Đậu hũ kho sả ớt không chỉ là món ăn chay mà còn là món ăn rất hấp dẫn không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình
MỤC LỤC [Hiện]
- Đậu hũ trắng: 4 miếng
- Sả: 4 cây
- Ớt sừng: 4 trái
- Tỏi: 3 tép
- Nước dừa tươi: 80ml (có thể thay bằng nước lọc)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Dụng cụ thực hiện: Chảo, bếp, dao
Sả mang băm nhuyễn. Ớt sừng cắt dọc, bỏ hạt, băm nhỏ. Sau đó mang đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
Mang đậu hũ đi rửa sạch, để ráo nước, cắt đậu hũ trắng thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm.
Cho đậu hũ đã được cắt từng miếng vuông vào chảo dầu nóng sẵn, chiên cho đến khi các miếng đậu hũ vàng, giòn.
Mẹo chiên đậu hủ vàng và không bị khét:
Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.
Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt vào phi cho đến khi sả, ớt vàng và thơm. Đến khi hỗn hợp sền sệt và bắt đầu ráo bạn múc ra 1 cái bát riêng.
Sau đó đến phần ướp đậu hũ, cho đậu hũ đã chiên vàng vào tô. Lần lượt cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước màu dừa, trộn đều rồi để yên 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.
Cho dầu vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho đầu hành boa rô phi đến khi hành vàng và thơm. Sau đó, cho đậu hũ đã ướp vào chảo, thêm nước vào vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình. Tiếp đến, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp 2 phút. Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ, kho tới khi nước gần cạn cho vào sả ớt đã phi vào, trộn đều là hoàn tất.
Bày đậu hũ ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình. Món đậu kho sả ớt là món chay thật thơm ngon, giòn giòn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị cay cay của sả ớt, rất thích hợp cho những người ăn chay.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây
Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Có thể nhiều người chưa biết tỉnh Yên Bái cũng có một Tà Xùa khác với Tà Xùa ở tỉnh Sơn La. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ chinh phục đỉnh Tà Xùa - Yên Bái nhé!
Nhiều du khách đến rừng trúc này cảm tưởng cứ như đứng trong các bộ phim kiếm hiệp, đặc biệt hơn nữa là không phải ai cũng dám tự đi đến khu rừng kỳ vĩ này.
Tà Chì Nhù (cao 2.979 m; thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Hoa chi pâu thường mọc ở độ cao trên 2.000 m và chỉ nở một lần mỗi năm trong thời gian chỉ khoảng một tuần. Hãy cùng tham khảo chuyến đi 2N1Đ ngắm hoa chi pâu trên đỉnh Tà Chì Nhù của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam.
Có lẽ nhóm bạn này đã có lịch trình 3N2Đ đi hết Mù Cang Chải khi họ đã chùng check-in từ ruộng bậc thang, rừng trúc đến đèo Khau Phạ và Lao Chải với mức chi phí khoảng 2,5 triệu đồng/người.
Lịch trình Mù Cang Chải 3N2Đ dưới 2 triệu của bạn trẻ này vô cùng chi tiết nên thông tin khá nhiều, ai lần đầu đi săn lúa chín nơi đây mà kiên trì đọc hết hẳn sẽ thu nạp được nhiều điều bổ ích.
Thông tin Mù Cang Chải không bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua đã khiến các phượt thủ thở phào nhẹ nhõm. Và đây là 5 lý do không thể bỏ lỡ "mùa vàng" Mù Cang Chải.