Home Ở nhà Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

\Bánh phồng tôm là món ăn vặt quen thuộc được nhiều nhà ưa thích song không phải món bánh phồng tôm nào cũng có tôm, hầu hết bánh phồng tôm bán trong siêu thị đa phần được làm từ chất tạo hương không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên tự vào bếp làm thử bánh phồng tôm thủ công mới thấy còn đơn giản hơn “đan rổ”! Vừa làm vừa trải nghiệm đều cực kì thú vị! 

Thích thú và đã mắt với cách làm bánh phồng tôm tươi kiểu thủ công

MỤC LỤC [Hiện]

  • 340g tôm thịt bỏ vỏ 
  • 320g bột năng 
  • 80g bột mì đa dụng 
  • 10g bột tỏi
  • 5g bột ngọt
  • 10g muối 
  • 5g tiêu xay 
  • 65g đường 
  • 20g dầu ăn
  • 6g bột nở
  • Màu gạch tôm 
  • 20g Hành lá
  • 5g ớt xay
  • 550g nước lọc 
  • 3 lòng trắng trứng gà 

Bước 1: Làm bột bánh 

  • Lột vỏ tôm, cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước lọc theo công thức.
  • Sau khi xay tôm xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cùng với tôm và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất 

Bước 2: Tráng bánh 

Để bột nghỉ 30 phút rồi cho bánh vào xửng hấp. Bạn cũng có thể tráng bằng chảo chống dính, nhưng nên lưu ý là nếu tráng chảo chống dính thì bột bánh phải dày hơn bột bánh cuốn một chút. 

Bước 3: Phơi khô bánh 

  • Bánh chín thì dàn lên thanh tre có dùng khăn sạch hoặc màng thực phẩm phủ lên trên để chống dính vì bánh mới tráng thường dễ bị dính
  • Tiếp tục dàn ra liếp tre phơi cho khô rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ (không nên cắt nhỏ quá vì sau khi khô bánh sẽ còn co lại)
  • Sau khi cắt bánh xong, bạn trải bánh ra khay hoặc khay sạch, phơi cho đến khi khô và giòn, thử bánh bằng cách bóp vào bánh xem bột có giòn không, dễ gãy không.
  • Ngoài phơi khô, bạn cũng có thể trải lên khay và sấy trong lò ở nhiệt độ 50 độ trong 10 tiếng
  • Bánh phơi xong bỏ vào cho vào hũ sạch, dùng từng đợt, khi nào ăn chỉ cần chiên phồng lên là được 

Cách làm bánh phồng tôm

  • Bánh cần phải khô ráo, nếu không khi chiên bánh sẽ không phồng. Bánh càng khô thì khi chiên sẽ càng phồng.
  • Sau khi phơi khô có thể dùng ngay nhưng tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày trước khi chiên
  • Bạn phải đảm bảo dầu đã được làm nóng già trước khi cho bánh phồng tôm vào. Trong khi chiên, để lửa vừa, khi thấy bánh phồng trắng thì lật mặt kia. Khi bánh có mùi thơm và hơi ngậy của kem thì lấy ra ngay, để lâu quá bánh sẽ bị cháy và có vị đắng.

Bánh phồng tôm mua ở ngoài có giá bình dân hơn, thế nhưng chỉ khi chính tay bạn thực hiện cách làm bánh phồng tôm thủ công thì mới có thể tự mình trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Bánh sau khi chiên phồng sẽ to lên, giòn rụm và cực kì thơm mùi của tôm. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà. Nếu bạn không thể ăn hết, hãy cho vào túi và buộc lại cho lần sau. Thời hạn sử dụng của bánh tôm tự làm này là ba tháng cơ. Thử ngay nhé! 

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Nguồn ảnh: Tô Thiện Thành ​

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Công thức chè cốm đậu xanh hạt sen - Thức quà thanh mát của mùa thu

Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.

Những địa điểm check in quen thuộc mỗi mùa thu Hà Nội đến

Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?

Truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn: Nhiều netizen gọi tên món cốm

Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...

Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm

Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.

2
2
2
2
3