Home Ở nhà Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái: "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn"

Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái: "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái sau đây được tác giả của nó tự nhận xét là "Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn". Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

món bạch tuộc sốt Thái

Đem đến công thức chế biến món bạch tuộc sốt Thái trên một diễn đàn MXH về nấu nướng - ẩm thực, FB Đan Vy chia sẻ: "Ai là fan của các món sốt thái hay xóc sả tắc mà ngán tai heo, chân gà hay gân bò thì chuyển qua em bạch tuộc này đi ạ. Giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn.

Em xin chia sẻ cách làm nhé, mọi lần mấy chị hay inbox để hỏi mua món em làm, mà em đâu có bán, làm nhà ăn là đủ mệt rồi. Cơ mà món này dễ cực kì, làm nhanh gọn, ai cũng làm được. Bí quyết của em chỉ cần 2 chai nước xốt me cay và tương ớt Tây Ninh của nhà Dellycook là xong (em mua ở siêu thị đấy ạ). Loại xốt này rất đậm đặc và vừa miệng mà không cần nêm nếm thêm gia vị gì nhiều nữa. Chúc mọi người làm thành công, có món ăn vặt đãi gia đình nhâm nhi dịp cuối tuần ạ". Sau đây là chi tiết công thức chế biến:

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 kg bạch tuộc
- Nước xốt me cay, tương ớt
- Xoài xanh, cóc non, tắc
- Rau răm, húng lủi
- Hành, tỏi, sả, gừng, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn.

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

- Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7' với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai. Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.
- Pha nước sốt thái: 
2/3 chén đường
1/2 chén nước mắm
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh xốt me cay
1 muỗng muối tôm
Ớt bột (tuỳ thích)
Trộn đều hỗn hợp. 

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

- Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước sốt thái đã trộn ở trên vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để nguội.
- Rau răm, húng lủi xắt khúc. Xoài và cóc xắt miếng vuông vừa ăn.
- Cho vào âu trộn gồm có bạch tuộc, xoài cóc, rau thơm, sả tắc xắt mỏng, thêm ớt xắt lát (tuỳ thích). Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15' cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

* Lưu ý: Sốt Thái dùng ko hết có thể bảo quản trong ngăn mát dùng dần, được 1 - 2 tuần.

món bạch tuộc sốt Thái

món bạch tuộc sốt Thái

Nguồn: FB Đan Vy

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3