Nguyên văn thông báo của BIGHIT MUSIC trên nền tảng Werverse về sự việc JIN và RM nhiễm covid 2021 như sau:
“Xin chào.
Đây là BIGHIT MUSIC.
Các thành viên RM và Jin của BTS đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào tối thứ Bảy, ngày 25 tháng 12.
Sau khi trở về vào thứ Sáu ngày 17 từ Mỹ theo lịch trình cá nhân như một phần trong kỳ nghỉ chính thức của mình, RM đã ngay lập tức tiến hành xét nghiệm PCR, được phát hiện âm tính và sau đó được đưa vào diện tự cách ly tại nhà theo quy định của quá trình kiểm soát COVID-19. Tuy nhiên, ngày hôm nay trước khi kết thúc cách ly RM đã phải trải qua xét nghiệm PCR và được kết luận là dương tính với COVID-19 và hiện không có triệu chứng cụ thể nào.
JIN trở về Hàn Quốc trong hôm thứ Hai, ngày 6 tháng 12 và cũng trải qua xét nghiệm PCR ngay sau khi trở về và một lần nữa trước khi kết thúc cách ly, và cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, JIN đã xuất hiện các triệu chứng tương tự như cảm cúm nên đã tiến hành xét nghiệm PCR vào chiều nay và được kết luận dương tính với COVID-19 vào cuối buổi tối ngày hôm nay. Các triệu chứng của JIN bao gồm sốt nhẹ và đang tự điều trị tại nhà.
RM và JIN đều đã hoàn thành đợt tiêm phòng COVID-19 thứ hai vào cuối tháng 8 và hiện đang tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cả hai thành viên đều không có bất kỳ tiếp xúc nào với các thành viên còn lại sau khi trở về Hàn Quốc.
Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho sự hồi phục nhanh chóng của RM và JIN, luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của các nghệ sĩ là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ tuân thủ các yêu cầu và hướng dẫn của các cơ quan y tế.
Cảm ơn”
2 thành viên JIN và RM trở về từ Mỹ sau lịch trình cá nhân
Như vậy, với thông báo này và thông báo ngày hôm qua của SUGA, chỉ trong 2 ngày Giáng Sinh, BTS đã có 3 thành viên nhiễm Covid-19. Giáng Sinh năm nay đáng lẽ là kì nghỉ dài đầu tiên sau những năm hoạt động vất vả của cả nhóm, thế nhưng quả thực là Noel buồn khi những tin tức không tốt đã xuất hiện
Hiện tại fan hâm mộ, cộng đồng ARMY trên toàn thế giới không ngừng lên twitter trend hashtag #GetWellSoon để động viên các nam idol. Cảm động nhất là khi các ARMY nói rằng điều ước Giáng Sinh năm nay đều dành riêng cho các thành viên BTS, mong sao cho các anh thật khoẻ mạnh và sớm trở lại vào 2022. Việc BTS đã chờ đợi 2 năm để có concert Permission To Dance On Stage tại Hoa Kỳ cùng với ARMY thực sự đã khiến rất nhiều người cảm động. Đây chính là minh chứng cho mối quan hệ khăng khít giữa idol toàn cầu với fan hâm mộ
Hiện tại, nếu BTS đang trong thời gian nghỉ ngơi thì sau khi điều trị, nhóm hoàn toàn vẫn có thể kịp trở lại các lịch trình chung sau khi đã khỏi COVID-19.
Dịch Covid-19, nhiều người dân không trụ lại được ở Sài Gòn nên quyết định khăn gói về quê. Dọc đường về, họ nhận được sự tiếp sức từ những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng...
Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con
Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về đoạn clip 1 TikToker biết bản thân là F0 nhưng vẫn không tự cách ly mà thản nhiên đi ăn uống tại những nơi công cộng
Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa
Trong khi Phương Mỹ Chi vô cùng vui mừng vì được đàn chị tiếp tế lương thực thì thái độ của một bộ phận cư dân mạng có chán không.
Sau tin thành viên SUGA của BTS nhiễm COVID-19 ngày 24/12, tiếp tục lại đến JIN và RM được xác nhận cũng dương tính vào 25/12
Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.
Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.
Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.
Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.
Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.
Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.