Home Ở nhà Hội chị em rần rần với trend uống nước đỗ đen trở về tuổi thơ nhưng phiên bản “nảy mầm”

Hội chị em rần rần với trend uống nước đỗ đen trở về tuổi thơ nhưng phiên bản “nảy mầm”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn bạn đã từng một lần uống nước đỗ đen, thế nhưng phiên bản “nảy mầm” mới toanh của hội chị em yêu bếp thì sao nhỉ? 

MỤC LỤC [Hiện]

Nước đỗ đen nảy mầm thực chất là nước được nấu từ hạt đỗ đen - loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng thay vì dùng đỗ đen thông thường, chúng ta sẽ sử dụng loại đỗ đen đã được nảy mầm. 

Nước đỗ đen nảy mầm- món nước quen thuộc mà mới lạ khi hè đến

Các loại đỗ đậu nói chung và đỗ đen nói riêng thường đạt được lượng dinh dưỡng lý tưởng nhất ở dạng nảy mầm. Vì đỗ đen được ngâm lúc đầu và sau nảy mầm thì các chất dinh dưỡng có trong đỗ đen đều hòa tan trong nước và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Hơn nữa, nhiều người khi uống đỗ đen rang thường bị say và đầy bụng, nên mới có trào lưu sử dụng đỗ rang nảy mầm như hiện nay 

Bản chất nước đỗ đen rang có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc, chữa nóng rất tốt. Vì thế nếu uống đậu đen mỗi ngày hoặc uống thay cho nước lọc thì sẽ tăng tính hàn cho cơ thể. Bên cạnh đó còn tốt cho tóc, thận, da, hệ tiêu hoá, giúp giảm mụn nhọt, giảm tóc trắng, giảm rụng tóc 

  • Bước 1: Chọn đỗ đen lòng xanh, loại già nẩy mầm tốt hơn..
  • Bước 2: Đỗ đen rửa sạch để loại bỏ chất bẩn và hạt nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ trong nước sạch. Thường thì mình ngâm khoảng 8 tiếng (qua đêm)
  • Bước 3: Vớt đỗ ra rổ cho ráo nước, thỉnh thoảng cho đỗ tắm ngập nước
  • Bước 4: Giá đỗ nở đều, lý tưởng, sau đó rửa sạch và đem đi rang chín. Bảo quản trong tủ lạnh không nên để quá khô vì như vậy sẽ mất thời gian. Có thể rang bằng bếp từ hoặc dùng nồi chiên không dầu nhưng đỗ sẽ không ngon được bằng như khi chúng ta rang tay. Thông thường khi rang đỗ mình phải rửa chảo 2 hoặc 3 lần trong khi rang đỗ để giữ cho nước đen không bị chảy ra ngoài và làm cháy đỗ. Bảo quản trong tủ lạnh (đẩy sâu vào tủ và bảo quản trong hộp Tupperware) từ 7 đến 10 ngày, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để được lâu hơn 
  • Bước 5: Mỗi ngày lấy ra một lượng đỗ vừa đủ, cho nước vào đun sôi. Đun sôi, sau đó cho vào chậu ngâm 10 phút cho nở ra.
  • Bước 6: Xay đỗ và lọc 2 đến 3 lần. Sản phẩm sẽ có nhiều dạng bột, rất tiết kiệm và dễ uống hơn dạng trà

Các bước làm nước đỗ đen nảy mầm

Nước đỗ đen không chỉ là nước uống tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, thậm chí không cần cho đường. Nếu đun đặc thì sẽ rất ngọt còn nếu xay ra thì nhiều bột, khó ăn hơn nên sẽ rất phí. Tuy nhiên để giữ được hương vị ngon thì bạn nên sử dụng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh bởi để nhiệt độ bên ngoài sẽ bị chua, hỏng.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Bà cụ làm kẹo vừng mang về cả bầu trời tuổi thơ: Nhớ vị ngọt thơm nơi làng quê

Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3