Kim chi có thể coi là một loại dưa muối của Hàn Quốc và có nhiều loại kim chi cũng như nhiều biến thể ở các nước du nhập. Hãy cùng tham khảo công thức làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc với kim chi muối cùng củ cải trắng giòn rụm.
Mới đây, FB Phạm Thanh Trà - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn - đã thu hút nhiều sự chú ý khi chia sẻ Công thức làm món kim chi củ cải mà tác giả khẳng định là chuẩn Hàn Quốc. Không rõ thành viên này có đang hay đã từng sinh sống tại Hàn Quốc hay không, chỉ có những dòng chia sẻ như sau: "Chuyện là, nhà em có một xưởng may và thêu áo Hanbok Hàn Quốc. Nên là, có một "Ajuma" sống mấy năm tại nhà em. Em đã học được rất nhiều cách chế biến món ăn Hàn, đặc biệt là món Kimchi...". Hãy cùng tham khảo cách làm món kim chi củ cải mà tác giả đã học được từ người Hàn Quốc qua công thức được ghi lại cụ thể từ chính tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Củ cải non nguyên cây: 2 kg
- Hành lá: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Táo: 70 gr
- Gừng: 30 gr
- Tỏi: 80 gr
- Ớt: 50 gr
- Muối hạt: 100 gr
- Bột nếp: 30 gr
- Tảo bẹ: 5 lá
- Bột ớt HQ: 70 gr
- Nước đường nâu cô đặc HQ: 30 gr
- Nước mơ ngâm HQ: 20 gr
- Nước mắm HQ: 40 gr
- Mắm tép HQ: 20 gr
- Đường New Sugar HQ: 1 muỗng cafe.
- Cắt bỏ rễ trên thân củ cải và lá úa
- Rửa thật sạch củ cải và để ráo nước
- Cắt bỏ rễ hành và rửa sạch, cắt khúc
- Rắc muối và để tối thiểu 1 tiếng, tối đa 2 tiếng
- Sau đó rửa sạch lại với 1 - 2 lần nước.
- Nấu nước dùng tảo bẹ: cho tảo bẹ luộc với 170gr nước trong vòng 5-7 phút sau đó vớt bỏ tảo bẹ
- Cho 30gr bột nếp và 15gr đường cát vào nồi nước tảo bẹ, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại, sau đó để nguội
- Xay nhuyễn tỏi, gừng, táo, ớt, bột ớt, nước đường nâu, nước mơ ngâm, nước mắm, đường sugar (tạo vị ngọt thanh) sau đó trộn đều cùng bột nếp và mắm tép.
- Trộn đều củ cải vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên
- Bỏ củ cải đã trộn vào hộp, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng 24 tiếng.
- Sau khi kim chi củ cải lên men 24 tiếng, bảo quản tủ lạnh, sau khoảng 4 - 5 ngày là ăn được.
Nguồn: FB Phạm Thanh Trà
Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa
Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.