Home TIN TỨC Câu chuyện của sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Câu chuyện của sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Câu chuyện về những sinh viên Y năm cuối: vừa cố gắng giành giật sự sống cho F0, vừa ôn bài và thi tốt nghiệp ngay ở bệnh viện dã chiến khiến mọi người không khỏi cảm phục. 

"Khi Tổ Quốc cần chẳng thể ngồi yên" là câu chuyện thật đúng với những sinh viên Y đang ở năm cuối căng thẳng với kì thi tốt nghiệp ra trường nhưng khi có thông tin chống dịch, các bạn đã sẵn sàng đăng ký tham gia. Dù biết sẽ vất vả vô cùng khi vừa tham gia vào công cuộc chống dịch của thành phố, giành giật sự sống cho các bệnh nhân F0, vừa phải ôn thi cho kỳ thi quan trọng nhất suốt 6 năm đèn sách! 

MỤC LỤC [Hiện]

Phạm Kim Lộc (sinh viên năm cuối Trường ĐH Y Dược TP.HCM) đã tham gia chống dịch được gần 3 tháng nay - khi Bệnh viện dã chiến Thu Dung 3 được thành lập. Nhiệm vụ của Lộc là chăm sóc bệnh nhân F0, trực cấp cứu, lấy mẫu định kỳ để đánh giá tiêu chuẩn xuất viện,... Nhiều lúc, cô bạn cũng đắn đo bởi bài vở ôn thi chưa xong, sợ không thi được nhưng ca trực tới, Lộc vẫn gác lại hết việc cá nhân để cùng bệnh nhận giành giật sự sống. 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Sinh viên Y năm cuối nhiệt tình tham gia chống dịch

Vào ca trực, Lộc như quên hết áp lực bài vở trong kỳ thi tốt nghiệp mà chỉ nghĩ tới việc, làm sao chăm sóc thật tốt, cứu chữa kịp thời các bệnh nhân F0, Trực ca cấp cứu nên hầu hết là các bệnh nhân trở nặng, vì vậy mà Lộc và mọi người trong nhóm cần cố gắng hết sức. Công việc ở bệnh viện gần như chiếm hết thời gian một ngày của Lộc nhưng sau mỗi ngày, Lộc cũng tranh thủ ôn bài để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp quan trọng. 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

“Khi lựa chọn tham gia chống dịch nhưng vẫn mang gánh nặng đèn sách của 6 năm đại học, mình vẫn tin rằng với lượng kiến thức tích luỹ được trong những năm qua sẽ giúp đỡ nhiều bệnh nhân có thể hồi phục, đoàn tụ với gia đình hay thậm chí là giành lại sự sống cho người bệnh từ tay “tử thần”. Sẽ có nhiều bạn lựa chọn việc tập trung ôn thi để có kết quả tốt nhất thay vì lựa chọn mặc bộ đồ bảo hộ và tinh thần thép chiến đấu lại dịch bệnh, nhưng với mình việc tham gia trong công cuộc chống dịch là cơ hội để học hỏi và cống hiến sức mình”. (Kim Lộc chia sẻ). 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Bùi Thanh Hiếu (sinh viên năm cuối Trường ĐH Y Dược TP.HCM) cũng lựa chọn vừa đi chống dịch, vừa ôn thi tốt nghiệp. Với mong muốn được góp một phần sức lực của mình vào công cuộc chống dịch khi xã hội cần, Hiếu có thể sử dụng những trải nghiệm mình được học trong vòng 6 năm qua để làm việc, giúp đỡ mọi người. 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Mặc dù Hiếu biết, đi chống dịch sẽ ảnh hưởng tới việc thi cử nhưng nỗi lo về kết quả học tập chưa bao giờ là rào cản khiến cậu bạn từ chối tham gia chống dịch. 28/6, Hiếu tham gia vào hoạt động chích ngừa tại các điểm tiêm của bệnh viện Lê Văn Thịnh, công tác lấy mẫu lưu động ở phường trong TP. Thủ Đức, giao nhận mẫu trong bệnh viện,... 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Đào Quang Lộc (sinh viên năm cuối Trường ĐH Y Dược TP.HCM) cũng chia sẻ: “Mặc dù đây là giai đoạn kỳ thi tốt nghiệp với nhiều căng thẳng, áp lực nhưng mình tự cảm thấy bản thân là sinh viên y, một bác sĩ sắp ra trường và là một thanh niên trẻ khỏe của Tổ quốc thế nên mình đã quyết định tham gia đi chống dịch mà không phút đắn đo, ngần ngại”.

Tham gia vào công cuộc chống dịch ở Bệnh viện dã chiến Thu Dung 3 được 3 tháng, Lộc chia sẻ mình đã biết cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn để vừa có thể làm các công việc ở viện, vừa có thời gian ôn bài. Có lúc Lộc phải đi cách ly vì bị nghi là F2 nên cậu bạn lúc đó tranh thủ học nhóm online với các bạn. Mới đây,vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp, Hiếu đã đăng ký để chuyển qua Bệnh viện hồi sức Covid-19 ở quận Bình Tân để có thể tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân F0. 

sinh viên Y năm cuối: vừa giành giật sự sống cho F0, vừa ôn thi trong bệnh viện dã chiến

Nguồn ảnh: Thanh niên 

8 cô gái đội khử khuẩn vác bình phun 40kg vẫn kiên cường hoàn thành nhiệm vụ, thời dịch ta có những chiến binh!

Trong chiếc áo xanh của đội khử khuẩn, 8 cô gái nhỏ bé vẫn ngày ngày đeo trên mình bình phun 40kg đi khắp các vùng dịch của Sài Gòn thực hiện nhiệm vụ.

Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phố đi bộ vắng bóng du khách vào cuối tuần

Đi làm từ thiện nhưng cô gái trẻ khiến dân tình phải ngán ngẩm khi liên tục lên tiếng dạy đời người khác

Đi làm từ thiện, nhưng sau khi cho được gói bánh, cô gái trẻ có hành động kém duyên khi mắng chửi hai mẹ con tội nghiệp: “Cô về dạy lại con bé đi nha!”.

Gần 3000 người lái đò ở Tràng An được tiêm vắc xin, Ninh Bình sẵn sàng cho hoạt động du lịch quay trở lại sau dịch

Gần 3000 lái đò tại Ninh Bình đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, sẵn sàng phục vụ khách sau khi các dịch vụ du lịch quay trở lại

Chẳng màng đến an toàn bản thân 2 nữ tình nguyện viên ôm F0 vào viện cấp cứu

Sau khi thấy tình trạng bệnh nhân F0 chuyển biến xấu, 2 nữ tình nguyện viên nhanh chóng bế bà cụ di chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Lý Phương Châu và Hiền Sến phải thay mặt mẹ xin lỗi vì phát ngôn dậy sóng cõi mạng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”

Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.

Phen's coffee: Quán cà phê Rooftop view ngắm máy bay có 1-0-2 ở Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm cực kỳ chill, thi thoảng lại còn được thấy máy bay ngang qua ở Sài Gòn thì hãy ghé Phen's coffee - để vừa chill vừa có ảnh đẹp mang về ngay nhé!

Dù mới khai trương, tàu Cát Linh - Hà Đông đã có "fanclub" 6k thành viên, nhìn CDM sáng tạo "chế cháo" mà chịu không nổi

Mới được ra mắt công chúng gần đây mà tàu Cát Linh - Hà Đông có luôn ‘fanclub’ gần 6k thành viên, vào xem hóa ra dân mạng toàn chế memes cười ra nước mắt.

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng 17 cái tên, trong đó có Việt Nam.

Hoài Lâm phát tướng, xuống sắc hậu ly hôn, cư dân mạng nhận không ra qua clip ngồi hát ở vệ đường

Hoài Lâm gây sốc khi ngồi hát ở vệ đường với vẻ phát tướng, đen nhẻm và đi chân đất, cư dân mạng không dám nhận người quen

2
2
2
2
3