Home Ở nhà Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

\Bánh phồng tôm là món ăn vặt quen thuộc được nhiều nhà ưa thích song không phải món bánh phồng tôm nào cũng có tôm, hầu hết bánh phồng tôm bán trong siêu thị đa phần được làm từ chất tạo hương không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên tự vào bếp làm thử bánh phồng tôm thủ công mới thấy còn đơn giản hơn “đan rổ”! Vừa làm vừa trải nghiệm đều cực kì thú vị! 

Thích thú và đã mắt với cách làm bánh phồng tôm tươi kiểu thủ công

MỤC LỤC [Hiện]

  • 340g tôm thịt bỏ vỏ 
  • 320g bột năng 
  • 80g bột mì đa dụng 
  • 10g bột tỏi
  • 5g bột ngọt
  • 10g muối 
  • 5g tiêu xay 
  • 65g đường 
  • 20g dầu ăn
  • 6g bột nở
  • Màu gạch tôm 
  • 20g Hành lá
  • 5g ớt xay
  • 550g nước lọc 
  • 3 lòng trắng trứng gà 

Bước 1: Làm bột bánh 

  • Lột vỏ tôm, cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước lọc theo công thức.
  • Sau khi xay tôm xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cùng với tôm và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất 

Bước 2: Tráng bánh 

Để bột nghỉ 30 phút rồi cho bánh vào xửng hấp. Bạn cũng có thể tráng bằng chảo chống dính, nhưng nên lưu ý là nếu tráng chảo chống dính thì bột bánh phải dày hơn bột bánh cuốn một chút. 

Bước 3: Phơi khô bánh 

  • Bánh chín thì dàn lên thanh tre có dùng khăn sạch hoặc màng thực phẩm phủ lên trên để chống dính vì bánh mới tráng thường dễ bị dính
  • Tiếp tục dàn ra liếp tre phơi cho khô rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ (không nên cắt nhỏ quá vì sau khi khô bánh sẽ còn co lại)
  • Sau khi cắt bánh xong, bạn trải bánh ra khay hoặc khay sạch, phơi cho đến khi khô và giòn, thử bánh bằng cách bóp vào bánh xem bột có giòn không, dễ gãy không.
  • Ngoài phơi khô, bạn cũng có thể trải lên khay và sấy trong lò ở nhiệt độ 50 độ trong 10 tiếng
  • Bánh phơi xong bỏ vào cho vào hũ sạch, dùng từng đợt, khi nào ăn chỉ cần chiên phồng lên là được 

Cách làm bánh phồng tôm

  • Bánh cần phải khô ráo, nếu không khi chiên bánh sẽ không phồng. Bánh càng khô thì khi chiên sẽ càng phồng.
  • Sau khi phơi khô có thể dùng ngay nhưng tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày trước khi chiên
  • Bạn phải đảm bảo dầu đã được làm nóng già trước khi cho bánh phồng tôm vào. Trong khi chiên, để lửa vừa, khi thấy bánh phồng trắng thì lật mặt kia. Khi bánh có mùi thơm và hơi ngậy của kem thì lấy ra ngay, để lâu quá bánh sẽ bị cháy và có vị đắng.

Bánh phồng tôm mua ở ngoài có giá bình dân hơn, thế nhưng chỉ khi chính tay bạn thực hiện cách làm bánh phồng tôm thủ công thì mới có thể tự mình trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Bánh sau khi chiên phồng sẽ to lên, giòn rụm và cực kì thơm mùi của tôm. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà. Nếu bạn không thể ăn hết, hãy cho vào túi và buộc lại cho lần sau. Thời hạn sử dụng của bánh tôm tự làm này là ba tháng cơ. Thử ngay nhé! 

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Nguồn ảnh: Tô Thiện Thành ​

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3