Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Món này đảm bảo các bạn nhỏ và cả gia đình đều thích. Đối với thạch uống cùng trà sữa thì mình thấy làm thạch mềm một chút sẽ ngon hơn là cứng. Cách làm cũng hết sức đơn giản thôi. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Đường nâu: 100 gr (tăng nếu bạn muốn ngọt)
- Nước lọc: 1,5 L
- Bột rau câu dẻo: 8 gr
Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ 20 phút (để hạn chế thạch bị chảy nước sau khi đông). Sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp, hớt bỏ bọt, đổ vào khuôn (mình sẽ đổ qua rây để thạch mịn nhất có thể), nếu có bọt trên bề mặt thì hớt bỏ. Để nguội một chút rồi để vào tủ lạnh. Chỉ nửa tiếng là thạch đông rồi.
Mọi người có thể dùng trà ô long, phúc long, hoặc gói trà blendy như hình mình để cuối bài. Thêm sữa đặc, đường, sữa tươi (hoặc sữa bột nguyên kem) nấu cùng trà để tạo hương vị thơm ngon cho trà sữa. Thật ra về phần trà mình nghĩ các bạn nên tự nấu theo cảm vị của bản thân sẽ tốt hơn là theo một tỉ lệ chuẩn nào đó.
- Nước lọc: 1,5 L
- Bột rau câu dẻo: 8 gr
- Đường: 150 gr (tăng nếu ăn ngọt)
- Siro bạc hà: 20 ml
- Siro chanh: 20 ml
Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ, cách làm còn lại giống thạch nâu. Các bạn có thể tạo màu cho thạch từ nhiều cách như: từ bột trà xanh, đậu biếc, các loại nước ép, siro... và cách làm đều giống nhau.
Trà sữa xanh do mình tự đặt thui!
Thạch nâu nè!
Thạch bạc hà the mát thêm chút thơm và chua chua của siro chanh...
Hoặc có thể làm thạch từ matcha nha!
Từ siro dâu nữa nè!
Các bạn có thể dùng trà thái xanh hoặc gói trà blendy như mình sử dụng ở ảnh cuối. Mình hoà tan trà blendy, thêm sữa tươi (đã hoà lẫn sữa đặc) có thể thêm vài lát quất nếu bạn muốn vị đậm đà hơn khi uống.
Còn với trà thái xanh thì các bạn thêm đường, sữa đặc, nước lọc, sữa tươi nếu muốn và đường, nấu sôi và để nguội dùng. Bảo quản tủ lạnh để uống dần trong vòng 3 ngày nhé các bạn!
(Nguồn: FB Mỡ Wasabi)
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Một trong các món nhậu ngon uống bia xem bóng đá vào hàng top chính là chân gà ngâm sả tắc vì vừa ngon, dễ làm lại để được lâu
Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.