Home Ở nhà Thay thế vỏ há cảo bột bằng bánh tráng, chị em ngỡ ngàng vì quá tiện mà hương vị không đổi

Thay thế vỏ há cảo bột bằng bánh tráng, chị em ngỡ ngàng vì quá tiện mà hương vị không đổi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Há cảo là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng. Làm há cảo không khó nhưng luôn cần sự khéo léo. Bình thường há cảo phải dùng bột mì và bột năng để chế biến, thế nhưng nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể “hack” vỏ bánh bằng những chiếc bánh tráng mỏng theo công thức dưới đây! 

Vào bếp thần tốc với cách làm há cảo bằng bánh tráng chỉ 5 phút

340g tôm
280g bắp cải non
100g nấm tuỳ loại 
1/2 củ hành nhỏ
Tỏi, gừng băm nhuyễn
15g bột mì
Nước tương đậu nành
Dầu mè, tiêu, muối 

Vào bếp thần tốc với cách làm há cảo bằng bánh tráng chỉ 5 phút Vào bếp thần tốc với cách làm há cảo bằng bánh tráng chỉ 5 phút

Bước 1: Làm hỗn hợp nhân há cảo 

  • Trước tiên, rửa sạch tôm, bỏ đầu, lột da, bỏ sống lưng, băm nhuyễn. Nếu dùng máy xay thì không nên xay thịt quá kỹ nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của bánh
  • Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân, băm nhỏ. Cắt nhỏ bắp cải và hành tây, sau đó cho tôm, nấm, bắp cải, hành tây, tỏi và gừng vào tô, thêm gia vị và trộn đều.
  • Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm

Bước 2: Cuốn há cảo 

  • Tiếp theo, bạn chọn một miếng bánh tráng vuông và cắt thành từng khoanh bốn. Ngâm bánh tráng vào nước ấm
  • Vì bánh tráng mỏng nên bạn sẽ phải gấp hai tấm theo đường chéo, sau đó cho nhân vào giữa, gập đôi hoặc gấp lại như ví và dán kín mép lại để tránh bị bung. 
  • Bạn có thể gói bánh thành nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích và sự khéo léo của mình nhé!

Bước 3: Hấp há cảo 

  • Xịt hoặc quét dầu ăn lên vỉ hoặc đĩa hấp trước khi xếp há cảo lên trên, nhằm tránh bị dính
  • Bóp chặt miệng miếng há cảo lần nữa trước khi hấp để nhân bánh kín lại. Đậy vung lại và hấp trong khoảng 10 phút sẽ thấy vỏ bánh trong, phần tôm chín đỏ là đạt tiêu chuẩn

Bước 4: Pha nước chấm há cảo 

  • Pha nước chấm theo công thức: hai thìa nước tương nhạt, một thìa dấm rượu đỏ, một thìa đường nâu, sa tế tôm, hành tím thái mỏng (hoặc hành lá), gừng thái chỉ.
  • Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Vào bếp thần tốc với cách làm há cảo bằng bánh tráng chỉ 5 phút

Bước 5: Thành phẩm 

Cách làm há cảo bằng bánh tráng thoạt nhìn không khác gì so với các loại há cảo thông thường làm từ bột, vì bánh tráng cũng tạo ra lớp bánh trong có thể nhìn thấu vào phần nhân. Há cảo dai dai, có vị ngọt giòn của tôm và thịt heo băm, chấm với chút nước tương mặn cay đậm đà. Đây quả là món ăn tự làm lý tưởng cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn.

  • Đừng cho quá nhiều há cảo vào nồi hấp cùng một lúc nếu không các bánh sẽ bị dính vào nhau.
  • Khi nồi sôi có thể cho thêm một chút muối để há cảo thơm ngon hơn. 
  • Sau khi nước sôi, cho vào nồi 1 bát nhỏ nước lạnh, đậy vung lại cho há cảo nổi lên, vớt ra
  • Dùng thìa khuấy nhẹ để há cảo không dính đáy nồi làm cho há cảo bị vỡ ra.​
Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

White sangria mát lịm và đầy hương vị

Hôm nay thì mình xin giới thiệu công thức vetula white sangria làm từ vang trắng và hoa quả tươi nhé

Sao Việt nấu ăn ở nhà “cần mẫn” suốt 2021, đâu là món ăn được ưu ái vào bếp nhiều nhất?

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3