Home TIN TỨC Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu, “quên cả mệt nhọc”

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu, “quên cả mệt nhọc”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

23/08 TP HCM bước vào đợt giãn cách chặt chẽ hơn nhưng từ ngày 22/08 đến hôm nay, quân đội đã đi phân phát thực phẩm ở nhiều nơi

Tại quận 7, lực lượng quân đội đã mang nhiều gói quà gồm cá tươi, rau củ quả tươi, gạo đến các phường trên địa bàn. Cụ thể từ tối ngày 21 đến sáng 23, lực lượng quân đội và Ban chỉ huy quân sự Quận 7 đã trao đi tất thảy 1600 phần quà ở các phường Tân Thuận Đông, Phú Mỹ, Phú Thuận. Lực lượng quân đội vào đến các hẻm nhỏ, sâu, đến tận các gia đình có lao động nghèo, thất nghiệp,… 

Cụ thể mỗi phần quà gồm có: 5kg gạo, 1 kg cá tươi Phan Thiết, rau xanh, 10 gói mì, khô mực, 2 lốc sữa, khẩu trang, bang vệ sinh. Các phần quà này còn có sự đóng góp và hỗ trợ phân phát từ mạnh thường quân. Lực lượng quân đội nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, khi vào đến các hẻm nhỏ cũng được người dân chào đón, mang xe ba gác ra giúp đỡ giao thực phẩm. 

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Quân đội đi phát nhu yếu phẩm đến xóm trọ ở 3 phường quận 7

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Đến hẻm sâu được người dân mang xe ba gác ra giúp

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Phát từ sáng đến tối qua cho hơn 400 hộ tại quận 7

Trung tá Huỳnh Văn Hừng lực lượng quân đội quận 7 cho hay hằng ngày khi nhận được sự ủng hộ từ mạnh thường quân, quân đội sẽ phân đều thành các suất quà và trao tận tay đến bà con. Mỗi ngày đi một khu vực khác nhau, hôm sau lại đến phường khác để bà con yên tâm ở nhà chống dịch. Trung tá Hừng nói: “Nhìn bà con phấn khởi, tôi cũng quên đi hết mệt nhọc của mình, quên đi nắng nôi, đêm hôm, mưa gió.  Đi trao cá tươi cho bà con dù phải đi tối, cực chút nhưng chúng tôi sướng lắm"

Tại quận Bình Thạnh, quân đội cũng hỗ trợ Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên giao thực phẩm thiết yếu đến cho những người dân đặt hàng. Hội phụ nữ phường 25, quận Bình Thạnh mua hộ đồ cho những gia đình có nhu cầu sau đó các túi rau củ quả được quân đội chất lên xe bán tải, giao cho người dân đã đặt hàng. 

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Ngồi soạn đơn đi chợ hộ người dân ở quận Bình Thạnh

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Đi vào các hẻm sâu

Quân đội mang cá tươi rau sạch đến quận 7, quận Bình Thạnh, vào tận hẻm sâu

Đến các khu vực có nhiều F0 trao tận tay bà con

Mấy ngày qua, ngoài việc giao hàng hóa cho 300 – 400 hộ tại phường 25, quận Bình Thạnh quân đội còn kết hợp với Đoàn thanh niên đi xe máy vào tận hẻm sâu để tặng quà đến các phòng trọ của nhiều gia đình lao động, gia đình có F0. Các phần quà tặng miễn phí và phần “đi chợ giùm” bao gồm thịt, rau củ, gạo, sữa, dầu ăn, thịt hộp, tã,…

Trong quá trình đi mua hộ và đi cung ứng thực phẩm đến những gia đình có F0, quân đội sẽ đảm bảo giãn cách, mặc đồ bảo hộ, mang kính chắn giọt bắn. 
Người dân lao động tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh làm nghề tài xế và tạp vụ gặp khó khăn trong nhiều tháng do thất nghiệp chia sẻ: "Có phường, bộ đội hỗ trợ qua thời gian này thì quý lắm" 

Nguồn ảnh: Vnexpress, Thanh niên


Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Tận hưởng một cái Tết rất Việt ở không gian cà phê Dabao Concept lấy cảm hứng từ cố đô Huế

Một quán cà phê đậm chất Việt dành cho những người yêu vẻ đẹp cố đô Huế thượng lưu, cổ kính

Tấm lòng của những "anh Tây" mùa dịch Covid-19: người dạy thể hình online 0 đồng, người tặng cơm

Mùa dịch Covid-19 đâu chỉ có "người trong một nước" thương nhau mà còn có những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng góp một phần sức lực vào hành trình chống dịch.

Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Phen's coffee: Quán cà phê Rooftop view ngắm máy bay có 1-0-2 ở Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm cực kỳ chill, thi thoảng lại còn được thấy máy bay ngang qua ở Sài Gòn thì hãy ghé Phen's coffee - để vừa chill vừa có ảnh đẹp mang về ngay nhé!

Dù mới khai trương, tàu Cát Linh - Hà Đông đã có "fanclub" 6k thành viên, nhìn CDM sáng tạo "chế cháo" mà chịu không nổi

Mới được ra mắt công chúng gần đây mà tàu Cát Linh - Hà Đông có luôn ‘fanclub’ gần 6k thành viên, vào xem hóa ra dân mạng toàn chế memes cười ra nước mắt.

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng 17 cái tên, trong đó có Việt Nam.

Hoài Lâm phát tướng, xuống sắc hậu ly hôn, cư dân mạng nhận không ra qua clip ngồi hát ở vệ đường

Hoài Lâm gây sốc khi ngồi hát ở vệ đường với vẻ phát tướng, đen nhẻm và đi chân đất, cư dân mạng không dám nhận người quen

2
2
2
2
3