Home TIN TỨC 8 cô gái đội khử khuẩn vác bình phun 40kg vẫn kiên cường hoàn thành nhiệm vụ, thời dịch ta có những chiến binh!

8 cô gái đội khử khuẩn vác bình phun 40kg vẫn kiên cường hoàn thành nhiệm vụ, thời dịch ta có những chiến binh!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong chiếc áo xanh của đội khử khuẩn, 8 cô gái nhỏ bé vẫn ngày ngày đeo trên mình bình phun 40kg đi khắp các vùng dịch của Sài Gòn thực hiện nhiệm vụ.

Từ sáng ngày 23/7 vừa rồi, TP. HCM đã quyết định điều động 16 xe chuyên dụng bắt đầu đợt cao điểm phun khử khuẩn tiêu độc trên khắp địa bàn thành phố. Khắp nơi là những chiến binh áo xanh tất bật thực hiện công việc. Lúc này, hình ảnh 8 cô gái thuộc đội khử khuẩn - đại diện cho những người ở tuyến đầu chống dịch, quần quật làm việc suốt ngày đêm đã khiến cho nhiều người phải khâm phục.

Làm việc cho đội từ ngày mới thành lập, công việc khá dày, một ngày có đến 5-6 ngày các cô gái vác trên vai mình chiếc bình phun nặng đến 40kg. “Mọi người nhìn vào thì thấy nặng, chứ khi đã quen với sức nặng của nó rồi thì cũng thấy bình thường”, các cô chia sẻ. 

8 cô gái đội khử khuẩn thành phố Hồ Chí Minh

8 cô gái đội khử khuẩn thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian đầu tham gia, 8 cô gái cũng có bỡ ngỡ vì chưa biết sử dụng máy nhưng đến vài hôm sau là quen việc. “Trung bình mỗi xe có 4 thành viên, 2 máy, mọi người sẽ luân phiên nhau đi phun khử khuẩn để giữ sức cho toàn đội. Khi di chuyển trên xe đôi lúc có cảm giác khá choáng. Da mình đen gấp 3 lần lúc trước, về nhà thì thấy đuối người. Nhưng sau mỗi đêm tôi lại tự nhủ mình phải cố gắng hơn. Sáng hôm sau lại có năng lượng đi tiếp.”

Việc thay phiên nhau làm việc giúp các thành viên trong đội giữ được sức để thực hiện việc phun khử khuẩn nhanh hơn. Trong video, có thể thấy dù trời mưa hay nắng, những cô gái có vóc dáng nhỏ bé ấy vẫn kiên trì, nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình”.

8 cô gái đội khử khuẩn thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi các hình ảnh ý nghĩa này được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Hầu hết đều dành lời khen và không khỏi khâm phục trước sự kiên cường, cố gắng của các chiến sĩ áo xanh. Hình ảnh của các cô gái khiến cho người ta nhớ đến những người phụ nữ xưa tần tảo, mạnh mẽ. Bởi “chống dịch như chống giặc”, mà “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. 

8 cô gái đội khử khuẩn thành phố Hồ Chí Minh

Trước đó, một hình ảnh ghi lại những chiến bình đội khử khuẩn ôm nhau dưới màn mưa cũng từng gây bão mạng xã hội. Ngày đó, Sài Gòn bất chợt đổ cơn mưa nặng hạt hơn 1 tiếng  đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ngập trong biển nước. Trên xe bán tải, các chiến sĩ áo xanh ôm nhau giữa cơn mưa xối xả với không một vật dụng che chắn. Dường như họ đang cố xích lại gần nhau hơn để tránh cơn mưa lớn, để kiếm một chút ấm áp. Cái ôm đơn giản với họ là một cách truyền năng lượng để cùng nhau mạnh mẽ vượt qua mọi điều kiện thời tiết khó khăn và vượt qua dịch bệnh.

8 cô gái đội khử khuẩn thành phố Hồ Chí Minh

Chỉ mong đến ngày Sài Gòn “khỏe” lại, để những “chiến sĩ áo xanh” không còn phải vất vả, sớm được đoàn tụ bên gia đình.

Nguồn: Zing.vn
 


Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Tổng hợp chi tiết địa chỉ "giải cứu" rau củ Hải Dương ở Hà Nội

Nông sản Hải Dương đang trên đường vận chuyển tới khắp mọi nơi trên tổ quốc, dân tình khen ngon tươi mà giá lại "hạt rẻ" vô cùng.

Sáng làm từ thiện hết mình, tối về Hoài Thương lại hát karaoke tấu hài cho Việt Hương và các con giải trí

Đi làm từ thiện vất vả, nhưng về nhà Hoài Phương vẫn có màn tấu hài cực hài hước chọc cười bà xã Việt Hương.

Sáng chăm vườn, chiều tối chăm con, cường Đô la chơi với Suchin gây cười không ngớt cho Đàm Thu Trang

Ở nhà mùa dịch cởi bở những bộ đồ sang chảnh, vợ chồng Cường Đôla và Đàm Thu Trang có cuộc sống bình dị như bao người, ăn bận giản dị, hết chăm con rồi làm vườn

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

Nhà thờ Tân Định “đốn tim” du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại. Và Noel này, nhất định phải tới check-in ở đây rồi.

Running Man mùa 2 tập 8: Ký ức mùa 1 ùa về khi full team mặt mộc nhưng ở level đáng yêu nhân đôi còn Thuý Ngân, Lan Ngọc vẫn xinh bất chấp

Teaser tập 8 của Running Man mùa 2 vừa lên sóng đã gây sốc vì nguyên dàn cast mặc pijama cute trong trạng thái mặt mộc toàn tập

2
2
2
2
3