Không chỉ có trà chanh giã tay mà món trà sữa nướng này cũng đang “làm mưa làm gió” với hương vị độc đáo, phù hợp với mùa đông giá lạnh.
Gần đây, món trà chanh giã tay chưa hạ nhiệt, nhưng đã có nhiều trend mới của mùa đông “mọc lên”. Trong đó có món trà sữa nướng đất nung bắt nguồn Vân Nam (Trung Quốc). Cách pha chế của thức uống này sử dụng ấm đất nung gây tò mò và thích thú và đã du nhập đến Hà Nội, được nhiều người trẻ háo hức đi thử và nhận được phản ứng rất tốt về hương vị.
Trà sữa đất nung được nấu thủ công, mất khoảng 5-7 phút để pha chế, các nguyên liệu hài hòa độ hương vị thơm ngon. Thành phần làm nên trà sữa đất nung sử dụng các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử tốt cho sức khỏe. Điều thú vị là các ấm đất nung với kích thước nhỏ xinh xắn sẽ được dùng để rang trà, đến khi thơm thì cho sữa vào. Đến khi sôi thì cho đường phèn cùng các loại hoa khô, quả khô vào.
Trà sữa được sên cùng với đường phèn và nấu cùng sữa tươi nên vị trà đậm, thơm các loại nguyên liệu. Vị ngọt vừa phải lại ngậy ấm mùi sữa, nấu trực tiếp bằng ấm đất nung nên độ tươi ngon khỏi bàn. Đặc biệt, trà sữa nướng được dùng ấm đất nung nên giữ nhiệt lâu, uống ngon hơn.
Tuy nhiên, vì trà sữa đất nung sử dụng các loại hoa khô nên sẽ hơi nhiều vụn hoa khi uống, chẳng hạn hoa nhài khô, hoa quế (hoa mộc), hoa cúc, cánh hoa hồng khô. Mặc dù vậy, điều này không ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa nướng. Mùa đông lạnh thưởng thức đồ uống này giúp ấm bụng nên được nhiều người đến thử.
Trà sữa đất nung có thể dùng với ăn kèm với bánh, ô mai (bán theo set) tùy thuộc sắp xếp của nơi bán. Tại một số quán bắt đầu bán loại trà sữa đất nung, thực đơn cũng khá đa dạng như hồng trà hoa hồng có tác dụng bồi bổ sức khỏe chống mệt mỏi, làm đẹp da; hồng trà ô long quế hoa có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tăng cường hệ tiêu hóa; trà xanh hoa nhài có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng; gừng sữa đường nâu hoa hồng có tác dụng hỗ trợ giải cảm, làm ấm và thoải mái cơ thể. Giá thành các vị trà sữa đất nướng này cũng khá thân thiện, chỉ khoảng 35.000 - 40.000 đồng/cốc. Tại Hà Nội, một số quán bán trà sữa đất nung trên phố như ở Hàng Muối, Hàng Vải...
NGUỒN: Tổng hợp
Cà phê Hà Nội luôn được ví như một gia vị “ngọt ngào” trong bức tranh văn hoá đa sắc của mảnh đất Ngàn năm văn hiến. Tách biệt khỏi sự xô bồ, những quán cà phê truyền thống luôn đem lại cảm giác bình yên, cổ kính như chính con người Hà Nội thâm trầm, thanh lịch.
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Vườn đào Nhật Tân - một tọa độ check-in được yêu thích của team Hà Thành mỗi dịp xuân về, đang rực sắc hồng đón xuân về
Thử ngay trào lưu đi du lịch bằng hết các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam từng xuất hiện trong các tác phẩm văn học
Mới đây, trên một hội nhóm review đồ ăn đã xuất hiện bài viết phản ánh về thái độ thiếu tôn trọng của nhân viên của một nhà hàng buffet và lẩu Tokpokki ở Hà Nội.
Đập tan cơn nóng mùa hè ngay tại Hà Nội với công viên Thiên đường Bảo Sơn – thiên đường giải trí đa năng hấp dẫn không thể bỏ lỡ dành cho giới trẻ.
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.