Home TIN TỨC Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80, cụ có thể thì ai cũng có thể

Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80, cụ có thể thì ai cũng có thể


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mọi thứ cứ như một phép màu vậy.

Cụ Thịnh, hơn 80 tuổi, bị tai biến để lại di chứng, ngoài năm yên một chỗ thì không thể làm gì. Ngoài tai biến, cụ còn rất nhiều bệnh nền khác: suy thận mãn tính giai đoạn cuối, loét tỳ đè,.... bệnh nào cũng nặng, thế nhưng cụ Thịnh đã chiến thắng Covid-19 sau khi bị mắc đầy kỳ diệu. 

Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80

Con dâu cụ, cô Cẩm Tú (52 tuổi) chia sẻ sau khi test nhanh tại Bệnh viện quận 8 vào hôm đi chạy thận nhân tạo cho cụ Thịnh thì phát hiện ra mẹ mắc Covid-19. Vì sức khỏe của cụ rất yếu lại kèm theo nhiều bệnh nền nặng nên gia đình vô cùng lo lắng và cũng chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80

Thế nhưng khi biết tin cụ đã chiến thắng Covid-19 và xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện dã chiến số 6 ở Thủ Đức trong vòng 20 ngày ròng rã thì cả nhà mừng hơn đi hội. 

Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80

Cô Cẩm Tú chia sẻ, cả nhà có 6 thì chẳng hiểu sao mỗi cụ Thịnh bị mắc, chắc do sức khỏe yếu và cô là người duy nhất ở bên chăm sóc mẹ trong suốt thời gian cụ Thịnh ở bệnh viện dã chiến. Sau khi mẹ được chữa trị và về nhà, cả nhà rất biết ơn các y bác sĩ liên tục thăm hỏi và động viên, xem hai mẹ con như người nhà. Trong quá trình chăm sóc mẹ, không may cô Tú cũng dương tính với Covid, nên mọi việc ăn uống, đi lại và giúp mẹ chạy thận đều nhờ đến các y bác sĩ ở đây. 

Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80

Anh Tuấn - tài xế cấp cứu của bệnh viện dã chiến - người chở cụ Thịnh đi chạy thận nahan tạo cho biết vì lúc đầu bệnh viện dã chiến số 6 chưa có khoa chạy thận nhân tạo nên anh phải chở cụ sang bệnh viện Lê Văn Thịnh chạy thận. Thấy cụ khỏi bệnh thế này đúng là mừng rơi nước mắt. Ai cũng lo lắng trường hợp xấu sẽ xảy ra. Mỗi lần đưa cụ đi chạy thận, nhìn cụ chỉ nằm băng ca, khi thì các bác sĩ ôm trong lòng nhìn thương lắm. 

 Cụ bà tai biến, suy thận mãn tính chiến thắng Covid-19 ở tuổi 80

Cụ hay ngồi ngửa đầu ra sau, gầy yếu nên ai cũng lo lắng vô cùng, nhưng mọi người vẫn cố gắng hết sức để có thể chạy thận cho cụ đúng chu kỳ. Cố gắng bón cho cụ từng thìa sữa và truyền đạm để sức khỏe tốt hơn. Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 - ông Phạn Minh Hoàng cho biết cụ nhập viện với hàng loạt bệnh nền, bệnh lý nặng nên khi nhiễm SARS-CoV-2 thì bệnh diễn tiến khá là nhanh. Nên sau khi tiếp nhận thì đây đã là trường hợp vô cùng nặng. Từ khi tiếp nhận ca bệnh, các y bác sĩ và tài xế xe cứu thương vô cùng cố gắng, hỗ trợ hết sức có thể để giúp cụ vượt qua. Có ngày đi từ 8h sáng và kết thúc công việc vào 2h sáng ngày hôm sau. Sau khi bệnh viện dã chiến có khoa chạy thận nhân tạo thì đã giải quyết được rất nhiều áp lực cho nhân viên y tế. 

Cuối cùng thì sau những ngày chống chọi với bệnh tật, cụ Thịnh được xuất viện. Người nhà hạnh phúc thì các y bác sĩ cũng vậy. Nhìn cụ được xuất viện mà ai cũng vui sướng vô cùng, đó cũng là nguồn động lực lớn để các y bác sĩ cùng các bệnh nhân vượt qua đại dịch. 

Nguồn: tổng hợp

Sài Gòn đi đâu: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển" ở Water Bus Sài Gòn

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Hà Nội: Từ 12h trưa ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại chỗ dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ bán mang về),...

Du lịch Đà Lạt mùa dịch, cô nàng tiktoker còn than vãn “sao vắng thế”, cư dân mạng lại kêu “chắc người trên trời”

Sau clip du lịch Đà Lạt này, chắc hẳn lượng follower của tiktoker này sẽ giảm đáng kể đây!

Phen's coffee: Quán cà phê Rooftop view ngắm máy bay có 1-0-2 ở Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm cực kỳ chill, thi thoảng lại còn được thấy máy bay ngang qua ở Sài Gòn thì hãy ghé Phen's coffee - để vừa chill vừa có ảnh đẹp mang về ngay nhé!

Dù mới khai trương, tàu Cát Linh - Hà Đông đã có "fanclub" 6k thành viên, nhìn CDM sáng tạo "chế cháo" mà chịu không nổi

Mới được ra mắt công chúng gần đây mà tàu Cát Linh - Hà Đông có luôn ‘fanclub’ gần 6k thành viên, vào xem hóa ra dân mạng toàn chế memes cười ra nước mắt.

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng 17 cái tên, trong đó có Việt Nam.

Hoài Lâm phát tướng, xuống sắc hậu ly hôn, cư dân mạng nhận không ra qua clip ngồi hát ở vệ đường

Hoài Lâm gây sốc khi ngồi hát ở vệ đường với vẻ phát tướng, đen nhẻm và đi chân đất, cư dân mạng không dám nhận người quen

2
2
2
2
3