sẵn. Cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ. 

Phần panna cotta 

  • Cho gelatin vào ly sữa, khuấy đều và ngâm cho đến khi gelatin nở ra.
  • Cho sữa tươi, kem tươi, đường và mật ong vào nồi, bật bếp đun cho đến khi đường tan hết. Hãy cẩn thận không để sôi! 
  • Hạ nồi xuống và cho hỗn hợp gelatin sữa vào khuấy đều. Đổ vào ca để dễ rót vào cốc hơn 
  • vào bát nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh (Chủ yếu là để giữ cho nó mát) 
  • Gelatin đã đông đặc, panna cotta đã nguội thì tiếp tục đổ panna cotta vào đầy ly. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 đến 3 tiếng tuỳ theo dung lượng ít hay nhiều nhé. 

Panna cotta xoài - mùa hè
Nguồn ảnh: Xuan Kieu Kado

Thành phẩm khi panna cotta đặc hẳn chính là hương vị thanh mát của mùa xuân lẫn mùa hè, khiến cho không những phần nhìn mà phần hương vị cũng rất đỉnh nữa! Đáp ứng đủ tiêu chí từ nhanh, đơn giản, dễ làm mà lại còn lạ miệng, bắt mắt. Quả là món tráng miệng quá ư phù hợp cho những ngày thế này phải không nào! ​

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Hari Won bị chê 40 tuổi đến nơi làm gì cũng không ra hồn, nhưng cần gì đảm khi có người chồng nấu ăn ngon như Trấn Thành?

Trong khi vợ bị chỉ trích nấu ăn vụng về thì Trấn Thành lại khoe mình là đầu bếp mùa dịch.

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Quán cafe Hà Nội độc lạ cho khách thuê 100 mẫu váy dạ tiệc "đỉnh" như studio để mừng sinh nhật 2 tuổi

Để đón sinh nhật 2 tuổi, Cheka Cafe Hà Nội này chơi lớn cho khách thuê cả trăm mẫu váy dạ tiệc với hàng loạt góp chụp, đèn chiếu sáng đỉnh như studio mà không phụ thêm bất cứ phụ phí gì bên cạnh tiền nước

Công thức cà muối chua ngọt: Món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng

Cà muối có lẽ là một trong những món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng bởi đây món truyền thống thường được dùng kèm cơm canh nhiều nhất. Hãy tham khảo ngày công thức cà muối chua ngọt nhé!

Công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau thả tim

Nhân dịp Tết Hàn thực, một thành viên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau like và thả tim cũng như đưa ra hàng trăm bình luận khen ngợi.

Ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ khiến ai cũng phải khen đẹp

Sau trùng tu, ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ. Loạt ảnh bên trong ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim cùng nhiều bình luận khen ngợi cảnh đẹp.

Danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành do cộng đồng mạng đề xuất

Từ một câu hỏi trên diễn đàn ẩm thực của một du khách, danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành đã được cộng đồng mạng cùng chung tay đóng góp. Hãy cùng tham khảo 20 quán ốc luộc trong danh sách này nhé!

Một nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like nhưng khiến cộng đồng mạng tranh cãi sôi nổi

Tọa lạc tại quận Long Biên, nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like với loạt ảnh chụp xanh rì khiến không ít cư dân mạng choáng ngợp. Tuy nhiên, loạt ảnh cũng gây ra những tranh cãi sôi nổi.

2
2
2
2
3