200k vừa đủ cho một bữa thì làm thế nào để thưởng thức được hàng loạt món ngon suốt cả ngày được nhỉ?
Nghe có vẻ vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục khi đến Sài Gòn đấy nhé! Chỉ với khoảng 200 nghìn đồng là hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều món ngon, nổi tại đây từ sáng tới đêm luôn!
Với bữa sáng, hãy bắt đầu nhanh gọn với xôi, bánh cuốn, bánh ướt, bún xào, cháo sườn hoặc bánh mì,... Giá cho một phần ăn dao động từ 10k đến 30k tùy thuộc từng món. Có một món rất nên thử vào bữa sáng chính là bánh cuốn tôm nguyên con, siêu ngon mà không lo tăng cân nhé! Được biết, một phần bánh cuốn tôm ở quận 11 sẽ có giá 42.000 đồng.
Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến ở Sài Gòn, nhưng không phải quán nào cũng có bánh cuốn tôm nguyên con. Nên muốn thưởng thức, có một quán nằm trên đường Lê Đại Hành - quận 11 mở cửa từ sáng sớm đến 11 giờ, chuyên phục vụ học sinh, sinh viên, người đi làm. Bánh sẽ được tráng và phục vụ tại chỗ nên luôn nóng hổi. Áo bánh mỏng, bên trong là con tôm lớn, thịt băm xào cùng mộc nhĩ, gia vị nêm nếm vừa ăn. Bánh cuốn sẽ dùng kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt, rau sống và hành phi.
Nếu buổi sáng đã ăn khá no thì bữa trưa hãy bắt đầu nhẹ nhàng với bún thịt xào. Đây cùng là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Mức giá của bún thịt xào sẽ khoảng 25k - 30k tùy quán. Thịt sẽ được xào vói cà chua, hành tây, giá đỗ, ăn cùng bún, đồ chua, lạc rang, rau sống, nước mắm chua ngọt. Nếu chưa đủ "đô", đừng ngại gọi thêm vài miếng chả giò giòn rụm ăn cho vui miệng.
Tới xế chiều, không gì hợp lý hơn một bát súp cua nóng hổi. Dù chỉ là món ăn bình dân xuất hiện đầy vỉa hè Sài Gòn, nhưng đây vẫn là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi. Một bát súp cua đầy đủ sẽ có rẩ nhiều topping như trứng bắc thảo, óc heo, trứng cút, thịt cua, thanh cua, thịt gà xé sợi,.... với giá không thể êm ái hơn 15k đến 30k/bát, vừa vặn để lót dạ chờ đến bữa tối.
Đã tới Sài Gòn thì nhất định phải thử cơm tấm sườn nướng, món này đã quá nổi tiếng với cả người dân bản địa lẫn khách du lịch đều mê. Cơm tấm không chỉ ăn tối, mà có thể ăn sáng, ăn trưa, thậm chí là cả ăn khuya. Cơm tấm có giá đao động từ 30k - 50k, đầy đủ sườn, bì, chả, đồ chua,... ăn một phần là đủ no cả tối.
Những quán cơm tấm luôn thu hút người qua đường bởi chiếc bếp nướng thơm nức, miếng sườn được cắt mỏng, ướp đẫm gia vị, nướng xém mặt rồi rưới chút mỡ lên trên. Cơm sẽ được dọn kèm cà chua, dưa chuột cắt lát, chả trứng, bì, đồ chua, rưới thêm chút mỡ hành và nước mắm thì ngon hết nấc. Vì hạt cơm tấm khô và rời nên dùng kèm canh sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.
Sau khi kết thúc bữa tối, dạo quanh vài vòng trên đường phố Sài Gòn sẽ bắt gặp hàng cháo sườn bên đường, món này vô cùng lý tưởng vào chiều mưa, bát cháo nóng đầy đủ hành lá, tiêu, ớt xay, sẽ có giá 30.000 đồng. Cháo sườn ngon nhất là nấu theo kiểu miền Bắc, gạo rang lên rồi xay nhuyễn, nấu cho nhừ, ăn cùng trứng gà, trứng bắc thảo, quẩy,... phần sườn non được hầm kĩ như tan trong miệng, phần sụn sườn giòn sần sật dễ ăn.
Nếu rủng rỉnh cũng như có nhiều thời gian hơn, hoàn toàn có thể khám phá ẩm thực Sài Gòn, vì còn có rất nhiều món ngon khác cực kỳ rẻ như bánh hẹ, gỏi cuốn, bột chiên, bánh tráng trộn, cacao dừa, trứng nướng...
Nguồn: Tổng hợp / Ảnh: Instagram
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Có phải Sài Gòn chỉ có cái nắng như thiêu như đốt, có cơn mưa xối xả, có sự nhộn nhịp xô bồ? Không, nơi phố thị này còn có cả những buổi hoàng hôn Sài Gòn rực rỡ đẹp tới nao lòng.
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.