Home Ở nhà Thì ra bánh tráng nở hoa là vì… TikTok!

Thì ra bánh tráng nở hoa là vì… TikTok!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh tráng và cơm nguội được mệnh danh là món ăn quốc dân của người Việt vì chế biến được quá nhiều món cùng một lúc. Đủ các loại món ăn đã được ra đời chỉ từ bánh tráng và cơm nguội như: tokbokki, há cảo,...và mới đây nhất, cộng đồng yêu bếp lại được một phen hú hồn trước trào lưu làm bánh tráng nở hoa siêu hot trên tiktok. 

Bánh tráng nở hoa theo đúng nghĩa đen là vỏ bánh tráng đem đi chiên ngập dầu, nở ra thành hình bông hoa cực đẹp mắt lại đơn giản dễ làm. Tất cả các nguyên liệu hay cách chế biến đều cực đơn giản, chính vì vậy dù bạn có vụng về đến đâu cũng có thể làm được. Đâu phải dễ gì mà món bánh này lại trở thành trào lưu nhà nhà muốn “đu” cơ chứ! 

Bánh tráng nở hoa hot rần rần tiktok vì độc lạ nhưng cực dễ làm

Bánh tráng Safoco
Cơm nguội
Nghệ vàng/Bột phô mai/Lòng đỏ trứng
Muối/bột ô mai/gia vị

Bước 1: Làm cánh hoa 

  • Cắt bánh tráng thành những hình bông hoa 5 cánh đều nhau. Chia làm 2 size một to một nhỏ. 
  • Bạn có thể thử làm trước khuôn hoa bằng giấy/bìa sau đó mới áp lên bánh tráng để cắt theo thì sẽ dễ hơn.
  • Chú ý chọn loại bánh tráng Safoco hoặc loại nào dày xíu để cho cứng thì lúc chiên sẽ bung nở đẹp hơn. Cố gắng tận dụng 1 tờ bánh tráng làm sao cho cắt thành nhiều hoa nhất có thể cho vừa đẹp vừa đỡ lãng phí nha!

Bánh tráng nở hoa hot rần rần tiktok vì độc lạ nhưng cực dễ làm

Bước 2: Làm nhuỵ hoa

  • Trộn cơm nguội với nghệ/bột phô mai/lòng đỏ trứng làm nhuỵ hoa, hoặc bột phô mai, hoặc bất cứ nguyên liệu nào tạo màu bạn thích.

Bước 3: Tạo hình hoa 

  • Xếp hoa ra khay, 2 lớp so le nhau, có thể thêm kết dính bằng xíu nước, để chút “nhuỵ” bằng hỗn hợp nhân vừa làm vào giữa.

Bánh tráng nở hoa hot rần rần tiktok vì độc lạ nhưng cực dễ làm

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm 

  • Dùng nồi nhỏ nhiều dầu ăn, đợi dầu ăn thật nóng rồi thả hoa vào khoảng 5 giây là vớt ra được rồi. Rắc thêm xíu muối/bột ô mai/gia vị bạn ưa thích cho đậm đà. 
  • Thành phẩm ra lò ăn giòn tan, vui miệng như khi ăn snack, cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác, là sự hòa quyện giữa vị béo hơi cay của phần nhân, lớp bánh tráng giòn rụm dùng cùng tương ớt, tương cà cũng rất ngon. 
  • Tất cả đã cùng nhau làm nên một món ăn đơn giản mà đẹp mắt, khiến ai đã được chứng kiến hay thưởng thức qua cũng khó mà cưỡng lại được 

Bánh tráng nở hoa hot rần rần tiktok vì độc lạ nhưng cực dễ làm

Nếu bạn đã trót tương tư món bánh tráng nở hoa này thì đừng ngại ngần vào bếp và rủ người thân, bạn bè cùng đu trend nhé. Chỉ có chưa đến 1 phút thôi là bạn đã thành công có được món bánh tráng nở hoa hot hit nhất tháng 4 này cùng nhâm nhi hay sống ảo rồi! Hy vọng công thức làm bánh tráng chiên nở hoa này sẽ giúp cho những ngày đầu mùa trở nên thú vị hơn và bạn sẽ có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!

Bà cụ làm kẹo vừng mang về cả bầu trời tuổi thơ: Nhớ vị ngọt thơm nơi làng quê

Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...

Hari Won bị chê 40 tuổi đến nơi làm gì cũng không ra hồn, nhưng cần gì đảm khi có người chồng nấu ăn ngon như Trấn Thành?

Trong khi vợ bị chỉ trích nấu ăn vụng về thì Trấn Thành lại khoe mình là đầu bếp mùa dịch.

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử

Bạn có phải là người không thích ăn bí đỏ? Nếu vậy thì món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu đặc sắc sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải nếm thử bởi chỉ nhìn thôi đã cảm giác ngon miệng rồi.

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3