Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món bánh ít quen thuộc - đặc sản trứ danh Bình Định và là món bánh gói lá bình dân như bao loại bánh khác. Thế nhưng mới đây, hội chị em được phen nhốn nháo với sáng kiến gói bánh siêu hay ho, bọc bên ngoài lớp lá gai hoặc lá chuối bằng một loại giấy hoa văn khiến bánh ít bỗng trở nên đẹp và sang chảnh hơn bao giờ hết!
MỤC LỤC [Hiện]
Bánh ít là loại bánh phổ biến ở Việt Nam, được hấp từ bột gạo nếp. Nhân bánh thường là đậu xanh hoặc dừa, thường được xào chín trước khi gói cẩn thận trong lá chuối, có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo cách gói.
Để làm được chiếc bánh ít, người ta phải trải qua nhiều công đoạn cũng như cần tới khá nhiều công sức, sự dẻo dai, bền bỉ cũng như sự khéo léo. Dù có rất nhiều loại nhân, từ nhân mặn đến nhân ngọt nhưng món bánh ít phổ biến và đơn giản nhất là bánh ít nhân dừa.
Nguyên liệu
Cách làm
Cho lá gai vào nồi, nấu với gừng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra. Cắt nhỏ lá tro gai đã nấu chín cho vào máy xay với một ít nước cho dễ nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Cho 250 gam bột nếp, 50 gam bột sắn, 10 gam đường vào nước nấu lá gai. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều và không dính tay. Để bột nghỉ 30 phút.
Tất cả nguyên liệu trên cho vào với nhau, trộn đều nước với bột rồi cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Nguyên liệu
Cách làm
Nguồn ảnh: Chihiro Yamamoto
Để trang trí và “biến hoá” bánh ít thành một món quà xinh xắn sang chảng mang đi tặng, bạn tiến hành gói bánh vào giấy hoa văn được cắt tương tự như khi cắt lá rồi cột thêm chiếc nơ đỏ giống cách gói bánh kẹo theo kiểu Nhật và xếp vào hộp là xong! Bánh ít lá gai - món ngon Bình Định với phần nhân dừa ngọt ngào quả là một món quà ý nghĩa phải không nào?
Vì sao lại có nghi thức ăn chay trong tháng Vu Lan nhỉ? Bạn đã biết các món chay ngon dễ làm nào cho mâm cơm báo hiếu chưa?
Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.
Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Đây là các món đặc sản Bình Định trứ danh nhất định phải thử một lần vì nổi tiếng thơm ngon, chưa thưởng thức coi như chưa đến vùng đất thượng võ này.
Ngắm nhìn những chú cá xinh đẹp này, nhiều người không sống ở nơi ven biển sẽ thấy chúng lạ mắt, còn những người có kinh nghiệm thì nói chúng ngon tuyệt khi chế biến. Đó là những chú cá của vùng biển Bình Định và Phú Yên.
Bánh canh tôm hùm, bánh canh bào ngư, bánh canh bột lộc... có lẽ là những món không nhiều người từng được thử, trừ những ai ở Bình Định. Các quán bánh canh "độc lạ" ở Quy Nhơn sẽ giúp bạn mở mang hiểu biết về bánh canh.
Tré trộn dường như nổi tiếng nhất ở một con phố Sài Gòn, những có bao giờ bạn nghĩ rằng thưởng thức tré trộn nhất định phải về cái nôi sinh ra món đặc sản này?
Cập nhật ngay những tọa độ du lịch mới toanh của Quy Nhơn được dân du lịch săn đón nhiều thời gian gần đây.
Nghỉ ngơi tại resort nổi tiếng nhất nhì Quy Nhơn, Jun Vũ không chỉ biết cách tận hưởng cuộc sống, mà còn rất biết cách nâng niu body cực phẩm này.