Chuối chín nhiều mà không kịp ăn thì học ngay các nấu chè chuối khoai mì thơm ngon này ngay thôi.
MỤC LỤC [Hiện]
- Chuối 8 quả
- Khoai mì 2 củ (500gr)
- Lá dứa 2 nhánh
- Bột báng 50 gr
- Bột khoai 50 gr
- Bột năng 1/2 muỗng canh
- Đường 100 gr
- Đường thốt nốt 100 gr
- Nước cốt dừa 1.5 lít
- Rượu gạo 1 muỗng canh
- Đậu phộng rang 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
Hòa tan 1 muỗng canh muối trong nước, sau đó lột vỏ chuối rồi cho chuối ngâm trong nước muối loãng vừa pha tầm 5 phút thì vớt ra để ráo. Khoai mì bạn lột vỏ rồi cũng ngâm với nước được pha loãng với 1/2 muỗng canh muối trong 1 tiếng. Sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh rồi xắt thành những miếng dày khoảng 2 lóng tay. Bột khoai và bột báng bạn cũng đem đi ngâm với nước trong khoảng 30 phút. Bột khoai và bột báng sau khi ngâm xong bạn đem đi luộc với nước sôi cho đến khi bột báng, bột khoai bắt đầu trong lại, nổi lên thì vớt ra ngâm trong nước lạnh để không bị dính vào nhau.
Chuối sau khi ngâm bạn vớt ra, bạn cho vào chuối 100gr đường, 1 muỗng canh rượu gạo trộn đều lên và ướp chuối trong 1 tiếng. Chuối sau khi ướp xong bạn tiến hành xào chuối. Khi xào, bạn dùng lửa nhỏ và nhẹ nhàng đảo để chuối không cháy và bị nát nhé. Xào đến khi đường tan hẳn, ngấm đều vào chuối là được.
Chuẩn bị 1 lít nước cốt dừa đổ vào nồi rồi cho khoai mì vào, sau đó cho thêm 2 nhánh lá dứa và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn đậy nắp và đem đi nấu trên lửa vừa đến cho khoai mì bắt đầu trong lại thì bạn hạ nhỏ lửa rồi cho chuối đã xào và 100gr đường thốt nốt vào nấu trên lửa nhỏ. Nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn vớt lá dứa ra. Sau đó, hòa tan 1/2 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước xong cho vào nồi chè và khuấy theo 1 chiều cho đến khi chè sánh mịn. Tiếp theo, bạn cho bột khoai và bột báng vào nồi chè đảo đều. Sau cùng bạn thêm 500ml nước cốt dừa nữa rồi tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nồi chè sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho chè chuối ra chén rồi rắc lên trên 1 muỗng cà phê đậu phộng rang là có thể thưởng thức được rồi.
Chè chuối chưng khoai mì có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Chè sánh mịn, ăn vào có thể cảm nhận được vị ngon từ các nguyên liệu kết hợp hài hòa với nhau.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Mùa xuân là mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, Tết này ai mà yêu hoa thì về làng hoa Sa Đéc nhé. Được mệnh danh là làng hoa lớn nhất miền Tây - Làng hoa Sa Đéc như một thiên đường dưới hạ giới thu nhỏ thu nhỏ vậy.
5 món đặc sản Đồng Tháp được du khách gần xa yêu thích, vừa ngon lành, vừa dân dã, nhất định phải mua về làm quà.
Làng hoa Sa Đéc thu hút khách du lịch với rực rỡ màu hoa Tết, khiến nhiều người thích thú ghé thăm và ngắm muôn loài hoa.
Dịp Tết đến xuân về ngồi làng hoa tại tỉnh Đồng Tháp lại nổi lên như một cơn sốt khi rất nhiều khách du lịch đến đây
Chuối chín nhiều mà không kịp ăn thì học ngay các nấu chè chuối khoai mì thơm ngon này ngay thôi
Chưa khai trương mà toàn đánh giá không thể "thật trân" hơn!