Home TIN TỨC Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, vợ chồng anh Q đã giảm, thậm chí là miễn tiền phòng hay phát tặng rau cho người dân ở trong khu nhà trọ. Trong đợt bùng phát lần thứ tư ở Sài Gòn, nhiều người dân bình thường bỗng chốc trở thành “anh hùng” với tấm lòng thơm thảo, nghĩa hiệp khi nhiệt tình giúp đỡ cho cuộc sống của người dân nghèo gặp khó khăn. Như âu chuyện của ông P.P.Q, 48 tuổi, ngụ tại hẻm 79 Trần Văn Đang, Quận 3, TP.HCM.

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Anh Q - chủ trọ một tòa nhà rong ruổi giúp bà con

Trước khi bùng phát, anh Q là chủ trọ và có khoảng 20 phòng cho thuê trong ngôi nhà 4 tầng ở Quận 3 Sinh viên, hộ gia đình nhỏ là khách thuê chủ yếu ở đây. 3 tháng qua, kể ngày ngày dịch bệnh diễn biến căng thẳng ở Sài Gòn, vợ chồng anh Q đã thường xuyên hỗ trợ rau sạch, thực phẩm thiết yếu cho bà con, người dân trong khu trọ có hoàn cảnh khó khăn vì covid-19 như: sinh viên không thể về quê, người thất nghiệp,... Đặc biệt anh còn miễn hoàn hoàn tiền trọ giúp mọi người bớt đi những áp lực tài chính. 

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Anh Q chia sẻ, trước đây anh là một phượt thủ và hay được các nhãn hàng mời làm đại sứ thương hiệu nên thu nhập cũng khá. Đồng thời, vợ chồng anh cũng mở một nhà trọ với giá thuê phòng đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày. Mùa dịch, người lớn thì thất nghiệp, sinh viên thì không thể về quê nên đã khó lại càng khó hơn, anh Q đã tặng gạo đường trứng sữa cho mọi người. Hiện nay, a Q đang triển khai một số dự án nhỏ để vận động nguồn lương thực thực phẩm hỗ trợ người nghèo thành phố. Hay khi nghe tin có người bị đói, có F0 ở nhà đang trở nặng, anh Q sẵn sàng tới hỗ trợ, nào bình oxy, nào thuốc men,...  

Có những ngày, anh làm việc thâu đêm, chợp mắt được 1,2 tiếng, vất vả, nguy cơ lây nhiễm cao là thế nhưng anh vẫn không bỏ cuộc. Động lực vượt qua nỗi sợ của anh là nhìn thấy mọi người bình an, hạnh phúc. 

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Hay như câu chuyện của gia đình ông N.V.T ở hẻm 352 đường Bình Quới (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa giảm 50% tiền cho thuê trọ, vừa này ngày nấu ăn cho khách gặp khó khăn trong khu trọ. Được biết vào năm 2020, ông T hay còn được gọi với cái tên thương "Chú Út" đã từng giảm 2 tháng tiền trọ cho bà con nghèo. Ngoài ra, con trai chú Út cũng vận động bạn bè quyên góp thực phẩm để gửi tặng cho hàng xóm cùng sống trong khu hẻm. 

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Ảnh: Thanh Niên, Người Lao Động

Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Mạnh thường quân Quảng Nam bao trọn 2 máy bay đưa bà con đồng hương về quê

Đang sinh sống tại Bình Phước, nhưng tấm lòng ông Trần Công Cảnh vẫn hướng về xứ Quảng và những người đồng hương còn đang khó khăn giữa vùng dịch.

Vũ Khắc Tiệp vừa kêu nhớ Hội An, dân mạng vừa kịp can anh ở nhà chơi tiktok với Ngọc Trinh cho lành thì đùng một cái có "biến"

Đi cách ly nhưng vẫn đam mê du lịch, Vũ Khắc Tiệp đăng sương sương vài tấm với tiêu đề: “Nhớ Hội An”, nhưng làm cư dân mạng hết hồn và nức nở cầu xin.

Điểm danh 15 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn, hẹn hò hay tụ tập bạn bè đều cực lý tưởng

Sài Gòn chẳng bao giờ thiếu những địa điểm hẹn hò, tụ tập. Trong bài viết này Check in Vietnam sẽ điểm danh 10 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn cho bạn tha hồ đến nhâm nhi đồ uống tuyệt ngon và check in mỏi tay, đăng mãi không hết ảnh nhé!

Bún đậu Mạc Văn Khoa tiếp tục bị đột nhập lần 2, camera một lần nữa bóc diễn biến đáng sợ

Không biết vì sao mà thời gian này quán bún đậu của Mạc Văn Khoa liên tiếp gặp hạn.

Visual căng cực của bạn gái tin đồn Ngô Kiến Huy, thường xuyên đi du lịch chung, tung "hint" ngọt đến sâu răng

Bạn gái tin đồn của Ngô Kiến Huy không chỉ sở hữu nhan sắc đỉnh mà vóc dáng này khi diện bikini cũng không phải dạng đùa.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3