Home Ở nhà Năm nay rộ nên món gỏi hoa bằng lăng siêu hot

Năm nay rộ nên món gỏi hoa bằng lăng siêu hot


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Năm ngoái rộ lên gỏi măng cụt, năm nay có gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH.

Những ngày gần đây trend chụp hoa bằng lăng nổi rần rần trên MXH, ai ai cũng tìm cho mình những bộ váy áo xinh tươi, những cách tạo dáng chụp hoa bằng lăng đẹp nhất tháng 5 này. Đây không chỉ là mùa của những đóa hoa bằng lăng tím biếc trải dài khắp các con đường mà còn là thời điểm mà món ăn chế biến từ hoa bằng lăng đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn ẩm thực. Đó là món gỏi hoa bằng lăng.

Gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH

Xu hướng thưởng thức hương vị mới lạ từ những bông hoa đẹp đẽ này đang khiến giới trẻ phát sốt không ngừng, đua nhau check-in và chia sẻ. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hào hứng, một nỗi lo đã thầm thì len lỏi trong cộng đồng mạng: Liệu việc bất chấp đu trend làm món ăn này có khiến hoa bằng lăng bị "đồ sát" hay không? Câu hỏi này đặt ra một băn khoăn lớn về cách chúng ta tận hưởng và bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên trong khi vẫn theo đuổi những trào lưu hot hit của xu hướng.

Thực ra, đối với nhiều người món ăn làm từ hoa bằng lăng có thể mới lạ, nhưng ở nhiều nơi, người dân thường hái những cành hoa băng lăng trước cửa, trong vườn nhà mình tận dụng làm món ăn giải nhiệt mùa hè.

MỤC LỤC [Hiện]

Công thức nước mắm chua ngọt trộn gỏi hoa bằng lăng gồm 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt quất hoặc chanh, 3 thìa đường, 1 thìa tỏi và ớt sừng băm nhỏ trộn đều. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào bát, trộn đều để ngấm gia vị một chút và thưởng thức. Món gỏi này có thể ăn kèm với phồng tôm chiên giòn hoặc bánh đa nướng đều rất ngon.

Gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH
Cách thực hiện món gỏi hoa bằng lăng. (Nguồn: Mẹ Tạp Dề)

Hoa bằng lăng với sắc tím thơ mộng lại dễ dàng chinh phục những tín đồ mê đắm sự mới mẻ, bởi chúng mọc rải rác khắp các con đường, với những tán cây thấp tới tầm với, sẵn sàng cho bất kỳ ai muốn thử tài làm nên một đĩa gỏi bằng lăng tuyệt vời. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng này đã vô tình tạo nên một nỗi lo không nhỏ trong cộng đồng mạng, khi họ bắt đầu quan ngại rằng những hàng cây bằng lăng yêu kiều, đã làm nên bức tranh tím biếc mỗi dịp tháng Năm về, sẽ trở thành nạn nhân của những "cuộc đồ sát" không kiểm soát, khi mỗi người qua đường có thể sẽ vô tư "hái lượm" những cành hoa tím để thực hiện thử thách ẩm thực mới mẻ này.

Gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH

Gỏi hoa bằng lăng, món ăn đang hót rần rần trên MXH

NGUỒN: Tổng hợp

Xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len sống động như len thật khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Nhìn những món ăn tạo hình vải len hệt như len thật này hẳn ít ai nghĩ chúng có thể ăn được nếu như không đọc những dòng giới thiệu. Đó là lý do tại sao món xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Tác phẩm dự thi Checkin-holic 3 đậm chất “vitamin sea”: Từ Hạ Long đến Vũng Tàu xanh mát đại dương gọi mời

Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.

4 "ngôi sao" mới của Cẩm nang Michelin Việt Nam năm 2024

4 "ngôi sao" mới của Cẩm nang Michelin Việt Nam năm nay gồm 2 nhà hàng lần đầu xuất hiện và nhận 1 Sao Michelin, 1 nhà hàng thăng hạng lên 1 Sao Michelin và 1 nhà hàng Việt Nam đầu tiên nhận 1 Sao xanh Michelin.

Travel blogger Tô Đi Đâu: Checkin-holic đã chứng minh được sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng

Một lần nữa trở lại Checkin-holic với vai trò thí sinh, Travel blogger Tô Đi Đâu đã có những chia sẻ thẳng thắn và hết sức vui vẻ về những cảm nhận của bản thân về cuộc thi cũng như những kinh nghiệm từ một nhà sáng tạo nội dung du lịch.

“Chất phác” nét đẹp lao động ở Checkin-holic 3: Nhộn nhịp làng chài, an nhiên ruộng muối…

Trong nhiều tác phẩm dự thi Checkin-holic năm nay, ta bắt gặp những hình ảnh lao động giàu sức sống, được thể hiện một cách sinh động và rực rỡ. “Chất” lao động ở Checkin-holic 3 là “chất phác”, “chất” nét đẹp lao động qua lăng kính du lịch của người trẻ.

Ngày Gia đình Việt Nam: “Chất tình thân” trong các tác phẩm dự thi Checkin-holic 3

Thật thú vị khi đúng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 lại bắt gặp những bài thi nói về gia đình trong cuộc thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”. Những người mẹ, người con hay là cả đại gia đình vô cùng thân thương xuất hiện trong rất nhiều khung hình mang vẻ đẹp “chất” con người và cảnh sắc Việt Nam.

Đà Nẵng có địa điểm ăn uống xuất hiện trong Cẩm nang Michelin sau Hà Nội và TP HCM

Theo thông báo mới nhất từ fanpage MICHELIN Guide, lần đầu tiên Đà Nẵng có địa điểm ăn uống xuất hiện trong Cẩm nang Michelin, 1 năm sau khi Michelin công bố các địa điểm tại Hà Nội và TP HCM.

2
2
2
2
3