Kim chi có thể coi là một loại dưa muối của Hàn Quốc và có nhiều loại kim chi cũng như nhiều biến thể ở các nước du nhập. Hãy cùng tham khảo công thức làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc với kim chi muối cùng củ cải trắng giòn rụm.
Mới đây, FB Phạm Thanh Trà - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn - đã thu hút nhiều sự chú ý khi chia sẻ Công thức làm món kim chi củ cải mà tác giả khẳng định là chuẩn Hàn Quốc. Không rõ thành viên này có đang hay đã từng sinh sống tại Hàn Quốc hay không, chỉ có những dòng chia sẻ như sau: "Chuyện là, nhà em có một xưởng may và thêu áo Hanbok Hàn Quốc. Nên là, có một "Ajuma" sống mấy năm tại nhà em. Em đã học được rất nhiều cách chế biến món ăn Hàn, đặc biệt là món Kimchi...". Hãy cùng tham khảo cách làm món kim chi củ cải mà tác giả đã học được từ người Hàn Quốc qua công thức được ghi lại cụ thể từ chính tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Củ cải non nguyên cây: 2 kg
- Hành lá: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Táo: 70 gr
- Gừng: 30 gr
- Tỏi: 80 gr
- Ớt: 50 gr
- Muối hạt: 100 gr
- Bột nếp: 30 gr
- Tảo bẹ: 5 lá
- Bột ớt HQ: 70 gr
- Nước đường nâu cô đặc HQ: 30 gr
- Nước mơ ngâm HQ: 20 gr
- Nước mắm HQ: 40 gr
- Mắm tép HQ: 20 gr
- Đường New Sugar HQ: 1 muỗng cafe.
- Cắt bỏ rễ trên thân củ cải và lá úa
- Rửa thật sạch củ cải và để ráo nước
- Cắt bỏ rễ hành và rửa sạch, cắt khúc
- Rắc muối và để tối thiểu 1 tiếng, tối đa 2 tiếng
- Sau đó rửa sạch lại với 1 - 2 lần nước.
- Nấu nước dùng tảo bẹ: cho tảo bẹ luộc với 170gr nước trong vòng 5-7 phút sau đó vớt bỏ tảo bẹ
- Cho 30gr bột nếp và 15gr đường cát vào nồi nước tảo bẹ, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại, sau đó để nguội
- Xay nhuyễn tỏi, gừng, táo, ớt, bột ớt, nước đường nâu, nước mơ ngâm, nước mắm, đường sugar (tạo vị ngọt thanh) sau đó trộn đều cùng bột nếp và mắm tép.
- Trộn đều củ cải vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên
- Bỏ củ cải đã trộn vào hộp, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng 24 tiếng.
- Sau khi kim chi củ cải lên men 24 tiếng, bảo quản tủ lạnh, sau khoảng 4 - 5 ngày là ăn được.
Nguồn: FB Phạm Thanh Trà
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Lưu ngay top 5 món ăn Hàn Quốc đang khiến giới trẻ Hà thành phát sốt. Bạn nhất định không thể bỏ lỡ các món ăn này trong mùa đông năm nay!
Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Có hàng chục quán bar ở Đông Nam Á trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Châu Á 2024, trong đó nhiều nhất là ở Singapore. Việt Nam có một đại diện duy nhất đến từ thủ đô Hà Nội.
Ẩm thực Quảng Đông được yêu thích trên toàn thế giới và có lẽ không nơi nào tuyệt vời hơn để thử món này hơn là Hồng Kông. Để thưởng thức ẩm thực Quảng Đông ở Hồng Kông thì 8 địa điểm này sẽ giúp bạn sành ăn như người bản xứ.
Với những bạn muốn tham khảo những điểm lưu ý khi đi Koh Rong - Phnom Penh tự túc mà không biết cần lưu ý những gì, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.
Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.
Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
Công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ một tín đồ ẩm thực từng có thời gian du học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.