Home Ở nhà Trong "ngàn lẻ một" món cá đặc sắc này, chỉ cần một món thôi là đủ để bạn mở đại tiệc

Trong "ngàn lẻ một" món cá đặc sắc này, chỉ cần một món thôi là đủ để bạn mở đại tiệc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức chế biến của cả "ngàn lẻ một" món cá đặc sắc sau có thể khiến bạn choáng ngợp. Hãy chọn một món để thử và chỉ cần một món thôi là đủ để bạn mở đại tiệc.

Mới đây, FB Châu Ngọc đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khi chia sẻ công thức nấu hàng loạt món cá vô cùng đặc sắc. Tác giả các món ăn ngon này bày tỏ: "Nhà mình ai cũng thích ăn cá kể cả các bạn nhỏ. Chỉ cần thay đổi cách chế biến một chút là các bạn thích mê. Cá đa dạng nên cũng dễ làm các món mới, mỗi món một vị khác nhau nên dễ ăn lắm. Thường với các bạn nhỏ mình hay làm các loại cá ít xương như cá tầm, cá hồi, cá chim, cá lăng, cá nục... Còn người lớn thì dễ hơn, các loại cá như rô phi, cá bạc má, cá trích, cá diêu hồng... cũng rất ngon nhé". Sau đây là "ngản lẻ một" công thức chế biến các món cá vô cùng đặc sắc của tác giả này.

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá trắm (trắm đen thì ngon hơn): Khoảng 8 - 9 lạng
- Thịt ba chỉ: 4 lạng
- Lá chè xanh: 20 lá
- Riềng: 1 củ (không quá non), ớt cay 5 quả
- Gia vị: Nước mắm cốt, đường, tiêu sọ

Cách nấu:

- Rửa sạch cá, làm sạch hoàn toàn phần màng đen trong bụng cá, để ráo nước hẳn. Ướp cùng 1 thìa café muối hồng.
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng hơi to một xíu (vì kho lâu thì tóp lại)
- Thắng nước hàng: Cho đường vào chảo, đun lửa nhỏ đảo tới lúc đường tan chảy và lên màu cánh gián đậm thì tắt bếp và cho lượng nước vừa đủ vào. Khoảng 40g đường thì 40ml nước.
- Xếp riềng thái lát & 2/3 lá chè dưới đáy nồi, lần lượt cho cá + thịt vào, xen thêm vài lá chè, ớt cay, tiêu sọ vào. Đổ nước hàng & cho khoảng 3 thìa cơm nước mắm cốt (nếu nhạt điều chỉnh thêm sau), ướp 30 phút.
- Đun thêm lượng nước sôi vừa đủ cho ngập cá, đổ vào nồi (nên nấu nồi gang hoặc nồi đế dày), đun sôi lửa 3/8 khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.
- Để nguội hoàn toàn (thường qua đêm), lật cá, nấu lại cá thêm lửa nữa (lửa 2/8, gần cuối cạn nước lửa 1/8) tới lúc hỗn hợp nước sệt keo lại là ngon.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

- 1 kg cá nục làm sạch mang, bỏ ruột, thấm khô nước. Đun khoảng 500 ml nước sôi nóng dội qua cá, sau đó để cá ráo hẳn.
- Thịt ba chỉ khoảng 400 - 500 g, có thể thay thế bằng thịt mỡ dính xíu nạc cũng được. Rửa sạch thịt, thái bao diêm.
- Chọn 1 chếc nồi gang hoặc sứ dày, giữ nhiệt tốt. Hành khô 5 củ rửa sạch, để nguyên vỏ, chẻ đôi. Tỏi 1 củ to, bóc vỏ giã nhỏ.
- Xếp 1 lớp lá chè bên dưới, xếp thêm 1 nắm đầu trắng hành hoa. Xếp cá & thịt xen lẫn nhau cùng hành tỏi. Cho thêm 2 - 3 quả ớt cay để khử tanh thêm.
- Ướp cùng khoảng 8 thìa cơm nước mắm, 2 thìa cơm đường (nâu hoặc trắng), 1 - 1,5 thìa cơm đường phèn, 3 - 4 thìa café hạt tiêu xay vỡ (không mịn), 1 thìa cơm muối hạt. Ướp 30 phút - 1 tiếng.
- Cho nồi lên bếp, đun to lửa tới lúc sôi bùng thì giảm lửa, đun tiếp tới lúc nước cạn 2/3 thì tắt bếp để nguội khoảng 2 - 3 tiếng.
- Cà chua 5 quả to, khứa nhẹ vỏ, hấp chín, bóc vỏ, xay nhuyễn.
- Cuối cùng cho cà chua xay, 75 - 85 ml tương cà + nước của 2 quả dừa xiêm (nếu không có dừa thay bằng nước lọc). Đổ ngập lấp xấp cá rồi đun sôi bùng thì nhỏ lửa tới lúc nước cạn 2/3, hỗn hợp hơi sánh sánh lại là được.
- Thịt cá ngấm gia vị đậm đà, thơm, chắc. Xương mềm rục luôn.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Xử lý phần cá file để rán:

- Làm thật sạch màng đen bên trong bụng cá.
- Pha chút muối hạt (pha rất loãng thôi nhé) ngâm phần thịt cá & luôn cả đầu cá, xương cá vào khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra rửa dưới vòi nước, để ráo, thấm khô. Nếu vội có thể bỏ qua bc này, rửa nhanh với nước muỗi loãng nhé!
- Thái phần thân cá đã file thành miếng vừa ăn. Không quá mỏng lúc chiên lên sẽ bị khô, không quá dày sẽ không được giòn. Thái dài khoảng 10 - 12 cm, dày khoảng 3 cm.
- Ướp cá cùng một ít hạt tiêu, nước cốt nghệ (củ nghệ giã nhỏ, lấy ít nước thôi) hoặc bột nghệ, 1 xíu nhỏ muối tinh. Trộn đều cho vào tủ mát khoảng 15 phút. Sau đó cho thêm 1 thìa nhỏ nước cốt chanh vào bóp nhẹ đều. Chanh sẽ giúp cá cứng khi chiên & không vỡ.
- Tách phần nước trong hỗn hợp cá ướp ra hết, sau đó cho bột chiên giòn vào. Mọi người nên dùng tay vuốt vuốt miết miết để trên miếng cá dính một lớp bột rất mỏng thôi nhé! Bột nhiều lúc chiên ăn cũng sẽ không ngon, gặp nước nó sẽ bị nhũn. Bột chiên giòn sẽ tạo hình cho miếng cá chiên, giúp giữ giòn lâu nữa, nhưng lưu ý là bột chiên giòn có vị mặn nên lúc ướp cá ở trên dùng ita muối tinh thôi và bột không dùng quá nhiều sẽ bở cá và mặn nhé!
- Chiên cá ngập dầu, dầu sôi hẳn mới thả cá vào. Thường chiên 2 lần sẽ giòn ngon hơn. Chiên lần 1 vàng non, để nguội, lần 2 gần ăn chiên vàng giòn.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Pha nước chấm:

- Hoà tan nước mắm, đường & chanh (thêm chút nước lọc nếu thích loãng hơn)
- Sau đó cho phần tỏi, ớt băm nhỏ lên là được. Thêm chút thì là thái nhỏ hay kèm chút nước ép dứa hay dứa xay đều ngon.

Nấu nước dùng:

- Đầu xương cá cho vào nckd chiên 200 độ khoảng 20’ có lật mặt.
- Xong cho đầu xương cá cùng 1/2 củ hành tây và 1 lát gừng thái mỏng vào đun sôi hầm lấy nước dùng.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua thái miếng cau vào đảo cùng xíu bột canh (cà chua không nát).
- Cho nước dùng hầm ở trên vào, thêm ít đường phèn, nước mắm, dấm bỗng hoặc dấm thường cho vừa vị. Có thể thêm vài lát dứa cho ngọt thơm cũng được.
- Đun sôi lại thì thả rau cần hoặc dọc mùng vào, rồi hành thì là thái nhỏ nhé!
- Cuối cùng là bày ra & thưởng thức: Rau ăn kèm tuỳ sở thích, bún tươi hoặc bún khô.

- Cá hồi ướp cùng chút muối hồng và bột tỏi. Tỏi tươi mùi hơi nồng nên thay thế bằng bột tỏi.
- Cho lên chảo, lật hai mặt, đừng để chín quá cá bị khô.
- Chanh leo lọc bỏ hạt: Dùng cốt 2 quả chanh leo cho 1,5 lạng cá hồi. Thêm khoảng 3 thìa cafe đường & 1 xíu nước mắm ( vì cá đã ướp muối hồng).
- Đổ sốt chanh leo vào chảo vừa áp cá, đun nhỏ lửa cho hơi sệt sệt khoảng 3’ thì rưới lên cá.
- Bày cơm, cá hồi, bí ngòi xào tỏi mỗi người một đĩa định mức.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Nguyên liệu:

- Cá này khoảng 3 kg, chia thành 4 món.
- Đầu để nấu canh măng chua.
- Đoạn đuôi để nấu bún ăn sáng.
- Khúc giữa chia đôi, một nửa nấu lẩu cá tầm, còn một nửa thì hôm sau hấp xì dầu.

Chế biến cá:

- Phần cá ăn lẩu cắt dọc theo đường sụn cá, xong thái lát mỏng khoảng 1,5cm & ướp cùng xíu muối hồng, hạt tiêu & xíu bột nghệ (không có cũng được).
- Dứa gọt sạch, khía mắt theo chiều dọc, cắt lấy 3 lát trừ ra để trang trí trong nồi nước dùng.

Nước dùng:

- Ép 1 củ hành tây + 1 quả táo lấy nước.
- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm tỏi, hành khô + ớt sừng băm nhỏ.
- Cho tiếp cà chua & dứa còn lại vào đảo cho hơi nát, thêm nước dừa + nước ép + nước lọc vừa ăn.
- Lọc qua rây lấy nước trong (nếu không bỏ qua cũng được).
- Nêm gia vị mặn nhạt cho vừa ăn.
- Thêm chút đường phèn & 2 - 3 thìa quất vắt sẵn. Thêm sa tế nếu ăn cay.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Nước dùng kiểu lẩu Thái chua cay:

- Đập dập 2 củ sả, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 5 lát riềng, 10 lá chanh xé đôi.
- Xay nhuyễn (bằng máy sinh tố) 1/4 quả dứa cùng 3 quả cà chua. Thêm 1 bát nước, lọc qua rây lấy nước cốt.
- Cho dầu vào phi thơm, sau đó cho thêm 1/4 quả dứa thái vát, 2 quả cà chua thái múi cau, 1 củ hành tây nhỏ vào đảo. Cho phần B vào thêm 500 ml nước dừa xiêm (cho nước dừa vào nước dùng cực ngon), thêm lượng nước vừa ăn.
- Cho tiếp gia vị lẩu Thái.
- Cuối cùng cho thêm 1 thìa cafe cốt dừa (ai không thích có thể bỏ qua).

Nước chấm:

- Băm nhỏ gừng + tỏi + ớt, thái nhỏ thì là.
- Hoà tan nước lọc + đường, thêm nước mắm + cốt chanh hoà tan. Xong cho hỗn hợp băm nhỏ trên vào, khuấy nhẹ đều, nếm vừa miệng là được.

Đồ nhúng kèm:

- Thêm đậu phụ. Rau thì có cải thìa (chẻ đôi), nấm + hành lá cắt khúc, rau ngổ.
- Ăn kèm bún sợi rất hợp.

- Cá không chiên, rửa sạch, khứa quân cờ rồi ướp cùng với ít muối hồng, hạt tiêu hai bên thân, trong bụng.
- Phi thơm hành, xào cà chua, dưa chua, 1/4 quả dứa cho ngọt và thơm. Cho nhánh gừng đập dập vào, nêm gia vị (nước mắm/bột canh) vừa ăn. Thêm nước vào, đun sôi.
- Cho cá lên nồi, cho nước đã đun sôi ở trên vào. Bật to lửa cho cá sôi ngập, tưới nước sôi lên toàn thân cá. Om khoảng 20 phút là cá chín ngon.
- Rắc thêm hành lá, thì là, ớt sừng.
- Nhúng ăn nóng kèm rau ngổ/thì là/rau muống/bún/nấm tuỳ thích.
- Nước chấm: Giã nhỏ gừng ớt xong cho nước mắm và chút chanh vào. Thái thêm thì là hoặc không đều được.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Chế biến cá:

- Cá bỏ hết mang ruột, rửa sạch, để ráo nước.
- Khía 3 - 4 đường trên bề mặt hai bên thân cá.
- Pha hỗn hợp ướp gồm sa tế, gừng, sả, hành khô băm nhỏ, cùng ít dầu ăn, muối hồng. Trộn đều sốt xong xoa đều lên toàn bộ thân cá. Phần bã nhét luôn vào bụng cá. Ướp 30’.
- Làm nóng nckd, 200 độ 3’.
- Lót giấy bạc, xếp cá lên. Nướng lần 1 ở mức nhiệt 170 độ 15’. Lần 2 lật mặt, nướng ở mức nhiệt 195 độ 8 phút.

Đồ cuốn kèm:

- Thái dứa, cà rốt thành miếng nhỏ dài khoảng 7 - 8 cm. Dưa chuột bỏ ruột lấy viền ngoài rồi thái tương tự.
- Làm chuối thái tới đâu ngâm nước muối loãng + dấm tới đó để chuối giòn & trắng.
- Rau cuốn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Bày đồ cuốn ra đĩa.

Nước chấm mắm nêm:

- 100 ml mắm nêm, 1 góc quả dứa chín, 5 tép tỏi, 1 thìa canh đường, 1 - 2 quả ớt cay. Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm lại cho vừa vị là được.
- Ăn tới đâu lấy tới đó, còn lại bỏ tủ lạnh được khoảng 10 ngày.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

- Cá chim làm sạch, để ráo nước. Khứa nhẹ hai bên mình cá thành các ô quân cờ để gia vị dễ dàng ngấm vào thịt cá hơn.
- Trộn hỗn hợp ướp gồm xì dầu, hạt tiêu, xíu đường, gừng thái sợi, hành tím băm nhỏ, muối hồng.
- Trộn và xoa đều lên thân cá, cả trong bụng cá. Ướp khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị nồi hấp, phết một lớp mỏng dầu ăn bên dưới, hoặc rải một lớp hành lá xong cho cá lên (để cá không bị dính da). Hoặc có khay đĩa lớn, bỏ vừa cá thì cho lên luôn xửng hấp. Cá giữ được nước rất ngọt. Nhét vào bụng cá một bó hành lá + thì là.
- Bật bếp lửa 4/8, hấp khoảng 30’ là cá chín. Lúc hấp được 20’ thì mở vung, rưới 1/2 chỗ nước ướp lên thân cá. Lật nhẹ cá rưới nốt 1/2 còn lại và hấp thêm 10’ là cá ngấm ngon. Nếu không lật trở thì rưới 1 mặt cũng được vì cá ướp ngấm rồi.
- Pha nước chấm chua ngọt gồm chanh tỏi ớt đường & nước mắm.
- Cuốn cá ăn cùng bún, rau thơm, xà lách và các loại cuốn kèm như dứa, dưa chuột, cà rốt nhé!

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá trắm (trắm đen thì ngon hơn nhé): Khoảng 8 - 9 lạng
- 20 - 25 quả trám
- Thịt ba chỉ: 4 lạng
- Lá chè xanh: 20 lá
- Riềng: 1 củ (không quá non), ớt cay 5 quả
- Gia vị: Nước mắm cốt, đường, tiêu sọ.

Cách nấu:

- Rửa sạch cá, làm sạch hoàn toàn phần màng đen trong bụng cá, để ráo nước hẳn. Ướp cùng 1 thìa café muối hồng.
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng hơi to một xíu (vì kho lâu thì tóp lại).
- Trám ngâm rửa thật sạch.
- Thắng nước hàng: Cho đường vào chảo, đun lửa nhỏ đảo tới lúc đường tan chảy và lên màu cánh gián đậm thì tắt bếp và cho lượng nước vừa đủ vào. Khoảng 40 g đường thì 40 ml nước.
- Pha hoặc đun một bát nước khoảng 60 độ, thả trám đã rửa sạch vào, đậy kín om 30 phút cho trám mềm thì vớt ra. Hoặc có thể để trám sống, khứa tròn nhẹ quanh quả trám và cho vào nồi, trám kho lên sẽ bùi nhưng hơi cứng.
- Xếp riềng thái lát & 2/3 lá chè dưới đáy nồi, lần lượt cho cá + thịt + trám vào, xen thêm vài lá chè, ớt cay, tiêu sọ vào. Đổ nước hàng & cho khoảng 3 thìa cơm nước mắm cốt (nếu nhạt điều chỉnh thêm sau), ướp 30 phút.
- Đun thêm lượng nước sôi vừa đủ cho ngập cá, đổ vào nồi (nên nấu nồi gang hoặc nồi đế dày), đun sôi lửa 3/8 khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.
- Để nguội hoàn toàn (thường qua đêm), lật cá, nấu lại cá thêm lửa nữa (lửa 2/8, gần cuối cạn nước lửa 1/8) tới lúc hỗn hợp nước sệt keo lại là ngon.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Nguyên liệu:

- Cá hồi file: 1 kg
- Sả: 4 củ, đập dập cắt đôi.
- 4 - 5 củ hành khô, 1 nhánh gừng
- Sữa tươi không đường.
- Dầu ăn trẻ em Quintesens (dầu hữu cơ)
- Nước mắm trẻ em.
- Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh để đựng. Nếu có máy đánh ruốc (hoặc máy làm giò chả mini) đều được.

Cách làm:

- Cá file cắt thành từng khúc vừa, loại bỏ da cá
- Đổ sữa tươi không đường ngập cá khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, dùng khăn xô sạch thấm khô.
- Xếp cá vào xửng hấp, mình dùng xửng tupperwware. Xếp xen sả, hành, gừng lẫn cùng cá. Dưới nồi nước cho ít gừng sả.
- Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ, để ráo và nguội.
- Dùng tay (đeo găng) bóp nát thịt cá, càng nhỏ càng tốt. Dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này.
- Cho lên chảo chống dính, đế dày, đảo đánh tơi cá, nêm nếm nước mắm vừa ăn (độ mặn nhạt tuỳ độ tuổi).
- Khi cá hơi khô, để gần nguội:
+ Giã tay thêm 1 lần nữa.
+ Hoặc cho vào máy quết, đánh khoảng 1 - 2 phút là bông tơi.
- Tiếp tục cho vào chảo, thêm dầu ăn, đảo tơi & tới độ khô mong muốn. Dầu ăn cho bước này để ruốc được mềm hơn. Ruốc khô thì sẽ để được lâu hơn, nhưng ăn sẽ hơi cứng.
- Để ruốc thật nguội & cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn.
- Bảo quản tủ mát được 15 - 20 ngày (có thể hơn nếu ruốc khô).

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Nguyên liệu (2 người ăn):

- Chả cá lăng: 5 lạng (đã tẩm ướp sẵn)
- Rau & đồ ăn kèm: Thì là, hành lá, bún sợi, lạc rang.
- Gia vị ướp cá: nghệ tươi, mắm tôm, đường, riềng, mẻ, nước mắm, bột canh.
- Gia vị khác: chanh, ớt chỉ thiên, ớt sừng.

Cách chế biến:

- Cá mình mua đã được tẩm ướp sẵn nên chỉ cần cắt miếng vừa ăn cho vào nồi chiên với điều chỉnh nhiệt độ và thời gian là được. Còn không sẽ tẩm ướp với các gia vị: Nước ép củ nghệ tươi giã nát (ít nước), riềng xay nhuyễn, nước mắm, bột canh, mẻ, mắm tôm, đường. Có thể thêm hạt tiêu tùy khẩu vị.
- Bóp trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.
- Rang lạc bằng nồi chiên không dầu.
- Cho lạc vào (nên lót thêm lớp giấy bạc), để 160 độ, 10 phút. Sau đó lại xóc đều, rang lại lần nữa cho chín giòn, 160 độ, 4 - 6 phút tùy độ lớn nhỏ của hạt lạc để không bị cháy.
- Sau khi chiên xong thì cho vào tấm vải hoặc khăn sạch, ủ kín khoảng 15 - 20 phút, mục đích là dễ bong lớp vỏ lụa. Sau đó cho vào hũ cất ăn dần (có thể bỏ qua giai đoạn này).

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

Sơ chế rau ăn kèm, làm nước chấm:

- Hành lá, thì là rửa sạch, hành lá cắt khúc dài khoảng 8 cm.
- Ớt sừng thái vát, bỏ hạt.
- Nước chấm chả cá lăng có 2 loại: Mắm tôm hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu làm mắm tôm thì cho lượng mắm tôm vừa ăn vào bát, thêm ớt băm nhỏ, cốt chanh bỏ hạt, đường, xíu rượu (không có cũng được), không đánh đều vội, để lúc gần ăn rùi đánh sủi bọt cho ngon. Nếu làm nước mắm thì băm nhỏ tỏi ớt cho vào bát, thêm đường, cốt chanh và nước lọc, khuấy tan đều để đó. Lúc nào gần ăn thì cho thêm nước mắm & ít thì là băm nhỏ vào để hỗn hợp ớt tỏi thì là nổi lên và bát nước chấm cũng ngon hơn.

Nướng cá:

- Chả cá lăng ngon nhất là nướng than hoa. Tuy nhiên ở thành phố thì sẽ thường nướng với lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu không có nồi chiên hoặc lò nướng thì cho lên chảo rán vàng nhưng cá sẽ không thơm ngon bằng.
- Nướng nồi chiên không dầu: Lót lớp giấy bạc, sau đó cắt cá miếng vừa ăn xếp vào. Để ở nhiệt độ 180 độ, 12 phút. Sau đó lấy ra, lật lại mặt cá, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ, 10 - 12 phút là xong (dựa vào độ vàng của cá lúc chiên lần 1 để căn chỉnh cho lần 2).
- Lò nướng: Nướng ở nhiệt độ 250 độ trong khoảng 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng là được.
- Cho chảo lên bếp từ hoặc bếp ga du lịch, cho xíu dầu ăn vào, thả chả cá, hành lá, thì là, ớt sừng vào. Khi hành thì là chín tới cho ra bát, ăn kèm bún, vài hạt lạc, rưới mắm tôm hoặc mắm tôm lên.

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

ngàn lẻ một món cá đặc sắc

ngàn lẻ một món cá đặc sắc
Ngoài ra, tác giả còn giới thiệu món bún cá tầm, cá mắm kho, cháo yến mạch cá hồi, cá rô phi chiên giòn với công thức khá đơn giản.

Nguồn: FB Châu Ngọc

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3