Home Ở nhà Hội chị em rần rần với trend uống nước đỗ đen trở về tuổi thơ nhưng phiên bản “nảy mầm”

Hội chị em rần rần với trend uống nước đỗ đen trở về tuổi thơ nhưng phiên bản “nảy mầm”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn bạn đã từng một lần uống nước đỗ đen, thế nhưng phiên bản “nảy mầm” mới toanh của hội chị em yêu bếp thì sao nhỉ? 

MỤC LỤC [Hiện]

Nước đỗ đen nảy mầm thực chất là nước được nấu từ hạt đỗ đen - loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng thay vì dùng đỗ đen thông thường, chúng ta sẽ sử dụng loại đỗ đen đã được nảy mầm. 

Nước đỗ đen nảy mầm- món nước quen thuộc mà mới lạ khi hè đến

Các loại đỗ đậu nói chung và đỗ đen nói riêng thường đạt được lượng dinh dưỡng lý tưởng nhất ở dạng nảy mầm. Vì đỗ đen được ngâm lúc đầu và sau nảy mầm thì các chất dinh dưỡng có trong đỗ đen đều hòa tan trong nước và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Hơn nữa, nhiều người khi uống đỗ đen rang thường bị say và đầy bụng, nên mới có trào lưu sử dụng đỗ rang nảy mầm như hiện nay 

Bản chất nước đỗ đen rang có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc, chữa nóng rất tốt. Vì thế nếu uống đậu đen mỗi ngày hoặc uống thay cho nước lọc thì sẽ tăng tính hàn cho cơ thể. Bên cạnh đó còn tốt cho tóc, thận, da, hệ tiêu hoá, giúp giảm mụn nhọt, giảm tóc trắng, giảm rụng tóc 

  • Bước 1: Chọn đỗ đen lòng xanh, loại già nẩy mầm tốt hơn..
  • Bước 2: Đỗ đen rửa sạch để loại bỏ chất bẩn và hạt nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ trong nước sạch. Thường thì mình ngâm khoảng 8 tiếng (qua đêm)
  • Bước 3: Vớt đỗ ra rổ cho ráo nước, thỉnh thoảng cho đỗ tắm ngập nước
  • Bước 4: Giá đỗ nở đều, lý tưởng, sau đó rửa sạch và đem đi rang chín. Bảo quản trong tủ lạnh không nên để quá khô vì như vậy sẽ mất thời gian. Có thể rang bằng bếp từ hoặc dùng nồi chiên không dầu nhưng đỗ sẽ không ngon được bằng như khi chúng ta rang tay. Thông thường khi rang đỗ mình phải rửa chảo 2 hoặc 3 lần trong khi rang đỗ để giữ cho nước đen không bị chảy ra ngoài và làm cháy đỗ. Bảo quản trong tủ lạnh (đẩy sâu vào tủ và bảo quản trong hộp Tupperware) từ 7 đến 10 ngày, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để được lâu hơn 
  • Bước 5: Mỗi ngày lấy ra một lượng đỗ vừa đủ, cho nước vào đun sôi. Đun sôi, sau đó cho vào chậu ngâm 10 phút cho nở ra.
  • Bước 6: Xay đỗ và lọc 2 đến 3 lần. Sản phẩm sẽ có nhiều dạng bột, rất tiết kiệm và dễ uống hơn dạng trà

Các bước làm nước đỗ đen nảy mầm

Nước đỗ đen không chỉ là nước uống tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, thậm chí không cần cho đường. Nếu đun đặc thì sẽ rất ngọt còn nếu xay ra thì nhiều bột, khó ăn hơn nên sẽ rất phí. Tuy nhiên để giữ được hương vị ngon thì bạn nên sử dụng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh bởi để nhiệt độ bên ngoài sẽ bị chua, hỏng.

Chỉ cần nhìn món ăn cuối tuần đã biết được lý do khiến Hà Tăng trở thành con dâu nhà tỷ phú, còn bạn thì không

Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

Chuối nếp nướng - thức quà vỉa hè 10k nhưng làm xiêu lòng mọi trái tim băng giá của mùa đông Hà Nội

Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng

Nếu bạn biết bộ sưu tập tổng hợp các món ăn vặt ngon từ nui chiên này, chắc chắn bạn xem tiktok quá 180 phút 1 ngày

Chỉ với một bịch nui đem chiên, các tiktoker sẽ mách bạn một bộ sưu tập tổng hợp các món ăn vặt đỉnh của chóp tại nhà

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3