Cho rằng nhiều người thích ăn món sườn xào chua ngọt nhưng phải mềm, không bị cứng và dai thì mới đúng là "chân ái", tác giả của công thức nấu ăn sau đã tiết lộ bí quyết làm món sườn xào chua ngọt của mình.
Mới đây, FB Mai Hương Dương đặt câu hỏi trên diễn đàn MXH về nấu ăn rằng: "Có ai thích ăn sườn xào chua ngọt nhưng phải mềm, không bị cứng và dai như nhà em không? Em nghĩ món này nhiều bé cũng rất thích, mà trẻ con thường thích ăn mềm nên các mẹ thử nấu cho các bé theo cách của em xem sao nhé. Chỉ 1 tip nhỏ duy nhất làm thay đổi cả chất lượng món sườn chính là đun sườn thêm 10-15 phút bằng nồi áp suất đa năng". Sau đây là công thức FB Mai Hương Dương đưa ra.
MỤC LỤC [Hiện]
- 600 g sườn
- 2 quả cà chua, tương cà, mắm, đường, giấm, hạt tiêu, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn.
- Sườn: Đầu tiên trần sườn qua bằng nước đun sôi, cho sườn vào chiên vàng 2 mặt. Có thể chiên luôn bằng nồi áp suất đa năng (mất khoảng hơn 10 phút).
- Nước sốt: Trong lúc đợi sườn vàng đều thì pha nước sốt. Cà chua cho vào lò vi sóng quay để bóc vỏ, bỏ hạt và dầm hoặc xay nhuyễn. Cho 3 thìa tương cà, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm + 1 xíu muối + 1 xíu tiêu vào trộn đều với cà chua xay là xong (ai thích ăn cay thì cho thêm tương ớt hoặc ớt tươi đều được).
- Đến khi sườn chiên vàng đều 2 mặt thì em cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm cùng sườn (có thể dùng kẹp tỏi nhanh gọn mà không phải đập và băm).
- Đổ bát nước sốt vào, đậy vung và bật chế độ áp suất 15 phút. Sau 15 phút là ta đã có đĩa sườn quện nước sốt, không bị nát và rất mềm.
- Nhà mình thì hay tẩm gia vị r rán, thơm, đậm vị, xong vớt sườn r cho hành tỏi phi thơm, cho cà chua, gvi (cho gvi vào cà chua sẽ nhanh nhừ hơn, r thêm nc, sau đó cho sườn, đậy vung 15 phút là mềm ngon ck bảo ăn cả nồi cơm cũng hết.
- Mình cũng hay nấu kiểu này, vừa nhanh vừa nhàn.
- M cũng khá tự tin với món này . M làm là các em các cháu thích lắm ăn mấy bát cơm.
- Nhà mình cũng theo công thức này nè. Nhưng ko thích ninh nồi áp suất mà đun trên bếp khoảng 1h.
- Em thử bao nhiêu công thức mà vẫn chưa vừa miệng. Nay phải học theo cách của chị mới được. (...)
Nguồn: FB Mai Hương Dương
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.