Home Đi đây này Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ: "Trời vừa mưa xong sẽ có mây"

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ: "Trời vừa mưa xong sẽ có mây"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ này đã thu hút nhiều sự chú ý của các thành viên diễn đàn Check in Vietnam và cả cộng đồng mạng ở một số diễn đàn, fanpage khác.

Mới đây, bài chia sẻ kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của FB Đỗ Quốc Việt đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam. Chuyến đi này đã được gia đình anh Việt đúc kết một tip nhỏ, đó là muốn săn mây bạn nên đi sau những ngày mưa 1 - 2 ngày. Bản thân gia đình nhỏ này cũng đã lên đường vì lý do: "Mình đi đúng đợt lạnh đầu mùa tháng 11 trời vừa mưa xong chắc mẩm sẽ có mây và nhà mình đã săn mây thành công".

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

Phương tiện đi lại của gia đình nhỏ là xe gia đình, chi phí tổng kết tầm 1,7 triệu đồng/người. Homestay họ ở được nhận xét có một số điểm trừ là không có ăn sáng, các quán ăn sáng ít, không có cháo, không có giặt là, không có sóng điện thoại, wifi kém. Hãy cùng tham khảo lịch trình chi tiết với những địa điểm đã chinh phục trong 3 ngày 2 đêm gồm: Panorama - Đỉnh Gió, Tiệm Cafe Mị Ơi - Đỉnh Gió, Nhà Của An - Đỉnh Gió, Cloud Forest - Đỉnh Gió, Nhà của Pao - Đỉnh Gió (Những địa điểm đã bỏ qua vì mây mù: Sống khủng long, Mỏm Cá Heo, Cây Cô Đơn, Khe Cải, Pu nhi Farm).

MỤC LỤC [Hiện]

- 9h sáng xuất phát đi từ Hạ Long đổ đầy xăng chuẩn bị đồ ăn nhẹ trên xe, bé được chuẩn bị cháo gói.
- 19h tối mới đến được Tà Xùa đoạn đường từ Bắc Yên lên Tà xùa xấu, không đèn đường.
- 20h ăn tối ở Cloud Forest: Nên đặt bàn trước, quản lý vui tính, quá đẹp, nhiều góc check in.
- Nghỉ đêm tại Home, do bé bị ốm nên đêm cũng không được ngủ ngon, thêm cả phòng không được chọn nên ở tầng dưới, các bạn tầng trên 4h sáng đã gọi nhau dậy đi săn mây ở Sống khủng long... (gia đình nhỏ cũng dậy đi luôn)

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

- Bắt đầu ngày 2 sớm, gọi luôn bạn Ger Hang đi săn mây luôn, nhưng các điểm khác đều mù có duy nhất Đỉnh Gió là có mây và gia đình đã ở đó 2 tiếng chỉ để tận hưởng biển mây tuyệt vời.
- Buổi trưa về home Cloud Tà Xùa ăn trưa luôn.
- Buổi chiều nằm chờ xem ở đâu nắng đẹp đi chụp mà không có, mù cả chiều luôn.
- Hoàng Hôn thấy hơi hửng nắng cả nhà đi xe lên Đỉnh Gió cũng vẫn mù nhưng cứ cố đi lên nữa xem có gì không thì may thấy Nhà của Pao trên cùng có đúng một khoảng trời rực đỏ hoàng hôn...
- Ăn tối tại A phủ Restaurant, vịt quay ở đây ngon nhé!

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

- Đợi cả sáng xem có gỡ gạc gì không nhưng vẫn mù mịt cả sáng, trưa quyết định đi ra A Phủ ăn tiếp rồi đi Điện Biên thì chiều Tà Xùa nắng, nhưng không có mây mà trời trong xanh.
- Tạm biệt Tà Xùa và đợi hẹn các điểm check in kia sau...

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

Nguồn: FB Đỗ Quốc Việt/group Check in Vietnam
Ảnh: Ger Hang

Lên Mộc Châu mà xem, hoa dại phủ kín cả cao nguyên đẹp "không lối về"!

Mùa đông là mùa khắc nghiệt nhất trong năm và Mộc Châu thời điểm này bao phủ bởi mây mù và cái rét tê tái. Thế nhưng trong cái lạnh đó vẫn có những loài hoa nở muộn mà đẹp dịu dàng.

Thả dáng "xịn sò" bên 4 thác nước xuất hiện trên bộ tem độc đáo của Bưu điện Việt Nam

4 thác nước được giới thiệu trên bộ tem độc đáo của Bưu điện Việt Nam phải nói là lên hình cực “xịn sò” làm ai cũng mê mẩn.

Nhìu Cồ San - Đỉnh núi cao thứ 9 Việt Nam đang là điểm săn mây và băng tuyết mới

Lào Cai luôn khiến bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không chỉ có Fansipan, Lảo Thẩn..., Nhìu Cồ San - Đỉnh núi cao thứ 9 Việt Nam đang là điểm săn mây và băng tuyết mới trong vài năm qua.

4 địa điểm được du khách nước ngoài yêu thích, khen có vẻ đẹp siêu thực

Các địa điểm Việt Nam được đa số du khách thích thú tìm đến tham quan vì vẻ đẹp siêu thực.

Thanh niên bị CĐM chỉ trích vì coi thường tính mạng khi chạy xe máy ở địa hình cực kỳ nguy hiểm trên mỏm núi Tà Xùa (Sơn La)

Thanh niên bị CĐM chỉ trích dữ dội vì có hành động coi thường mạng sống khi chạy xe máy ở địa hình cực kỳ nguy hiểm trên mỏm núi Tà Xùa (Sơn La).

Các trekker xê dịch mách nước 2 cung đường Trekking chinh phục Bạch Mộc Lương Tử đỉnh cao

Cùng với Tà Xùa, Bạch Mộc Lương Tử đang là điểm Trekking được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang manh nha ý tưởng muốn chinh phục dãy núi này thì hãy tham khảo ngay vì dưới đây sẽ là những kinh nghiệm Trekking chinh phục Bạch Mộc Lương Tử an toàn dành cho bạn đó!

Tranh thủ vi vu Mộc Châu tháng 5, khi mùa mưa bão chưa đến

Cho rằng sau tháng 5 thời tiết Mộc Châu thường xấu do vào mùa mưa bão, một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình vi vu Mộc Châu tháng 5 với những thông tin bổ ích về các địa điểm mà bản thân mình đã khám phá.

Bạn trẻ đua nhau đăng ảnh hoa mận đẹp long lanh gợi ý lên đường đến với Mộc Châu mùa hoa mận nở

Rất nhiều tín đồ du lịch hẳn đang lên lịch đến với Mộc Châu mùa hoa mận nở. Một mùa hoa đã lại đến, bao bạn trẻ đua nhau đăng ảnh hoa mận đẹp long lanh trên diễn đàn Check in Vietnam như nhắc cho nhau, rủ rê nhau lên đường.

Top 10 địa điểm săn hoa anh đào ở Mộc Châu: Đồi hoa Sakura mới này chưa chắc bạn đã biết!

Mộc Châu có lẽ là một điểm du lịch khá nổi tiếng những năm gần đây. Đặc biệt, vào tầm tháng 1 hàng năm, khi hoa anh đào Mộc Châu cứ đến mùa xuân là nhuộm hồng trời đất cao nguyên.

Suối khoáng nóng Ngọc Chiến đang là điểm đến hot nhất Sơn La, hứa hẹn năm mới thu hút đông đảo du khách

Không chỉ loạt ảnh chụp cảnh sắc tựa chốn thần tiên chứng minh suối khoáng nóng Ngọc Chiến đang là điểm đến hot nhất Sơn La, nhiều cư dân mạng mới đi nơi này cũng công nhận đây là địa điểm tuyệt vời.

Có một "Đà Lạt thu nhỏ" ở vùng Tây Bắc, phù hợp cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Ở vùng Tây Bắc có một “Đà Lạt thu nhỏ” rất phù hợp cho kỳ nghỉ Tết sắp tới, và chỉ cách Hà Nội khoảng 200km.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ: "Trời vừa mưa xong sẽ có mây"

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ này đã thu hút nhiều sự chú ý của các thành viên diễn đàn Check in Vietnam và cả cộng đồng mạng ở một số diễn đàn, fanpage khác.

2
2
2
2
3