Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...
Khoảng 1 năm qua, phở bát đá Hà Nội được báo chí giới thiệu nhiều, được coi là một món ăn mới kế thừa tinh hoa của phở truyền thống một cách sáng tạo đầy ấn tượng, đã mang đến những cảm nhận khác biệt cho thực khách, góp phần làm phong phú thêm nét tinh hoa của ẩm thực Hà thành dù chưa rõ ai là tác giả. Phở bát đá nhìn chung vẫn là hương vị của món phở Hà Nội cổ truyền quen thuộc trăm năm, chỉ được biến tấu một chút là thực khách sẽ tự tay chế biến ngay tại bàn với những nguyên liệu thô gồm bánh phở, thịt bò, hành..., đôi khi thêm giá, trứng... bỏ vào nước dùng đựng trong bát đá dày được nung cực nóng.
(Ảnh: @tho.ngoc280902)
Chất liệu bát đá thay cho bát sứ truyền thống chịu được độ nóng rất cao mà không bị biến dạng, phai màu hoặc nứt vỡ, cực kỳ an toàn trong quá trình đun nấu và thưởng thức bát phở luôn nóng hổi đến sợi phở cuối cùng. Hãy tham khảo một vài địa chỉ để thử thưởng thức món phở khá độc đáo này.
MỤC LỤC [Hiện]
Thương hiệu Phở bát đá Hà Nội là một nhà hàng ở sát khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội). Chủ nhà hàng được cho là có hơn 20 năm gắn bó với nghề bán phở, đã quyết định nâng tầm món phở truyền thống bằng cách thức mới mẻ nhằm mang đến những cảm nhận khác biệt cho khách hàng. Đáp ứng đa dạng khẩu vị của khách hàng, nhà hàng phục vụ các chủng loại thịt bò như bắp, lõi hoa, nạm, gầu, bò viên..., những nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo độ tươi ngon, an toàn, vệ sinh.
Cùng với phở bát đá, nhà hàng cũng phục vụ món lẩu đuôi bò nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách muốn tụ họp gia đình, khách đi theo nhóm nhỏ trong không gian riêng yên tĩnh, ấm cúng tại tầng 2. Bằng sự kết hợp giữa hương vị phở truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại, Phở bát đá Hà Nội sẽ đem đến nét độc đáo, ấn tượng đặc biệt.
(Ảnh: Tạp chí Du lịch)
Địa chỉ: 94 Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông
Đây cũng là một trong những địa chỉ bán phở bát đá đầu tiên ở Hà Nội và sau một thời gian hoạt động đã được nhiều thực khách tìm đến để thử trải nghiệm món phở mới này. Quán phở bát đá ở đây không chỉ có vị trí trung tâm gần lăng Bác mà còn phục vụ nguyên liệu thượng hạng, đặc biệt là thịt bò Wagyu hảo hạng. Tô phở của nhà hàng được đánh giá là có nước dùng thanh, thịt mềm, không gian nhà hàng thoáng đãng, lịch sự.
(Ảnh: @phobatda37_hv)
Địa chỉ: 37A Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình
Một nhà hàng đẹp và sang trọng bên bờ hồ Đống Đa (còn gọi là hồ Hoàng Cầu). Món phở bát đá của nhà hàng được đánh giá là có cách trình bày vô cùng đẹp mắt, bát đá đựng nước dùng nóng ran, đĩa thịt đầy ắp tái, chín, gầu gân hay gia vị, phở cũng đựng trong đĩa rất “sang chảnh”. Hương vị phở thì được nhiều thực khách nhận xét là thơm, đậm đà, ngon đến tận miếng cuối cùng.
(Ảnh: @amthucmaison)
Địa chỉ: 36A Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
Quán phở bát đá ở Hà Nội nổi tiếng này nằm ngay mặt đường Võ Chí Công là phố mới nên có mặt tiền rộng, thoáng mát để khách thoải mái đậu xe. Không gian quán được đánh giá là sạch sẽ, chất lượng món phở được nhận xét là thơm đậm đà, thịt tươi ngon, hợp khẩu vị nhiều người.
(Ảnh: @ancungbepi)
Địa chỉ: 398 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ
Nguồn: Tổng hợp
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Một bà mẹ trẻ chia sẻ công thức cá hồi sốt cam và cho rằng đây là một trong những món ngon đã giúp những đứa trẻ trong gia đình mình ăn uống hiệu quả hơn.
Sự việc Bảo tàng Lịch sử Quân sự kẹt cứng lối vào đang thu hút nhiều sự quan tâm trên khắp các trang mạng. Nhiều cư dân mạng kêu ca rằng sự việc ảnh hưởng đến giao thông, nhưng nhìn tích cực thì có thể thấy phần nhiều là do nhu cầu quá lớn của người dân và du khách.
Hàng loạt phượt thủ và tín đồ du lịch đã loan báo với nhau về việc hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì. Nếu bạn có ý định đến đây, note ngay những điểm check-in đẹp nhất với hoa dã quỳ Ba Vì nhé!
Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.
Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.