Tác giả công thức làm món cơm rang lá é là người miền Bắc sống ở nước ngoài. Trong chuyến về nước du lịch ba miền, tác giả đã có cơ duyên hiểu biết về cây lá é ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió.
Mới đây, FB Thao Nguyen - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Hà Nội và từng sống tại Nhật Bản - đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức món cơm rang lá é. Tác giả món cơm rang hấp dẫn kể: "Chuyện là sau một thời gian cân nhắc, nhà mình quyết định tạm biệt Tokyo để trở về mảnh đất chôn nhau cắt rốn. Vừa về đến Việt Nam, mình lại tranh thủ làm một chuyến xuyên Việt từ Bắc vào Nam. Chuyến đi kéo dài 2 tháng qua những vùng đất đầy nắng và gió, lúc đi là hành trình duyên hải với những cung đường ven biển cực đẹp, lúc về là hành trình Tây Nguyên với những đồn điền cao su trải dài tít tắp…
Và trên những cung đường mơ mộng ấy, mình đã va phải một loại rau mà lúc đó mình chưa hề biết là sau này đời mình sẽ gắn với nó đâu: rau é. Cái loại rau giống hệt cây húng này lại có mùi thơm thơm cay cay của sả, của hương nhu, của rau thơm… Tóm lại nó là tổng hợp của một loại tinh dầu giải cảm. Lẩu gà lá é thì chắc nhiều người đã biết, nhưng vị của rau é lại cực kì hợp với cơm rang. Vì vậy, cơm rang lá é là một món ngon mà lạ. Cách làm lại cũng không khó". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 200 g lá é (bỏ cọng)
- 1 bát cơm nguội
- 1 quả trứng gà
- Mắm muối dầu ăn.
Bỏ lá é vào cối giã.
Giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng ngon.
Đập trứng vào cơm rồi rang sơ, sau đó cho lá é đã giã nhuyễn vào đảo đều, thêm mắm muối vừa ăn…
Cơm rang lá é có màu xanh rất đẹp, vị có chút cay cay đặc trưng rất ngon...
Nguồn: FB Thao Nguyen
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!
Có lẽ chỉ có những phượt thủ thứ thiệt mới có khả năng khám phá vẻ đẹp của 6 vườn quốc gia tại khu vực Tây Nguyên trong cùng một chuyến đi với một hành trình tương đối dài ngày.
Tác giả công thức làm món cơm rang lá é là người miền Bắc sống ở nước ngoài. Trong chuyến về nước du lịch ba miền, tác giả đã có cơ duyên hiểu biết về cây lá é ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió.
Cuối tháng 2 là thời điểm Tây Nguyên đã vào mùa hoa cà phê chill nhất năm. Đối với các tín đồ du lịch, nhất là những ai yêu thích khí hậu và cảnh đẹp Tây Nguyên thì không thể không xách ba lô lên để đến với thiên đường "sống ảo".
Du lịch đến đâu thì nên thưởng ẩm thực của vùng miền ấy ở ngay tại những nhà hàng bản địa. Riêng với núi rừng đại ngàn thì ẩm thực Tây Nguyên dường như còn ít được biết đến nên du khách càng nên trải nghiệm những hàng quán có bản sắc truyền thống.
Thị trấn Măng Đen (Kon Tum) những năm gần đây đã nổi lên là một điểm du lịch hot nhất nhì Tây Nguyên, gần đó có một ngọn thác đẹp như dải lụa trắng tung bay. Hãy đến với thác Pa Sỹ...
Nhiều người thích nhất là màu trắng của hoa cà phê, nhưng mùa cà phê chín rộ mới là mùa đẹp nhất trong năm ở Tây Nguyên theo quan điểm của chính những người trông cà phê bởi đó là mùa thu hoạch.