Home Ở nhà Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Mới đây, FB Quỳnh Vũ, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại Hà Nội, giới thiệu món ăn lạ gọi là "nem Vetula" thu nhiều tò mò từ cộng đồng. Hóa ra đây chỉ là cách chơi chữ mà thôi, tác giả món nem giải thích: "Gọi tên Vetula cho sang chứ thực ra là nem vét tủ lạnh đó ạ, là nem tận dụng/kết hợp các nguyên liệu còn thừa, còn sót lại trong tủ lạnh. Đặc biệt sau mấy ngày Tết thì hầu như nhà nào không nhiều thì ít cũng có đồ ăn thừa, để lưu cữu thì không ăn được, bỏ đi thì quá lãng phí. Lúc này ta linh hoạt sáng tạo tận dụng làm nhân nem sẽ là giải pháp cứu cánh, vừa giúp xử lý đồ ăn dư mà lại có món nem nóng hổi đưa miệng chẳng kém phần hấp dẫn.

Dù nhà mình chuyên làm nem đặc sản, nhưng dù làm nem từ những nguyên liệu vét tủ lạnh như này mình vẫn thấy nem có hương vị thơm ngon mới mẻ chả kém nem xịn đâu ạ. Dưới đây là một vài ví dụ về các món nem Vetula của mình, hy vọng truyền cảm hứng cho các chị em hô biến đồ ăn thừa bằng cách sáng tạo ra các món nem ngon miệng. Đồ ăn dư dù có ngon đến mấy mà hâm hay nấu lại thì cũng chẳng mấy thành viên mặn mà đụng đũa, chứ đem băm trộn biến tấu thành nem rồi cứ rán vàng giòn rụm thơm phức nóng hổi là đảm bảo ít có ế bao giờ". Hãy cùng tham khảo cách làm và hình ảnh thành phẩm của tác giả này.

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Trừ thịt lợn xay, trứng, còn lại tôm hấp, khoai môn, ít hành tây, cà rốt là đồ thừa vét nốt trong tủ lạnh".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Ra lò món nem thơm ngon xịn xò".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"2 củ khoai tây sót lại thái chỉ trộn lẫn vào nem đây ạ".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Ít ốc thừa của bữa bún riêu ốc đem xào lên"...

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"...Thêm tía tô lá lốt"... là có món nem ốc thơm phức.

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Ít thịt ba chỉ luộc còn tồn đem băm trộn lẫn nhân nem càng ngậy".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Thịt tai mũi lợn luộc còn thừa với ít nấm đùi gà còn lại của bữa lẩu hôm trước".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Rán lên vẫn cực thơm ngon".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Các loại rau củ thừa với ít đậu rán còn dư đem bóp nhuyễn trộn với ít rau mùi"...

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Là thành món nem chay nhẹ bụng".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Củ su hào lăn lóc trong ngăn rau với 1 góc củ đậu đem băm trộn vào nhân làm vị nem càng thanh mát".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Nem cuốn rau sống ăn bao phê".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Nem có nhân là ức gà luộc còn dư".

nem Vetula hóa ra không phải món độc lạ
"Từ thịt lợn, gà, bò, tôm, cá, ốc, ếch, rau củ thừa trong tủ lạnh..chỉ cần chịu khó sáng tạo biến tấu 1 chút là có ngay món nem vetula không kém phần sang chảnh như này ạ".

Nguồn: FB Quỳnh Vũ

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

Năm nay rộ nên món gỏi hoa bằng lăng siêu hot

Năm ngoái rộ lên gỏi măng cụt, năm nay có gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH.

Độc lạ món mít kho và nộm mít từ một bạn trẻ Đồng Nai: "Món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương"

Tuy một số cư dân mạng nói có biết những món ăn từ mít này nhưng phải thừa nhận rằng còn nhiều người chưa từng thử món mít kho và nộm mít sau đây. Theo người giới thiệu hai món này thì đó chỉ là những "món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương".

Nhìn mâm cơm ngon mỗi ngày của Châu Bùi trong mùa giãn cách mà mê mẩn, bất ngờ là cô nàng đã “tàu ngầm" group nấu ăn từ lâu

Giãn cách xã hội khiến sao Việt càng chăm chỉ vào bếp, sáng 23.8 Châu Bùi “đại náo” group nấu ăn khoe mâm cơm ngon mỗi ngày

Công thức bánh kem bắp handmade từ người "rất thích ăn bánh kem"

"Mình rất thích ăn bánh kem, đặc biệt là bánh kem bắp, nhưng thường ngoài tiệm làm khá ngọt, nên là sau nhiều lần mày mò mình bắt tay vào làm...", đó là chia sẻ của tác giả công thức bánh kem bắp handmade này.

Thành viên Check in Vietnam bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây: "Mùa hoàng hôn đẹp nhất của năm"

Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.

Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu, dân mạng đua nhau "hiến kế"

Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

2
2
2
2
3