Home Ở nhà Mê tít món giò heo kho coca đưa cơm nhất mùa hè miền Bắc lại đơn giản dễ làm

Mê tít món giò heo kho coca đưa cơm nhất mùa hè miền Bắc lại đơn giản dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong các món kho ăn cơm thì giò heo kho coca được mệnh danh là món ăn “bon miệng” nhất bởi hương vị đậm đà, béo ngậy cùng màu sắc bắt mắt. Tưởng cầu kì nhưng món ăn này lại rất đơn giản, dễ thực hiện, chỉ gói gọn trong bước nhanh gọn dưới đây! 

1 chân giò heo được chặt từng khoanh vừa ăn
Gừng, sả, hành lá, hành tím, tỏi, ớt
1 lon coca
Nước dừa
Hoa hồi
Gia vị: nước màu, đường, mắm, ớt bột, hạt nêm, tiêu, dầu hào, tương ớt.

Giò heo kho coca - món ăn đưa cơm nhất mùa hè miền Bắc

Bước 1: Sơ chế giò heo 

  • Bắt nồi lên bếp cho chân giò vào luộc sơ qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn, nấu khoảng 3 đến 4 phút. Sau đó tiến hành rửa lại bằng nước lạnh sạch. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ khử được mùi hôi của chân giò. Không chỉ vậy, nó còn giúp loại bỏ vết bẩn và máu thừa. Vì vậy, khi nấu nước dùng sẽ không bị sủi bọt, vẩn đục, giúp món chân giò thêm đậm đà. 
  • Hành lá cắt nhỏ, rửa sạch. 2 nhánh đã băm nhỏ còn lại bó thành từng bó. 
  • Bóc vỏ hành tím và cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp giò heo 

  • Cho chân giò vào tô ướp với 1 gói ngũ vị hương, hành tím băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.
  • Đảo đều và để khoảng 15 phút cho chân giò thấm đều gia vị. 

Bước 3: Kho chân giò 

Cách 1: Sử dụng chảo 

  • Cho 2 thìa dầu vào chảo và thêm 1 thìa đường nâu. Khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián thì cho giò heo vào chảo. Tiếp tục đảo đều để lớp áo vàng thấm đều.
  • Tiếp theo tiến hành cho 1 muỗng rượu mai quế lộ cùng với 1 lon coca vào. Thêm nước xâm xấp mặt ngập giò heo. Ngoài tác dụng tạo lượng đường và nước cho món ăn, coca còn góp phần tạo nên màu sắc và mùi thơm hấp dẫn cho món ăn
  • Khi nước sôi trở lại, cho các nguyên liệu còn lại vào. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Vớt bỏ bọt, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi. 
  • Tùy theo sở thích của bạn, nếu bạn thích giò heo giòn thì chỉ cần đun trong vòng 45 phút là được. 

Cách 2: Sử dụng nồi áp suất 

  • Cho vào nồi áp suất xào thơm, cho tỏi, sả, ớt vào xào cùng, thêm 2 bông hoa hồi. Tiếp đến cho giò heo vào xào sơ qua rồi cho nước dừa và nước coca vào xâm xấp mặt thịt
  • Chọn chế độ đun sôi nhỏ, đậy vung bằng thủy tinh và nấu cho đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm một ít sả băm nhỏ và một ít ớt lên trên là trông rất bắt mắt. 

Mê tít món giò heo kho coca đưa cơm nhất mùa hè miền Bắc lại đơn giản dễ làm

Bước 4: Hoàn thiện 

Khi giò heo kho coca chín sẽ chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Khi hoàn thành, món ăn có mùi thơm hấp dẫn và thịt cực kì mềm. Dọn ra đĩa rồi trang trí thêm một chút ngò và ít cải thìa xào tỏi là bạn đã hoàn thiện xong món giò heo kho coca siêu ngon để đổi gió cho thực đơn hàng ngày rồi! 

Nguồn ảnh: Đan Vy 

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi bổ dưỡng

Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.

Quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ, hàng nghìn cư dân mạng đồng tình

Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ sau sự cố tổng duyệt

Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.

Những món ngon ngày Tết trong ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội

Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.

Sự kiện trình diễn drone đêm Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới

Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn gây sốt diễn đàn ẩm thực

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.

2
2
2
2
3