Những ngày Sài Gòn chuyển thời tiết se lạnh thì nhất định phải ra phố để thử những món ăn này mới là "chuẩn bài".
Sau những ngày cơn mưa kéo dài, thời tiết TP.HCM sẽ trở nên se lạnh, đặc biệt là buổi tối. Tranh thủ lúc này phải rủ đứa bạn lượn lờ trên những con phố và thưởng thức các món ăn cay, nóng, ấm bụng như khoai lang nướng, phá lấu, súp cua...
MỤC LỤC [Hiện]
Địa chỉ gợi ý:
Măm Măm 24h - 56 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q. 1 (8h - 21h)
Khoai lang nướng Nagomi - 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp (15h30 - 21h)
Khoai lang nướng Ritaki - 11 Huỳnh Văn Bánh, P. 14, Q. Phú Nhuận (6h30 - 23h)
Một trong những món “vừa thổi vừa ăn” mùa lạnh chắc chắn phải nhắc đến khoai lang mật nướng, vừa no lâu, mà ăn còn ngon miệng. Nhiều người bị thu hút bởi mùi thơm ngọt ngọt của khoai thật hấp dẫn, ăn chắc bụng mà món ăn này còn có mức giá vô cùng bình dân.
Từng củ khoai lang mật sẽ được nướng trên than nhìn chủ nướng thôi cũng thấy ấm áp. Sau khi khoai chín, sẽ được rưới lên thật nhiều mật, sau đó người ta sẽ rạch 1 đường ở giữa để dồn các loại topping như phô mai, mỡ hành, xí muội,… vào bên trong. Khi ăn, vị mặn của topping sẽ cân bằng với vị ngọt đậm, béo bùi của khoai khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn.
Địa chỉ gợi ý:
Phá lấu Tứ Xuyên A Phi - 899 Cách Mạng Tháng Tám, P. 7, Q. Tân Bình (11h - 20h)
Phá lấu dì Nủi - 243/30 Tôn Đản, P. 15, Q. 4 (14h - 21h)
Phá lấu Bà Hạt - 195 Bà Hạt, P. 9, Q. 10 (9h - 21h)
Là người Sài Gòn, đa số mọi người cũng sẽ thích món phá lấu và đặc biệt sẽ ngon hơn vào một ngày đông lạnh giá. Món ăn này đâu đâu cũng dễ bắt gặp trên các con phố của Sài Thành, có thể là những gánh hàng rong bán phá lấu ở cổng trường hay những chiếc tủ kính được đặt tại các khu chợ, mùi thơm tỏa ra nức mũi.
Thành phần chính của phá lấu là các loại nội tạng như lưỡi, tai, ruột, bao tử được ninh mềm trong nồi nước dùng thơm mùi cốt dừa và các loại gia vị thuốc bắc đến khi thấm vị, chuyển sang màu đỏ nâu. Món này mà ăn kèm mì gói trộn sốt hoặc dùng bánh mì chấm vào phần nước béo ngậy là sẩy.
Địa chỉ gợi ý:
Lẩu dê Trương Định - 105 Trương Định, P. 6, Q. 3 (10h - 22h)
Lẩu dê 87 - 87 Phạm Hùng, P. 9, Q. 8 (9h - 21h)
Lẩu dê Lâm Ký - 47 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 9, Q. Tân Bình (15h - 22h)
Vào những ngày trời lạnh, thiên đường chính là ngồi bên chiếc nồi nghi ngút khói, ấm cúng. Nếu thèm lẩu bạn hãy thưởng thức món lẩu dê nóng hổi để sưởi ấm cơ thể.
Một nồi lẩu dê thường gồm thịt dê tươi, bắp dê, đậu hũ non, nấm rơm, rau tần ô,… Đặc biệt hơn, nước dùng của lẩu dê sẽ được nêm nếm đậm đà với vị thuốc bắc để lấn át mùi tanh của dê. Khi ăn, bạn chỉ cần đợi lẩu sôi, bạn có thể thêm nhiều topping khác như thả thêm vài vắt mì, hay viên thả lẩu vào rồi từ từ thưởng thức để cảm nhận sự hoà quyện của từng nguyên liệu.
Địa chỉ gợi ý:
Súp cua Hằng - hẻm 200 Xóm Chiếu, P. 14 , Q. 4 (16h - 21h)
Súp cua Hoa Cúc - 1 Hoa Cúc, P. 7, Q. Phú Nhuận (15h - 21h)
Súp cua 53 - 53 Cô Giang, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1 (12h30 - 21h)
Súp cua Út Tuyền - 160 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q. 11 (13h30 - 23h)
Ở TP.HCM, hầu như đi đâu cũng có thể bắt gặp các tiệm súp cua nóng hổi, vì đây là món ăn sáng, ăn nhẹ ưa thích của người Sài Gòn. Món ăn này ăn kèm với 7749 topping khác nhau cực hấp dẫn như trứng bách thảo, trứng lòng đào, hải sản, óc heo,...đi kèm.
Món ăn này thường được nấu sệt, hoà cùng trứng gà và hạt bắp, bên trên rắc thêm hành phi và tiêu để làm dậy mùi thơm. Bên cạnh súp cua với topping cơ bản thì bây giờ món ăn này đã có thêm vô số loại topping mới như trứng chần, tôm, thanh cua, bánh mì bơ tỏi sấy giòn, tóp mỡ,… rất "đưa miệng" mà bạn nên thử qua.
Địa chỉ gợi ý:
Cháo lòng bà Út - 193 Cô Giang, P. Cô Giang, Q. 1 (6h - 22h)
Xe cháo lòng cổ - hẻm 4 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1 (15h3 - đến hết)
Cháo lòng 144 - 144 Phan Đăng Lưu, P. 1, Q. Phú Nhuận (17h30 - 0h)
Cháo lòng chính là món ăn ấm bụng không thể thiếu cho mùa lạnh bởi món ăn này luôn được giữ nóng và đến lúc khách ăn thì vẫn sẽ nóng hổi, đảm bảo vừa thổi vừa ăn. Một món bình dân nhưng cháo lòng lại hài hòa giữa vị ngọt của hạt gạo và chút giòn dai, béo bùi của các món đồ lòng.
Cháo lòng được nấu từ những hạt gạo tẻ, chờ đến khi mềm nhừ thì hoà thêm huyết tươi và nước luộc lòng nên có màu đỏ nâu và mùi thơm hấp dẫn. Thường tô cháo luôn có ăn kèm với các loại topping như gan, phèo, tim, bao tử, dồi trường.
NGUỒN: Tổng hợp
Thật thèm thuồng "quên lối về" với con đường tré trộn tại TP. HCM - Nguyễn Thượng Hiền. Các tín đồ mê ăn uống liệu đã thử hết các quán tré trộn dưới đây chưa?
Trời Sài Gòn nổi tiếng nắng nóng quanh năm, vì vậy nước dừa uống giải nhiệt ở đây lúc nào cũng đa dạng với đủ loại phiên bản
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Thêm một đại diện ẩm thực của Việt Nam lọt top những món hấp dẫn nhất thế giới của chuyên trang du lịch từ Úc. Đặc biệt bánh cuốn lại được chế biến đa dạng, mỗi nơi một khác.
Quán ăn độc lạ khiến dân tình phải “ngã ngửa” vì treo 7749 quy định khác nhau, ai đọc xong cũng cất tiếng cười vì sự kỳ dị, hài hước của chủ quán.
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.