Home Ở nhà Đạu hũ nhồi thịt xưa rồi: Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Đạu hũ nhồi thịt xưa rồi: Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đậu hũ kho sả ớt không chỉ là món ăn chay mà còn là món ăn rất hấp dẫn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

- Đậu hũ trắng: 4 miếng
- Sả: 4 cây
- Ớt sừng: 4 trái
- Tỏi: 3 tép
- Nước dừa tươi: 80ml (có thể thay bằng nước lọc)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Dụng cụ thực hiện: Chảo, bếp, dao

2. Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả mang băm nhuyễn. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt, băm nhỏ. Sau đó mang đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.

Mang đậu hũ đi rửa sạch, để ráo nước, cắt đậu hũ trắng thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Bước 2: Chiên đậu hũ

Cho đậu hũ đã được cắt từng miếng vuông vào chảo dầu nóng sẵn, chiên cho đến khi các miếng đậu hũ vàng, giòn.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Mẹo chiên đậu hủ vàng và không bị khét:

Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.
Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.

Bước 3: Nấu sốt kho sả ớt và ướp đậu hũ

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt vào phi cho đến khi sả, ớt vàng và thơm. Đến khi hỗn hợp sền sệt và bắt đầu ráo bạn múc ra 1 cái bát riêng.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Sau đó đến phần ướp đậu hũ, cho đậu hũ đã chiên vàng vào tô. Lần lượt cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước màu dừa, trộn đều rồi để yên 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Bước 4: Kho đậu hũ

Cho dầu vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho đầu hành boa rô phi đến khi hành vàng và thơm. Sau đó, cho đậu hũ đã ướp vào chảo, thêm nước vào vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình. Tiếp đến, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp 2 phút. Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ, kho tới khi nước gần cạn cho vào sả ớt đã phi vào, trộn đều là hoàn tất.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Bước 5: Thành phẩm

Bày đậu hũ ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình. Món đậu kho sả ớt là món chay thật thơm ngon, giòn giòn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị cay cay của sả ớt, rất thích hợp cho những người ăn chay.

Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

Cầm 15 triệu, cô gái độc hành xuyên Việt một tháng giữa đại dịch Covid-19

Là một người mê xê dịch, Hoa đã có chuyến đi xuyên Việt độc hành trong lúc đại dịch. Với cô, hành trình khám phá các tỉnh thành khắp cả nước giữa đại dịch để lại nhiều cảm xúc trọn vẹn.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong “sóng vàng và biển xanh”

Khám phá kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải - điểm đến lý tưởng cho những con người yêu thiên nhiên - đầy đủ, chi tiết nhất

Đố bạn: Trong bảng chữ cái, tỉnh thành đứng đầu và "chốt sổ" 63 tỉnh thành Việt Nam là đâu?

Đây là câu hỏi khá đơn gian nhưng ít người để ý, đã từng xuất hiện trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia: Tỉnh thành đứng đầu và "chốt sổ" 63 tỉnh thành Việt Nam là đâu?

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Nếu có kiến thức địa lý sâu rộng và dùng thêm phương pháp loại trừ, hẳn bạn sẽ trả lời được câu hỏi này đấy!

Du lịch Mù Cang Chải 4N3Đ đắm chìm trong mùa vàng bình yên của vùng núi Tú Lệ, ăn hết các đặc sản nơi đây

Vẻ đẹp bình yên của vùng núi Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang khiến ai đi 1 lần cũng muốn quay lại lần 2

Đạu hũ nhồi thịt xưa rồi: Học cách làm đậu hũ kho sả ớt thơm ngon cực tốn cơm

Đậu hũ kho sả ớt không chỉ là món ăn chay mà còn là món ăn rất hấp dẫn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

2
2
2
2
3