Món phở gà tự nấu của một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn tự giới thiệu là đang sinh sống tại Đức đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng với thành phẩm trông ngon không kém món phở ngoài tiệm ở Việt Nam.
Mới đây, tài khoản FB Jens Berhausen, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn, đã thu hút hàng nghìn like với bài đăng giới thiệu món phở gà tự nấu của mình. Người này viết: "Xin chào từ Đức - Họ có vượt qua kỳ nghỉ Tết tốt và không tăng cân quá nhiều không. Hôm nay tôi đã nấu một món ăn ngon làm tôi nhớ đến việt nam và khiến tôi mơ mộng - Phở Gà. Có người nấu nước dùng bằng xương heo cho đậm đà hơn, nhưng mình chỉ nấu nước dùng bằng xương gà và thịt gà. Tôi sử dụng một con gà ngô cho món ăn của tôi...". Và sau đây là công thức chia sẻ kèm của tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 gừng
- 1 củ hành lớn
- 5 hành tây đỏ
- 1 cà rốt
- 1 Tỏi tây
- 5 rễ rau mùi
- Rau mùi, hẹ, chanh, nước mắm
- Bánh phở
- Muối, hạt rau mùi, hạt thì là, hạt tiêu, hoa hồi, thanh quế.
- Cắt cà rốt thành miếng lớn và cho vào nồi với nước - Bây giờ cắt tỏi tây thành miếng lớn và thêm chúng vào nồi.
- Lột hành tây lớn và thêm vào nồi, thêm một thìa muối và một chút đường. Rễ rau mùi rửa sạch rồi cho vào nồi, cho gà vào nước và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 - 40 phút cho đến khi gà mềm. Lấy gà ra khỏi nồi và để nguội một chút, sau đó tách thịt ra khỏi xương. Cho xương vào nước dùng.
- Rang hành tím nhỏ và gừng, sau đó rửa sạch những chỗ bị cháy dưới vòi nước rồi cho vào nồi. Để mọi thứ sôi trong khoảng 2 giờ. Bây giờ rang tất cả các loại gia vị trong một cái chảo nhỏ để hương vị có thể tiết ra (hạt tiêu, hạt rau mùi, hạt thì là, hoa hồi, thanh quế), cho tất cả vào vải tẩm gia vị rồi cho vào nồi, ninh thêm 1 tiếng nữa.
- Bây giờ lấy tất cả các loại rau ra khỏi nồi và cả vải gia vị, nêm nước dùng với một ít nước mắm và muối.
- Chuẩn bị mì và cắt nhỏ rau mùi và hẹ để trang trí món ăn.
- Sắp xếp mọi thứ độc đáo và tận hưởng nó.
Nguồn: FB Jens Berhausen
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.
Chia sẻ nỗi nhớ phở và nỗi nhớ Việt Nam của mình, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu ở những thành phố lớn mà bản thân anh đều đã có dịp nếm thử phở Việt ở đó.
Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid được đúc kết từ một số kinh nghiệm của đầu bếp và nhân viên pha chế nổi tiếng nhất thành phố này. Đó là những nơi họ dùng bữa và nhâm nhi đồ uống ngoài giờ làm việc.
Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.
Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.
Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.
Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!