Home Ở nhà Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái: "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn"

Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái: "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái sau đây được tác giả của nó tự nhận xét là "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn". Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

món bạch tuộc sốt Thái

Đem đến công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái trên một diễn đàn MXH về nấu nướng - ẩm thực, FB Đan Vy chia sẻ: "Ai là fan của các món sốt thái hay xóc sả tắc mà ngán tai heo, chân gà hay gân bò thì chuyển qua em bạch tuộc này đi ạ. Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn.

Em xin chia sẻ cách làm nhé, mọi lần mấy chị hay inbox để hỏi mua món em làm, mà em đâu có bán, làm nhà ăn là đủ mệt rồi. Cơ mà món này dễ cực kì, làm nhanh gọn, ai cũng làm được. Bí quyết của em chỉ cần 2 chai nước xốt me cay và tương ớt Tây Ninh của nhà Dellycook là xong (em mua ở siêu thị đấy ạ). Loại xốt này rất đậm đặc và vừa miệng mà không cần nêm nếm thêm gia vị gì nhiều nữa. Chúc mọi người làm thành công, có món ăn vặt đãi gia đình nhâm nhi dịp cuối tuần ạ". Sau đây là chi tiết công thức chế biến:

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 kg bạch tuộc
- Nước xốt me cay, tương ớt
- Xoài xanh, cóc non, tắc
- Rau răm, húng lủi
- Hành, tỏi, sả, gừng, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn.

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

- Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7' với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai. Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.
- Pha nước sốt thái: 
2/3 chén đường
1/2 chén nước mắm
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh xốt me cay
1 muỗng muối tôm
Ớt bột (tuỳ thích)
Trộn đều hỗn hợp. 

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

- Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước sốt thái đã trộn ở trên vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để nguội.
- Rau răm, húng lủi xắt khúc. Xoài và cóc xắt miếng vuông vừa ăn.
- Cho vào âu trộn gồm có bạch tuộc, xoài cóc, rau thơm, sả tắc xắt mỏng, thêm ớt xắt lát (tuỳ thích). Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15' cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

* Lưu ý: Sốt Thái dùng ko hết có thể bảo quản trong ngăn mát dùng dần, được 1 - 2 tuần.

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

Nguồn: FB Đan Vy

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3