Đậu hũ kho sả ớt không chỉ là món ăn chay mà còn là món ăn rất hấp dẫn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình
MỤC LỤC [Hiện]
- Đậu hũ trắng: 4 miếng
- Sả: 4 cây
- Ớt sừng: 4 trái
- Tỏi: 3 tép
- Nước dừa tươi: 80ml (có thể thay bằng nước lọc)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Dụng cụ thực hiện: Chảo, bếp, dao
Sả mang băm nhuyễn. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt, băm nhỏ. Sau đó mang đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
Mang đậu hũ đi rửa sạch, để ráo nước, cắt đậu hũ trắng thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm.
Cho đậu hũ đã được cắt từng miếng vuông vào chảo dầu nóng sẵn, chiên cho đến khi các miếng đậu hũ vàng, giòn.
Mẹo chiên đậu hủ vàng và không bị khét:
Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.
Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt vào phi cho đến khi sả, ớt vàng và thơm. Đến khi hỗn hợp sền sệt và bắt đầu ráo bạn múc ra 1 cái bát riêng.
Sau đó đến phần ướp đậu hũ, cho đậu hũ đã chiên vàng vào tô. Lần lượt cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước màu dừa, trộn đều rồi để yên 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.
Cho dầu vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho đầu hành boa rô phi đến khi hành vàng và thơm. Sau đó, cho đậu hũ đã ướp vào chảo, thêm nước vào vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình. Tiếp đến, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp 2 phút. Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ, kho tới khi nước gần cạn cho vào sả ớt đã phi vào, trộn đều là hoàn tất.
Bày đậu hũ ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình. Món đậu kho sả ớt là món chay thật thơm ngon, giòn giòn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị cay cay của sả ớt, rất thích hợp cho những người ăn chay.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Đăng bài về mít không hạt gây sốt MXH, thành viên diễn đàn ẩm thực cho biết: "Nhìn đĩa mít người thì bảo giống dưa vàng, dứa, sake và cả bí đỏ nữa...".
Dù Giáng sinh đã qua đi, nhưng những hình ảnh về trải nghiệm khó quên - nhảy dù cùng ông già Noel của bạn trẻ này vẫn khiến nhiều người vô cùng thích thú.
Sáng ngày 22/12, tại đỉnh La Pán Tẩn (thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã xuất hiện băng tuyết phủ trắng xoá. Rất nhiều người tò mò và muốn được tận mắt ngắm khung cảnh băng tuyết trắng xoá ngay tại Việt Nam nên hội đam mê xe dịch ai cũng tỏ ra rất thích thú.
Tà Chì Nhù có như bạn tưởng tượng? Gần đây, một chàng trai đã cảnh báo các “góc khuất” của Tà Chì Nhù, không như những gì trên MXH.
Tà Chì Nhù là được ví như là nóc nhà của tỉnh Yên Bái, có độ cao là 2.979 m và đứng thứ 7 trong số các ngọn núi cao nhất Việt Nam. Nơi đây là địa điểm săn mây lý tưởng của những du khách đam mê trekking, nổi bật nhất là biển mây bồng bềnh bao quanh những dãy núi màu tím thơ mộng khi bước vào mùa hoa Chi Pâu.
Tà Chì Nhù luôn là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên, săn mây hay trekking núi cao. Hãy cùng tham khảo chi phí đến “nóc nhà” Yên Bái trong 3N2Đ.