Home TIN TỨC Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những “thiên thần áo trắng” chiến đấu ở tuyến đầu là những người chịu nguy cơ lây nhiễm cao nhất, ước nguyện của họ đại diện cho cả đội ngũ chống dịch hiện nay.

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 tràn vào nước ta, lẻ tẻ vài ca nhiễm cho đến lúc bùng phát nặng nề ở Bắc Giang, TP.HCM thì đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trẻ tuổi luôn là những người nhiệt huyết, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống dịch này. Với lợi thế là sức khỏe, là tuổi trẻ, các chàng trai, cô gái độ tuổi đôi mươi sẵn sàng khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, rời xa người thân để lao vào tâm dịch. Ngày đi, tất cả họ đều tựu chung một ước nguyện: Muốn góp công, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, cho bà con sớm ngày khỏe lại, bớt khó khăn.

Vậy có phút giây nào đội ngũ bác sĩ, y tá trẻ tuổi yếu lòng giữa dịch bệnh...? Nhiều chứ, tận mắt chứng kiến những nguy hiểm, đau thương thì khó có thể lạc quan, tích cực suốt được. Nhất là khi chứng kiến bệnh nhân mình hết sức chữa trị không qua khỏi hay khi chính bản thân mình cũng trở thành F0. Khi đó, các bác sĩ trở thành bệnh nhân, họ phải tạm dừng công việc để tập trung điều trị. Nhiều y bác sĩ trẻ tuổi khi được hỏi, chia sẻ về quãng thời gian này đều cho biết mình chỉ mong sớm khỏe bệnh để tiếp tục hỗ trợ anh em đồng nghiệp chữa trị SARS-CoV-2 cho bà con.

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Đội ngũ nhân viên y tế hết lòng chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Văn Hàng (26 tuổi, ở TP.HCM) là một trong những “chiến binh áo trắng” trẻ tuổi thực hiện công tác chống dịch tại một bệnh viện TP.HCM. Ngày 23/7, sau khi xét nghiệm PCR, anh nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Mặc dù đã xác định tinh thần sẽ dính bệnh bất cứ lúc nào ngay từ đầu nhưng bác sĩ Hàng cũng không tránh khỏi cảm giác suy sụp tinh thần. Chàng trai 26 tuổi đã lo lắng, hoang mang và thậm chí bật khóc nhiều lần. Tuy nhiên, thứ anh lo không phải là sức khỏe bản thân, mà những giọt nước mắt ấy rơi vì gia đình và sợ rằng mình không thể tham gia công tác chống dịch được nữa.

“Mĩnh nghĩ đến nhiệm vụ cần hoàn thành và nặng lòng hơn là trách nhiệm của bác sĩ đối với người bệnh, đối với đất nước”, anh tâm sự.

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Bác sĩ Nguyễn Văn Hàng

Cuộc chiến này vốn đã vô cùng căng thẳng và nguy hiểm rồi, lỡ như các đồng nghiệp của mình cũng mắc bệnh, vậy ai sẽ sát cánh chống dịch cùng người dân? Đó cũng là một nỗi lo lớn của bác sĩ Hàng cũng như nhiều y bác sĩ khác.

Chính nỗi lòng lo lắng, sốt ruột đè nặng cùng sự quyết tâm trở lại đã giúp anh vững tinh thần, tập trung điều trị và rèn luyện sức khỏe thật tốt. Cuối cùng, chàng bác sĩ trẻ cũng nhanh chóng khỏi bệnh, sau khi hoàn thành cách ly một tuần, anh lại tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Bác sĩ Hàng chụp ảnh cùng với đồng nghiệp - những người đồng đội trong cuộc chiến chống dịch

Là những người tiên phong trong “trận địa” chống dịch này, với nguy cơ mắc bệnh khá lớn nhưng có vẻ như đội ngũ y bác sĩ vẫn không hề ngần ngại hay chùn bước. Bác sĩ Nguyễn Đức Tâm (Bệnh viện 38A - Nguyễn Văn Quỳ, TP.HCM) khi được hỏi về ý kiến của mình, anh tâm sự: “Nếu nhân viên y tế lại là người chần chừ, lo lắng trước nguy cơ mắc bệnh như thế thì làm sao có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh.” Đồng thời, bác sĩ Tâm cũng cho biết nếu không may bị nhiễm bệnh, anh cũng sẽ vui vẻ chấp nhận mà không hề kêu than.

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Bác sĩ Nguyễn Đức Tâm không hề nao núng trước nguy cơ lây nhiễm cao

Có lẽ mỗi bác sĩ trẻ đều tự ý thức rằng phải khắc phục được nỗi sợ của bản thân thì mới chiến thắng được Covid-19. 

Trong thời điểm dịch bệnh, tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường và sự nỗ lực trong công việc của các cán bộ y tế mới được thể hiện rõ rệt nhất. Mỗi “chiến sĩ” sẵn sàng ra mặt trận chống dịch đều sục sôi cùng một ước nguyện đó là được cống hiến cho đồng bào, cho Tổ quốc dù có phải trải qua nhiều khó khăn đi chăng nữa.

Tâm sự của bác sĩ trẻ khi trở thành F0: “Cũng có lúc suy sụp nhưng chỉ lo không tham gia chống dịch được nữa”

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu từng gây bão với bức ảnh cạo trọc đầu sẵn sàng vào chống dịch tại Bắc Giang

Nguồn: Tổng hợp

9X và những lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình giúp đỡ các F0

Suốt 2 tháng qua, Hoàng Phúc đã liên tục lấy xe hơi của anh đi chở bệnh nhân F0 tới bệnh viện, chở bình oxy,... 9X đã có 2 lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình chống dịch Covid-19 này.

Sau 13 ngày chống chọi với Covid-19 thành công, chàng trai tiếp tục đầu quân tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu

“Khi đã vượt qua rồi, mình hiểu cảm giác của F0”, lời tâm sự của một chàng trai trải qua 13 ngày chiến đấu đánh bại Covid-19 tại nhà. Sau khi khỏi bệnh, anh đăng ký tham gia tình nguyện, hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân.

Ngày ngày điều trị hàng trăm thai phụ là F0 covid, các TNV y tế này còn đều đặn làm một việc ý nghĩa giúp những người mẹ xa con

​Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM có không ít ca nhiễm Covid-19, trong đó có các sản phụ. Những F0 đặc biệt này đã nhờ TNV chụp hình con nhỏ để làm nguồn động lực...

Muốn có một kì "staycation in Hanoi" thơ mộng giá dưới 1 triệu thì cứ tìm đến 5 homestay này

Xu hướng "staycation" cực kì phù hợp cho hội "cuồng chân" mà không thể rời khỏi thành phố, muốn mới lạ thì cứ "chốt" 5 homestay này.

Quay nhiều video mua vui cho mọi người mùa dịch mà lại bị chửi, Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng đáp trả

Nhận dược comment tiêu cực từ một khán giả về việc quay quá nhiều video mùa dịch, anh chàng cũng "đanh đá" ra mặt khi không ngại lên tiếng đáp trả

Khoảnh khắc hết sức đáng yêu: Chàng tình nguyện viên sẵn sàng cầm dù ngồi dưới mưa, nhường chỗ trú cho mọi người

Không có chỗ trú, tình nguyện viên này đã phải vừa che dù vừa ngủ trong tiết trời mưa tầm tã.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3