Những ngày Sài Gòn chuyển thời tiết se lạnh thì nhất định phải ra phố để thử những món ăn này mới là "chuẩn bài".
Sau những ngày cơn mưa kéo dài, thời tiết TP.HCM sẽ trở nên se lạnh, đặc biệt là buổi tối. Tranh thủ lúc này phải rủ đứa bạn lượn lờ trên những con phố và thưởng thức các món ăn cay, nóng, ấm bụng như khoai lang nướng, phá lấu, súp cua...
MỤC LỤC [Hiện]
Địa chỉ gợi ý:
Măm Măm 24h - 56 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q. 1 (8h - 21h)
Khoai lang nướng Nagomi - 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp (15h30 - 21h)
Khoai lang nướng Ritaki - 11 Huỳnh Văn Bánh, P. 14, Q. Phú Nhuận (6h30 - 23h)
Một trong những món “vừa thổi vừa ăn” mùa lạnh chắc chắn phải nhắc đến khoai lang mật nướng, vừa no lâu, mà ăn còn ngon miệng. Nhiều người bị thu hút bởi mùi thơm ngọt ngọt của khoai thật hấp dẫn, ăn chắc bụng mà món ăn này còn có mức giá vô cùng bình dân.
Từng củ khoai lang mật sẽ được nướng trên than nhìn chủ nướng thôi cũng thấy ấm áp. Sau khi khoai chín, sẽ được rưới lên thật nhiều mật, sau đó người ta sẽ rạch 1 đường ở giữa để dồn các loại topping như phô mai, mỡ hành, xí muội,… vào bên trong. Khi ăn, vị mặn của topping sẽ cân bằng với vị ngọt đậm, béo bùi của khoai khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn.
Địa chỉ gợi ý:
Phá lấu Tứ Xuyên A Phi - 899 Cách Mạng Tháng Tám, P. 7, Q. Tân Bình (11h - 20h)
Phá lấu dì Nủi - 243/30 Tôn Đản, P. 15, Q. 4 (14h - 21h)
Phá lấu Bà Hạt - 195 Bà Hạt, P. 9, Q. 10 (9h - 21h)
Là người Sài Gòn, đa số mọi người cũng sẽ thích món phá lấu và đặc biệt sẽ ngon hơn vào một ngày đông lạnh giá. Món ăn này đâu đâu cũng dễ bắt gặp trên các con phố của Sài Thành, có thể là những gánh hàng rong bán phá lấu ở cổng trường hay những chiếc tủ kính được đặt tại các khu chợ, mùi thơm tỏa ra nức mũi.
Thành phần chính của phá lấu là các loại nội tạng như lưỡi, tai, ruột, bao tử được ninh mềm trong nồi nước dùng thơm mùi cốt dừa và các loại gia vị thuốc bắc đến khi thấm vị, chuyển sang màu đỏ nâu. Món này mà ăn kèm mì gói trộn sốt hoặc dùng bánh mì chấm vào phần nước béo ngậy là sẩy.
Địa chỉ gợi ý:
Lẩu dê Trương Định - 105 Trương Định, P. 6, Q. 3 (10h - 22h)
Lẩu dê 87 - 87 Phạm Hùng, P. 9, Q. 8 (9h - 21h)
Lẩu dê Lâm Ký - 47 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 9, Q. Tân Bình (15h - 22h)
Vào những ngày trời lạnh, thiên đường chính là ngồi bên chiếc nồi nghi ngút khói, ấm cúng. Nếu thèm lẩu bạn hãy thưởng thức món lẩu dê nóng hổi để sưởi ấm cơ thể.
Một nồi lẩu dê thường gồm thịt dê tươi, bắp dê, đậu hũ non, nấm rơm, rau tần ô,… Đặc biệt hơn, nước dùng của lẩu dê sẽ được nêm nếm đậm đà với vị thuốc bắc để lấn át mùi tanh của dê. Khi ăn, bạn chỉ cần đợi lẩu sôi, bạn có thể thêm nhiều topping khác như thả thêm vài vắt mì, hay viên thả lẩu vào rồi từ từ thưởng thức để cảm nhận sự hoà quyện của từng nguyên liệu.
Địa chỉ gợi ý:
Súp cua Hằng - hẻm 200 Xóm Chiếu, P. 14 , Q. 4 (16h - 21h)
Súp cua Hoa Cúc - 1 Hoa Cúc, P. 7, Q. Phú Nhuận (15h - 21h)
Súp cua 53 - 53 Cô Giang, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1 (12h30 - 21h)
Súp cua Út Tuyền - 160 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q. 11 (13h30 - 23h)
Ở TP.HCM, hầu như đi đâu cũng có thể bắt gặp các tiệm súp cua nóng hổi, vì đây là món ăn sáng, ăn nhẹ ưa thích của người Sài Gòn. Món ăn này ăn kèm với 7749 topping khác nhau cực hấp dẫn như trứng bách thảo, trứng lòng đào, hải sản, óc heo,...đi kèm.
Món ăn này thường được nấu sệt, hoà cùng trứng gà và hạt bắp, bên trên rắc thêm hành phi và tiêu để làm dậy mùi thơm. Bên cạnh súp cua với topping cơ bản thì bây giờ món ăn này đã có thêm vô số loại topping mới như trứng chần, tôm, thanh cua, bánh mì bơ tỏi sấy giòn, tóp mỡ,… rất "đưa miệng" mà bạn nên thử qua.
Địa chỉ gợi ý:
Cháo lòng bà Út - 193 Cô Giang, P. Cô Giang, Q. 1 (6h - 22h)
Xe cháo lòng cổ - hẻm 4 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1 (15h3 - đến hết)
Cháo lòng 144 - 144 Phan Đăng Lưu, P. 1, Q. Phú Nhuận (17h30 - 0h)
Cháo lòng chính là món ăn ấm bụng không thể thiếu cho mùa lạnh bởi món ăn này luôn được giữ nóng và đến lúc khách ăn thì vẫn sẽ nóng hổi, đảm bảo vừa thổi vừa ăn. Một món bình dân nhưng cháo lòng lại hài hòa giữa vị ngọt của hạt gạo và chút giòn dai, béo bùi của các món đồ lòng.
Cháo lòng được nấu từ những hạt gạo tẻ, chờ đến khi mềm nhừ thì hoà thêm huyết tươi và nước luộc lòng nên có màu đỏ nâu và mùi thơm hấp dẫn. Thường tô cháo luôn có ăn kèm với các loại topping như gan, phèo, tim, bao tử, dồi trường.
NGUỒN: Tổng hợp
Phần xôi cua có giá tới cả gần 1 triệu đồng. Giá cao nhưng vẫn cực hot, xôi cua đang được không ít người "săn lùng" trên MXH.
Không cần đi đâu xa, chỉ cần đến khu chợ Nghĩa Tân thôi cũng có 7749 quán ăn ngon, bổ, rẻ để cho bạn quẹo lựa, đảm bảo lấp đầy chiếc bụng đói.
Cafe cá koi đang là địa điểm thư giãn uống nước và ngắm cá được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi đến trải nghiệm và yêu thích
Mê sống ảo, sao không check in ngay 6 địa điểm chụp hình lung linh như tạp chí, hoàn toàn miễn phí tại TP.HCM.
Cùng “bỏ túi” ngay 5 địa điểm chơi đêm cực kỳ chill cùng hội bạn thân tại Sài Gòn ngay nhé! Hãy lên đồ đi chơi ngay nào, Sài Gòn đã trở lại cuộc sống thường nhật rồi đấy!
Một bài đăng trên MXH gây tranh cãi khi có ý cho rằng bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.
Hòa vào không khí sôi nổi của những ngày cận Tết Trung thu, giới trẻ Sài Gòn nô chức check in phố lồng đèn rực rỡ sắc đỏ tại quận 5.
Bảo tàng Lịch sử TP HCM thay “áo mới” sau gần 100 năm khiến bao bạn trẻ đã rần rần hẹn nhau khám phá.
Một cửa hàng Starbucks tại TP.HCM được mệnh danh "huyền thoại" vừa đóng cửa khiến nhiều người tiếc nuối bởi sự thân quen cũng như vị trí đẹp của quán.
Starbucks chính thức mở cửa hàng có view đẹp nhất Sài Gòn giúp khách đến đây ngắm trọn thành phố ngay bên sông Sài Gòn, lập tức trở thành điểm check in lý tưởng.
Daesung - thành viên nhóm Kpop Bigbang nổi tiếng toàn cầu - đã đến Sài Gòn tổ chức concert và cực kì thích thú khám phá thành phố lớn này. Hãy cùng tìm hiểu xem Daesung đã ăn chơi thế nào ở Sài Gòn nhé!