Home TIN TỨC 60 tổ Quân y đến từng nhà thăm khám, chăm sóc bệnh nhân, lại có hơn 600 cán bộ, học viên Quân y vào Nam hôm nay

60 tổ Quân y đến từng nhà thăm khám, chăm sóc bệnh nhân, lại có hơn 600 cán bộ, học viên Quân y vào Nam hôm nay


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

60 tổ Quân y đã sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân chống dịch. 

Mới đây, tại lễ xuất hành quân tiễn Đoàn bác sĩ, học viên lên đường vào Sài Gòn chống dịch thì Giám đốc Học viên Quân y, Trung tướng Đỗ Quyết có chia sẻ rằng Đoàn của Học viện Quân y sẽ chia thành 60 tổ công tác lưu động, Đoàn gồm 113 bác sĩ, 180 học viên và 2 cán bộ. Hôm nay ngày 23/8 Học viện Quân y cử hơn 600 cán bộ và học viên tiếp tục vào TP. HCM  và các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch. 

60 tổ Quân y đã sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân chống dịch.

Được biết, dưới sự chỉ huy thì Đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân; chăm sóc đặc biệt các ca F0 tại nhà; hỗ trợ điều phối, chuyển tuyến và thực hiện những nhiệm vụ phát sinh khác khi được Sở chỉ huy phòng giao phó. 

Trung tướng Đỗ Quyết cũng cho biết thêm, không giống với các đợt tăng cường trước và các đợt công tác tại bệnh viện dã chiến, lần này các bác sĩ sẽ đến tận các phường, hỗ trợ từng gia đình có người mắc Covid-19 và các bệnh nền khác. Các học viên sẽ không chỉ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm mà còn đến tận nhà bệnh nhân chăm sóc họ và làm những nhiệm vụ mà người dân có nhu cầu. 

60 tổ Quân y đã sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân chống dịch.

Đó cũng là lý do mà Đoàn tập hợp toàn bác sĩ, học viên chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 với chứng chỉ cao học, đại học để đáp ứng được các bệnh nền nghiêm trọng nhất. Chưa bao giờ người dân miền Nam lại cần sự hỗ trợ của các y bác sĩ đến thế này, nên Trung tướng Đỗ Quyết rất mong mỗi học viên của trường sẽ là một chiến sĩ xung kích và làm tốt vai trò của một quân y. Có hai điểm quyết định sự thành công của Đoàn lần này chính là tính kỷ luật và tình yêu thương dành cho người dân. Ngoài ra thì tự bảo vệ lấy mình trước Covid-19 cũng chính là chìa khóa quyết định chiến thánh dịch bệnh hay là thất bại.

Trung tướng Đỗ Quyết rất vui khi chỉ kêu gọi một lời đã có hàng trăm cán bộ, y bác sĩ và học viên của học viện hưởng ứng, tình nguyện xông pha nơi tuyến đầu, bởi họ hiểu hơn ai hết, người dân cần họ đến mức nào và trách nhiệm của họ giữa thời bình là gì. Trong thâm tâm luôn nhắc nhở chính bản thân, những người mắc Covid-19, nhiều người chịu tác động khá nặng về tâm lý, nên đừng để họ suy sụp tinh thần hơn khi nghe những câu khó nghe, dù áp lực công việc rất cao nhưng không thể thiếu trong hành trang lên đường chính là sự yêu thương dành cho người bệnh. 

60 tổ Quân y đã sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân chống dịch.

60 tổ Quân y đã sẵn sàng lên đường hỗ trợ người dân chống dịch.

Hình ảnh quân nhân đi phát lương thực được dân mạng ghi lại

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Đoàn khẳng định rằng các thành viên trong Đoàn đều vô cùng vinh dự khi nhận nhiệm vụ, cam kết sẽ phát huy tối đa kiến thức, kỹ năng và đoàn kết nhất có thể để bảo vệ và chăm sóc người dân tốt nhất có thể. 

Vỏn vẹn từ ngày 21 - 23/8, Bộ Quốc phòng đã điều 1000 cán bộ, nhân viên quân y kèm theo trang thiết bị vào Sài Gòn chống dịch, trước đó thì Quân khu 7 và Quân khu 9 được thành lập thành 7 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân khu vực miền Nam. Riêng Sài Gòn, lực lượng y bác sĩ đã lên đến 2300. Mong là, trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. 

Nguồn: Tổng hợp

Chiến thắng Covid-19, chủ quán phá lấu quay lại bệnh viện dã chiến chăm sóc F0, trả ơn các bác sĩ

Sau khi điều trị Covid-19 gần 1 tháng thì anh Nguyễn Hồng Kỳ đã quyết định làm gì đó để cảm ơn cuộc đời.

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

MC Quyền Linh chưa bao giờ gây thất vọng, mặc trời mưa gió vẫn nhiệt tình vác gạo làm từ thiện ủng hộ bà con vùng dịch

Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con

Đăng video khoe cơm tại khu cách ly, chàng trai phải vội lên tiếng thanh minh khi nhận nhiều ý kiến trái chiều

Chàng trai chia sẻ về bữa cơm 30k tại khu cách ly nhưng bất ngờ nhận chỉ trích từ cư dân mạng

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Xõa hết mình với một ngàn lẻ một trò chơi "hot hit" tại Thiên đường Bảo Sơn

Đập tan cơn nóng mùa hè ngay tại Hà Nội với công viên Thiên đường Bảo Sơn – thiên đường giải trí đa năng hấp dẫn không thể bỏ lỡ dành cho giới trẻ.

Sài Gòn: Ổ bánh mì tăng giá đến 58k nhưng người dân vẫn xếp hàng dài chờ rồi mua mấy cái liền mới chịu, bánh đâu mà ngon thế?

Chiếc bánh mì đắt đỏ 58k này ngon đến đâu mà khiến nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian ra xếp dài chờ đợi.

Bí quyết ở nhà mùa dịch không chán với các món ăn vặt dễ làm từ mì gói

Nhà không có gì ngoài mì gói thì đừng ăn theo cách thông thường nữa, thử ngay công thức các món ăn vặt dễ làm từ mì gói cực sáng tạo dưới đây

Bí kíp “enjoy the moment” cùng hot tiktoker với 7 quán tủ ship tận nhà khi không biết ăn gì ở Sài Gòn

Cô nàng tiktoker ẩm thực Nai Nguyen vừa chia sẻ 7 hàng ăn tủ cho những ngày không biết ăn gì ở Sài Gòn để sống sót giữa mùa dịch

Sài Gòn đi đâu: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển" ở Water Bus Sài Gòn

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

2
2
2
2
3