Home TIN TỨC Bất chấp tính mạng khách du lịch, khu vui chơi mạo hiểm ở Quảng Bình vẫn “xẻ” rừng mở “chui" gây bất bình

Bất chấp tính mạng khách du lịch, khu vui chơi mạo hiểm ở Quảng Bình vẫn “xẻ” rừng mở “chui" gây bất bình


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng nằm ở xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) hoạt động trái pháp luật đã được 2 năm nhưng chẳng một ai xử lý.

Gần đây, nhiều du khách mới bất ngờ khi nghe tin về khu vui chơi giải trí không phép hoạt động trong khu bảo tồn rừng ở thị trấn biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Theo thông tin báo chí đăng tải, từ đường mòn Hồ Chí Minh đi theo nhánh Tây, đầu cầu Khe Cạc rẽ về hướng Tây khoảng 5 km, là điểm du lịch của Suối Chà Rào. Vào thêm khoảng 3km nữa là du khách sẽ đến được điểm du lịch 'chui' đang bị lên án dữ dội - suối Chà Cùng. Hai con suối này cùng đổ ra suối Khe Cạc và cùng chảy về sông Long Đại. Để vào khu vui chơi này bạn phải gửi xe ở khu vực mà các công ty lữ hành đã chặt cây để tạo thành bãi rộng. Tiếp đó, một con đường đất lớn vừa được mở để đón du khách.

Khu vui chơi mạo hiểm mở “chui” trong rừng phòng hộ ở Quảng Bình

Khi vào khu vực suối Chà Cùng, một cây cầu bằng gỗ đã được phía khai thác du lịch sử dụng bắc ngang suối giúp du khách băng qua. Trên con đường mòn dẫn vào thác Chà Cùng, một số cây  lớn đã bị đốn hạ để nhường chỗ cho du khách.

Vào đến nơi, nhiều nhân viên mặc đồng phục có logo của Công ty TNHH Công nghiệp và Thương mại Trường Tuấn bước ra hướng dẫn du khách vào sạp còn trống. Theo bảng giá dịch vụ niêm yết trên bảng quảng cáo đặt tại khu vui chơi: 200.000 đồng cho sạp hàng thường, 300.000 đồng cho sạp hàng VIP, 1.000.000 đồng cho mẹt ăn trưa cùng đa dạng giá thành nhiều dịch vụ khác.

Khu vui chơi mạo hiểm mở “chui” trong rừng phòng hộ ở Quảng Bình

Có rất nhiều trò chơi mạo hiểm như đu dây, trượt thác… nhưng không có đồ bảo hộ cho người chơi và không có nhân viên điều hành tour túc trực bên cạnh để giữ an toàn cho du khách. Điều đáng chú ý là khu vực này không có tín hiệu điện thoại, và trong trường hợp xảy ra tai nạn, khách du lịch sẽ không thể liên lạc với thế giới bên ngoài.

Ông Nguyễn Văn Nhì - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn nói với báo Dân Việt: “Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân dừng hoạt động kinh doanh du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn cho đến khi các sở, ngành liên quan cho phép theo quy định của pháp luật”. Theo đó, UBND huyện Quảng Ninh yêu cầu UBND thị trấn Trường Sơn chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan và cùng tăng cường kiểm tra, rà soát để xử lý các trường hợp tương tự như trên, chưa đáp ứng các điều kiện cũng như chưa có được sự đồng ý của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Ba Vì xứng đáng là "thiên đường dã ngoại nghỉ dưỡng" với loạt khu du lịch sinh thái gần Hà Nội này

Hãy tìm cùng tìm hiểu và tham khảo loạt khu du lịch sinh thái gần Hà Nội này nếu bạn đang tìm nơi vi vu cùng hội bạn hay gia đình. Ba Vì hoàn toàn có thể là lựa chọn của bạn vì nơi đây xứng đáng là "thiên đường dã ngoại nghỉ dưỡng".

Lotte Mall West Lake hứa hẹn sẽ trở thành tổ hợp thương mại, giải trí đầy sức hút trong tương lai gần

Hàng nghìn người đổ về Lotte Mall West Lake trong ngày đầu khai trương. Đây hứa hẹn là tổ hợp thương mại, giải trí hàng đầu của Hà Nội sắp tới.

Trải nghiệm mô hình sở thú kết hợp cà phê tại Đà Lạt - ZooDoo liệu có như lời đồn?

Trải nghiệm ZooDoo - một trong những sở thú hot nhất Đà Lạt: Đường đi có dễ không?. Có nhiều thú không?. Giá cả như thế nào?.

Mang tiếng lên Đà Lạt để check-in nhưng du khách phải khổ sở vì cháy phòng, thậm chí phải cắm trại ngay tại hồ Xuân Hương

Sốc: Mang tiếng đi du lịch nhưng du khách đến Đà Lạt phải ăn ngủ ngay bên hồ Xuân Hương, đi đâu cũng vác vali thấy mà nản.

Công viên APEC: tọa độ "Cánh diều bay cao" của thành phố Đà Nẵng hứa hẹn sẽ thu hút du lịch, đông đảo giới trẻ đến "sống ảo"

Một công trình kiến trúc nằm ngay trung tâm Đà Nẵng hứa hẹn thu hút đông đảo giới trẻ đến check-in.

Lễ hội Té nước của Thái Lan thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam đến vui chơi

Du khách Việt Nam đến Thái Lan để đón một trong những lễ hội lớn nhất của nước này, nhiều người tranh thủ gom súng nước, hào hứng trượt thảm khu Siam.

Đoàn thám hiểm ở Quảng Bình phát hiện 22 hang động mới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Sau một thời gian các đoàn thám hiểm liên tục phát hiện hang động mới ở Sơn Đoòng thì mới đây, 22 hang động mới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục được phát hiện cho thấy dường như vẫn còn rất nhiều hang động ở Quảng Bình chưa được tìm ra.

Dịch vụ tắm bùn Hang Tối ở Quảng Bình bỗng gây cười cho... cộng đồng mạng

Loạt ảnh tả thực kèm dòng trạng thái hài hước đã khiến dịch vụ tắm bùn Hang Tối ở Quảng Bình bỗng trở thành nội dung gây cười cho... cộng đồng mạng.

Hang Sơn Đoòng được tờ báo Anh ca ngợi là lớn nhất thế giới với "hệ sinh thái riêng mà loài người chưa từng khám phá"

Daily Star miêu tả hang động ở Việt Nam lớn đến mức có thể nhét vừa một tòa nhà chọc trời 40 tầng. Và hang Sơn Đoòng được tờ báo Anh ca ngợi là lớn nhất thế giới với "hệ sinh thái riêng mà loài người chưa từng khám phá".

Ngôi làng duy nhất ở Việt Nam được vinh danh làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023: Địa điểm quay phim Kong Skull Island nổi tiếng Hollywood

Tổ chức Du lịch thế giới đã vinh danh Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023, vượt qua khoảng 260 đối thủ đến từ 60 quốc gia, hờ hệ thống tour khám phá hang động đa dạng độc đáo, khu nghỉ dưỡng và homestay theo phong cách nhà phao chống lũ vô cùng đặc biệt giữa miền núi.

Lại phát hiện hang động mới ở Quảng Bình: Hang động Sơn Nữ mang vẻ đẹp như người em của Sơn Đoòng

Hang động mới ở Quảng Bình - Hang động Sơn Nữ mang vẻ đẹp như người em của Sơn Đoòng trong loạt ảnh vừa được công bố với những khối thạch nhũ khó nơi đâu có được.

Bên trong 22 hang động mới phát hiện ở khu vực Sơn Đoòng: "Sẽ rất thú vị khi khám phá bằng thuyền"

Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh bên trong 22 hang động mới phát hiện ở khu vực Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình) để hiểu lý do vì sao chuyên gia nước ngoài khẳng định: "Sẽ rất thú vị khi khám phá bằng thuyền".

2
2
2
2
3