Home Ở nhà Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

\Bánh phồng tôm là món ăn vặt quen thuộc được nhiều nhà ưa thích song không phải món bánh phồng tôm nào cũng có tôm, hầu hết bánh phồng tôm bán trong siêu thị đa phần được làm từ chất tạo hương không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên tự vào bếp làm thử bánh phồng tôm thủ công mới thấy còn đơn giản hơn “đan rổ”! Vừa làm vừa trải nghiệm đều cực kì thú vị! 

Thích thú và đã mắt với cách làm bánh phồng tôm tươi kiểu thủ công

MỤC LỤC [Hiện]

  • 340g tôm thịt bỏ vỏ 
  • 320g bột năng 
  • 80g bột mì đa dụng 
  • 10g bột tỏi
  • 5g bột ngọt
  • 10g muối 
  • 5g tiêu xay 
  • 65g đường 
  • 20g dầu ăn
  • 6g bột nở
  • Màu gạch tôm 
  • 20g Hành lá
  • 5g ớt xay
  • 550g nước lọc 
  • 3 lòng trắng trứng gà 

Bước 1: Làm bột bánh 

  • Lột vỏ tôm, cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước lọc theo công thức.
  • Sau khi xay tôm xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cùng với tôm và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất 

Bước 2: Tráng bánh 

Để bột nghỉ 30 phút rồi cho bánh vào xửng hấp. Bạn cũng có thể tráng bằng chảo chống dính, nhưng nên lưu ý là nếu tráng chảo chống dính thì bột bánh phải dày hơn bột bánh cuốn một chút. 

Bước 3: Phơi khô bánh 

  • Bánh chín thì dàn lên thanh tre có dùng khăn sạch hoặc màng thực phẩm phủ lên trên để chống dính vì bánh mới tráng thường dễ bị dính
  • Tiếp tục dàn ra liếp tre phơi cho khô rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ (không nên cắt nhỏ quá vì sau khi khô bánh sẽ còn co lại)
  • Sau khi cắt bánh xong, bạn trải bánh ra khay hoặc khay sạch, phơi cho đến khi khô và giòn, thử bánh bằng cách bóp vào bánh xem bột có giòn không, dễ gãy không.
  • Ngoài phơi khô, bạn cũng có thể trải lên khay và sấy trong lò ở nhiệt độ 50 độ trong 10 tiếng
  • Bánh phơi xong bỏ vào cho vào hũ sạch, dùng từng đợt, khi nào ăn chỉ cần chiên phồng lên là được 

Cách làm bánh phồng tôm

  • Bánh cần phải khô ráo, nếu không khi chiên bánh sẽ không phồng. Bánh càng khô thì khi chiên sẽ càng phồng.
  • Sau khi phơi khô có thể dùng ngay nhưng tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày trước khi chiên
  • Bạn phải đảm bảo dầu đã được làm nóng già trước khi cho bánh phồng tôm vào. Trong khi chiên, để lửa vừa, khi thấy bánh phồng trắng thì lật mặt kia. Khi bánh có mùi thơm và hơi ngậy của kem thì lấy ra ngay, để lâu quá bánh sẽ bị cháy và có vị đắng.

Bánh phồng tôm mua ở ngoài có giá bình dân hơn, thế nhưng chỉ khi chính tay bạn thực hiện cách làm bánh phồng tôm thủ công thì mới có thể tự mình trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Bánh sau khi chiên phồng sẽ to lên, giòn rụm và cực kì thơm mùi của tôm. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà. Nếu bạn không thể ăn hết, hãy cho vào túi và buộc lại cho lần sau. Thời hạn sử dụng của bánh tôm tự làm này là ba tháng cơ. Thử ngay nhé! 

Thích thú và đã mắt với cách làm phồng tôm thủ công, nhiều người muốn “bái bai” luôn mấy bịch snack trong siêu thị

Nguồn ảnh: Tô Thiện Thành ​

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3