Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.
Mới đây, FB Quỳnh Vũ, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại Hà Nội, giới thiệu món ăn lạ gọi là "nem Vetula" thu nhiều tò mò từ cộng đồng. Hóa ra đây chỉ là cách chơi chữ mà thôi, tác giả món nem giải thích: "Gọi tên Vetula cho sang chứ thực ra là nem vét tủ lạnh đó ạ, là nem tận dụng/kết hợp các nguyên liệu còn thừa, còn sót lại trong tủ lạnh. Đặc biệt sau mấy ngày Tết thì hầu như nhà nào không nhiều thì ít cũng có đồ ăn thừa, để lưu cữu thì không ăn được, bỏ đi thì quá lãng phí. Lúc này ta linh hoạt sáng tạo tận dụng làm nhân nem sẽ là giải pháp cứu cánh, vừa giúp xử lý đồ ăn dư mà lại có món nem nóng hổi đưa miệng chẳng kém phần hấp dẫn.
Dù nhà mình chuyên làm nem đặc sản, nhưng dù làm nem từ những nguyên liệu vét tủ lạnh như này mình vẫn thấy nem có hương vị thơm ngon mới mẻ chả kém nem xịn đâu ạ. Dưới đây là một vài ví dụ về các món nem Vetula của mình, hy vọng truyền cảm hứng cho các chị em hô biến đồ ăn thừa bằng cách sáng tạo ra các món nem ngon miệng. Đồ ăn dư dù có ngon đến mấy mà hâm hay nấu lại thì cũng chẳng mấy thành viên mặn mà đụng đũa, chứ đem băm trộn biến tấu thành nem rồi cứ rán vàng giòn rụm thơm phức nóng hổi là đảm bảo ít có ế bao giờ". Hãy cùng tham khảo cách làm và hình ảnh thành phẩm của tác giả này.
"Trừ thịt lợn xay, trứng, còn lại tôm hấp, khoai môn, ít hành tây, cà rốt là đồ thừa vét nốt trong tủ lạnh".
"Ra lò món nem thơm ngon xịn xò".
"2 củ khoai tây sót lại thái chỉ trộn lẫn vào nem đây ạ".
"Ít ốc thừa của bữa bún riêu ốc đem xào lên"...
"...Thêm tía tô lá lốt"... là có món nem ốc thơm phức.
"Ít thịt ba chỉ luộc còn tồn đem băm trộn lẫn nhân nem càng ngậy".
"Thịt tai mũi lợn luộc còn thừa với ít nấm đùi gà còn lại của bữa lẩu hôm trước".
"Rán lên vẫn cực thơm ngon".
"Các loại rau củ thừa với ít đậu rán còn dư đem bóp nhuyễn trộn với ít rau mùi"...
"Là thành món nem chay nhẹ bụng".
"Củ su hào lăn lóc trong ngăn rau với 1 góc củ đậu đem băm trộn vào nhân làm vị nem càng thanh mát".
"Nem cuốn rau sống ăn bao phê".
"Nem có nhân là ức gà luộc còn dư".
"Từ thịt lợn, gà, bò, tôm, cá, ốc, ếch, rau củ thừa trong tủ lạnh..chỉ cần chịu khó sáng tạo biến tấu 1 chút là có ngay món nem vetula không kém phần sang chảnh như này ạ".
Nguồn: FB Quỳnh Vũ
Loạt ảnh về món chuối sấy dẻo bằng lò chuyên dụng sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú với hàng nghìn lượt like và thả tim chỉ trong ít giờ.
Các món ăn được “hô biến” từ thức ăn dư ngày Tết cực kỳ tiết kiệm, ngon miệng và hấp dẫn.
Học cuốn nem rán - món ăn truyền thống trong Tết không thể thiếu của mọi nhà thì học từ đâu bây giờ? Học từ công thức đơn giản nhất này nhé!
Bạn đã biết cách làm bánh da lợn chưa? Món bánh này là đại diện Việt Nam lọt top 100 bánh ngọt thế giới đó nhé!
Mướp đắng (miền Nam gọi là khổ qua) là một loại quả rất bổ dưỡng nhưng có vị đắng đặc trưng khiến nhiều người không thể ăn được. Nếu bạn cũng không thích vị đắng thì có thể bạn sẽ cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt này.
Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.