Home Ở nhà Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Món này đảm bảo các bạn nhỏ và cả gia đình đều thích. Đối với thạch uống cùng trà sữa thì mình thấy làm thạch mềm một chút sẽ ngon hơn là cứng. Cách làm cũng hết sức đơn giản thôi. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

tự làm trà sữa thạch tại nhà

tự làm trà sữa thạch tại nhà

MỤC LỤC [Hiện]

Phần thạch nâu:

- Đường nâu: 100 gr (tăng nếu bạn muốn ngọt)
- Nước lọc: 1,5 L
- Bột rau câu dẻo: 8 gr

Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ 20 phút (để hạn chế thạch bị chảy nước sau khi đông). Sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp, hớt bỏ bọt, đổ vào khuôn (mình sẽ đổ qua rây để thạch mịn nhất có thể), nếu có bọt trên bề mặt thì hớt bỏ. Để nguội một chút rồi để vào tủ lạnh. Chỉ nửa tiếng là thạch đông rồi.

tự làm trà sữa thạch tại nhà

Phần trà sữa:

Mọi người có thể dùng trà ô long, phúc long, hoặc gói trà blendy như hình mình để cuối bài. Thêm sữa đặc, đường, sữa tươi (hoặc sữa bột nguyên kem) nấu cùng trà để tạo hương vị thơm ngon cho trà sữa. Thật ra về phần trà mình nghĩ các bạn nên tự nấu theo cảm vị của bản thân sẽ tốt hơn là theo một tỉ lệ chuẩn nào đó.

Phần thạch xanh:

- Nước lọc: 1,5 L
- Bột rau câu dẻo: 8 gr
- Đường: 150 gr (tăng nếu ăn ngọt)
- Siro bạc hà: 20 ml
- Siro chanh: 20 ml

Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ, cách làm còn lại giống thạch nâu. Các bạn có thể tạo màu cho thạch từ nhiều cách như: từ bột trà xanh, đậu biếc, các loại nước ép, siro... và cách làm đều giống nhau.

tự làm trà sữa thạch tại nhà

tự làm trà sữa thạch tại nhà

tự làm trà sữa thạch tại nhà
Trà sữa xanh do mình tự đặt thui!

tự làm trà sữa thạch tại nhà
Thạch nâu nè!

tự làm trà sữa thạch tại nhà
Thạch bạc hà the mát thêm chút thơm và chua chua của siro chanh...

tự làm trà sữa thạch tại nhà
Hoặc có thể làm thạch từ matcha nha!

tự làm trà sữa thạch tại nhà
Từ siro dâu nữa nè!

Phần trà sữa:

Các bạn có thể dùng trà thái xanh hoặc gói trà blendy như mình sử dụng ở ảnh cuối. Mình hoà tan trà blendy, thêm sữa tươi (đã hoà lẫn sữa đặc) có thể thêm vài lát quất nếu bạn muốn vị đậm đà hơn khi uống.

tự làm trà sữa thạch tại nhà

Còn với trà thái xanh thì các bạn thêm đường, sữa đặc, nước lọc, sữa tươi nếu muốn và đường, nấu sôi và để nguội dùng. Bảo quản tủ lạnh để uống dần trong vòng 3 ngày nhé các bạn!

(Nguồn: FB Mỡ Wasabi)

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc

Một trong các món nhậu ngon uống bia xem bóng đá vào hàng top chính là chân gà ngâm sả tắc vì vừa ngon, dễ làm lại để được lâu

Dồi sụn nướng "giòn sần sật" cho ngày đầu mùa se lạnh

Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3