Dù chưa đến tháng 3, nhưng Sài thành đã đón những sắc hồng của hoa kèn hồng khắp nhiều con phố. Giới trẻ sẵn sàng tìm đến “sống ảo”.
Bình thường, hoa kèn hồng thường bung nở vào tháng 3, tháng 4, và trở thành một phần không thể thiếu vào mùa xuân của nhiều cư dân Sài Thành, đây cũng là dấu hiệu điểm nhấn cho việc chuyển giao giữa xuân và hạ.

Nhưng năm nay bất ngờ thay, hoa kèn hồng nở sớm hơn mọi năm khá nhiều. Chỉ mới cuối tháng 1, nhưng những chùm hoa kèn đã "nhuộm" hồng khắp các cung đường ở TP.HCM, đẹp không kém mùa mai anh đào ở Đà Lạt, hay các tỉnh Tây Bắc khiến ai nấy cũng đều háo hức.


Được biết, hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ và thường nở thành cụm khoảng 5 - 10 hoa và kéo dài từ tháng 3, tháng 4 cho đến tháng 6. Khi mới nở, hoa có màu hồng tím nhạt và khi bung nở nhất, lá sẽ bắt đầu rụng hết, trên cây chỉ còn những chùm hoa màu hồng tươi, nhìn từ xa giống như những chiếc chuông nhỏ đung đưa trong gió. Đến lúc sắp tàn, hoa sẽ chuyển sang màu hồng phấn dịu nhẹ.

Mùa hoa kèn hồng sớm năm nay, bạn có thể thấy trên các cung đường đường Võ Thị Sáu (Q. 3), đường Điện Biên Phủ (Q. Bình Thạnh), đường Hàm Nghi (Q. 1), đại lộ Võ Văn Kiệt (Q. 1, đoạn gần hầm Thủ Thiêm), đường Tố Hữu (Q. 2), đoạn cầu Công Lý (Q. Phú Nhuận),...


Màu hồng xinh xắn của hoa kèn rất được lòng của giới trẻ vì là toạ độ “sắm ảnh” đẹp mùa xuân này. Nhiều người đi đường cũng dừng xe lại ở những cây kèn hồng nở rộ, lấy điện thoại ra chụp vài tấm ảnh để lưu lại mùa hoa đẹp đến nao lòng. Hoặc vào buổi sáng sớm hay chiều tà, đứng ở 1 góc nào đó nhìn ngắm những chùm hoa đung đưa dưới tia nắng, trong lòng cũng cảm thấy hứng khởi hơn.
NGUỒN: Tổng hợp
Thác Ong Chúa của Lào Cai khiến du khách trầm trồ với khung cảnh cực kỳ hùng vĩ nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San.
Cập nhật tình hình nghỉ lễ 2/9: Đa số các điểm du lịch vẫn đông đúc như mọi năm, đặc biệt là các điểm check in “sống ảo” kiểu... một mét vuông chục “nàng thơ”.
Mê Totoro quá, cặp vợ chồng bắt tay làm luôn một trạm xe bus hình anh bạn đáng yêu này. Đi Đa Lạt lại có chỗ check in mới rồi.
Những địa điểm du lịch này sẽ không khiến bạn thất vọng khi có thể tận hưởng không gian lãng mạn bên nửa kia
Bạn trẻ Sài Gòn muốn ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch thì có thể tham khảo 5 địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực review sau nha!
Nếu muốn đón hè đại ngàn Tây Nguyên bên thiên nhiên xanh mát thì Gia Lai là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo 4 điểm đến mới nổi gần "phố núi" Pleiku của Gia Lai qua những thông tin sau nhé!
Nếu bạn muốn "đổi gió" bữa cơm với món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, hãy tham khảo công thức nấu món thịt kho Đông Pha với thành phẩm được mô tả "mềm - béo - thơm - đậm vị...".
"Mình rất thích ăn bánh kem, đặc biệt là bánh kem bắp, nhưng thường ngoài tiệm làm khá ngọt, nên là sau nhiều lần mày mò mình bắt tay vào làm...", đó là chia sẻ của tác giả công thức bánh kem bắp handmade này.
Những ai muốn tìm hiểu về hương vị Campuchia mà không cần phải du lịch nước bạn thì hãy đến Sài Gòn. Ẩm thực chợ Miên ở Sài Gòn sẽ không làm bạn thất vọng với nhiều bất ngờ thú vị.
Một thành viên Check in Vietnam đã có chuyến viếng thăm đền thờ Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ, thực hiện loạt ảnh tuyệt đẹp về nơi này và nhận xét đây là "địa điểm vừa linh thiêng, vừa mát lành".
Nếu bạn đã từng đau đầu vì khó nghĩ ra món ăn sáng cho ngày hôm sau thì hãy tham khảo ngay "chuyên mục sáng mai ăn gì" của một tín đồ ẩm thực, bài đăng đã thu hút 2 nghìn like trên diễn đàn ẩm thực.
Ngày 24/4, Check in Vietnam đã chính thức công bố chiến dịch Bản đồ Check in Vietnam - “Di khắp bản đồ, đi khắp Việt Nam”. Và giai đoạn 1 - “Tinh hoa Nam Bộ” của chiến dịch cũng chính thức khởi động từ ngày 25/4 tại TP HCM và thành phố Vũng Tàu.