Home Ngoài phố Sài Gòn những ngày se lạnh, nhất định phải lượn lờ phố phường và thưởng thức những món này

Sài Gòn những ngày se lạnh, nhất định phải lượn lờ phố phường và thưởng thức những món này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày Sài Gòn chuyển thời tiết se lạnh thì nhất định phải ra phố để thử những món ăn này mới là "chuẩn bài".

Sau những ngày cơn mưa kéo dài, thời tiết TP.HCM sẽ trở nên se lạnh, đặc biệt là buổi tối. Tranh thủ lúc này phải rủ đứa bạn lượn lờ trên những con phố và thưởng thức các món ăn cay, nóng, ấm bụng như khoai lang nướng, phá lấu, súp cua...

MỤC LỤC [Hiện]

Địa chỉ gợi ý:

Măm Măm 24h - 56 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q. 1 (8h - 21h)

Khoai lang nướng Nagomi - 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp (15h30 - 21h)

Khoai lang nướng Ritaki - 11 Huỳnh Văn Bánh, P. 14, Q. Phú Nhuận (6h30 - 23h)

Một trong những món “vừa thổi vừa ăn” mùa lạnh chắc chắn phải nhắc đến khoai lang mật nướng, vừa no lâu, mà ăn còn ngon miệng. Nhiều người bị thu hút bởi mùi thơm ngọt ngọt của khoai thật hấp dẫn, ăn chắc bụng mà món ăn này còn có mức giá vô cùng bình dân. 

Từng củ khoai lang mật sẽ được nướng trên than nhìn chủ nướng thôi cũng thấy ấm áp. Sau khi khoai chín, sẽ được rưới lên thật nhiều mật, sau đó người ta sẽ rạch 1 đường ở giữa để dồn các loại topping như phô mai, mỡ hành, xí muội,… vào bên trong. Khi ăn, vị mặn của topping sẽ cân bằng với vị ngọt đậm, béo bùi của khoai khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn. 

Địa chỉ gợi ý:

Phá lấu Tứ Xuyên A Phi - 899 Cách Mạng Tháng Tám, P. 7, Q. Tân Bình (11h - 20h)

Phá lấu dì Nủi - 243/30 Tôn Đản, P. 15, Q. 4 (14h - 21h)

Phá lấu Bà Hạt - 195 Bà Hạt, P. 9, Q. 10 (9h - 21h)

Là người Sài Gòn, đa số mọi người cũng sẽ thích món phá lấu và đặc biệt sẽ ngon hơn vào một ngày đông lạnh giá. Món ăn này đâu đâu cũng dễ bắt gặp trên các con phố của Sài Thành, có thể là những gánh hàng rong bán phá lấu ở cổng trường hay những chiếc tủ kính được đặt tại các khu chợ, mùi thơm tỏa ra nức mũi.

Thành phần chính của phá lấu là các loại nội tạng như lưỡi, tai, ruột, bao tử được ninh mềm trong nồi nước dùng thơm mùi cốt dừa và các loại gia vị thuốc bắc đến khi thấm vị, chuyển sang màu đỏ nâu. Món này mà ăn kèm mì gói trộn sốt hoặc dùng bánh mì chấm vào phần nước béo ngậy là sẩy. 

Địa chỉ gợi ý:

Lẩu dê Trương Định - 105 Trương Định, P. 6, Q. 3 (10h - 22h)

Lẩu dê 87 - 87 Phạm Hùng, P. 9, Q. 8 (9h - 21h)

Lẩu dê Lâm Ký - 47 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 9, Q. Tân Bình (15h - 22h)

Vào những ngày trời lạnh, thiên đường chính là ngồi bên chiếc nồi nghi ngút khói, ấm cúng. Nếu thèm lẩu bạn hãy thưởng thức món lẩu dê nóng hổi để sưởi ấm cơ thể. 

Một nồi lẩu dê thường gồm thịt dê tươi, bắp dê, đậu hũ non, nấm rơm, rau tần ô,… Đặc biệt hơn, nước dùng của lẩu dê sẽ được  nêm nếm đậm đà với vị thuốc bắc để lấn át mùi tanh của dê. Khi ăn, bạn chỉ cần đợi lẩu sôi, bạn có thể thêm nhiều topping khác như thả thêm vài vắt mì, hay viên thả lẩu vào rồi từ từ thưởng thức để cảm nhận sự hoà quyện của từng nguyên liệu. 

Địa chỉ gợi ý:

Súp cua Hằng - hẻm 200 Xóm Chiếu, P. 14 , Q. 4 (16h - 21h)

Súp cua Hoa Cúc - 1 Hoa Cúc, P. 7, Q. Phú Nhuận (15h - 21h)

Súp cua 53 - 53 Cô Giang, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1 (12h30 - 21h)

Súp cua Út Tuyền - 160 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q. 11 (13h30 - 23h)

Ở TP.HCM, hầu như đi đâu cũng có thể bắt gặp các tiệm súp cua nóng hổi, vì đây là món ăn sáng, ăn nhẹ ưa thích của người Sài Gòn. Món ăn này ăn kèm với 7749 topping khác nhau cực hấp dẫn như trứng bách thảo, trứng lòng đào, hải sản, óc heo,...đi kèm.

Món ăn này thường được nấu sệt, hoà cùng trứng gà và hạt bắp, bên trên rắc thêm hành phi và tiêu để làm dậy mùi thơm. Bên cạnh súp cua với topping cơ bản thì bây giờ món ăn này đã có thêm vô số loại topping mới như trứng chần, tôm, thanh cua, bánh mì bơ tỏi sấy giòn, tóp mỡ,… rất "đưa miệng" mà bạn nên thử qua.

Địa chỉ gợi ý:

Cháo lòng bà Út - 193 Cô Giang, P. Cô Giang, Q. 1 (6h - 22h)

Xe cháo lòng cổ - hẻm 4 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1 (15h3 - đến hết)

Cháo lòng 144 - 144 Phan Đăng Lưu, P. 1, Q. Phú Nhuận (17h30 - 0h)

Cháo lòng chính là món ăn ấm bụng không thể thiếu cho mùa lạnh bởi món ăn này luôn được giữ nóng và đến lúc khách ăn thì vẫn sẽ nóng hổi, đảm bảo vừa thổi vừa ăn. Một món bình dân nhưng cháo lòng lại hài hòa giữa vị ngọt của hạt gạo và chút giòn dai, béo bùi của các món đồ lòng. 

Cháo lòng được nấu từ những hạt gạo tẻ, chờ đến khi mềm nhừ thì hoà thêm huyết tươi và nước luộc lòng nên có màu đỏ nâu và mùi thơm hấp dẫn. Thường tô cháo luôn có ăn kèm với các loại topping như gan, phèo, tim, bao tử, dồi trường.

NGUỒN: Tổng hợp

Ơ sao Ngọc Trinh lại thản nhiên đứng lên ghế, bật champagne ăn uống tưng bừng trên xe buýt 2 tầng công cộng đi quanh Sài Gòn?

Ngọc Trinh và hội bạn đang bị cộng đồng lên án vì hành động tạo dáng phản cảm trên xe buýt 2 tầng công cộng ở Sài Gòn nhưng hỏi ra mới biết có nguyên nhân của nó

Những quán cà phê trang trí nội thất chuẩn phong cách Tết xưa giúp giới trẻ TP HCM tha hồ "sắm ảnh"

Sắp đến Tết rồi, phải “sắm” ảnh Tết. Vậy còn gì bằng khi đến những quán cafe trang trí Tết cực xinh chắc chắn sẽ giúp bạn có ảnh đẹp.

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Đầu xuân nhất định phải ghé 2 điểm đến "linh thiêng" nằm sát nhau ngay Quận 5

Những ngày đầu xuân, chùa Ông và chùa Bà cùng toạ lạc tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đón rất nhiều khách đến tham quan, thắp hương cầu may cho một năm mới an lành.

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

Tiệm bánh này có gì đặc biệt mà bị nói “chảnh” nhất Sài Gòn?

Khách hàng bực bội vì phải chờ nhắn tin dù vẫn có người chấp nhận chờ bánh, thậm chí có người đặt hàng trước mấy tháng mới nhận được hàng. Đó là lý do một tiệm bánh bị nói "chảnh" nhất Sài Gòn.

2
2
2
2
3