Home Ở nhà Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Mới đây, FB Nguyễn Thanh Hằng đã khiến nhiều người thích thú với công thức làm món bò khô chia sẻ trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", tác giả cho biết: "Đặc trưng món này là ngọt và cay nên mọi người đừng ướp mặn như nấu nhé... Với cách làm này mình thấy khá nhàn (rút kinh nghiệm từ mấy lần đứng xao bằng chảo gãy tay). Các chị em có thể sáng ướp thịt, tối về sấy là có mẻ đồ nhắm cả nhà yêu thích". Sau đây là quá trình chế biến cụ thể của tác giả.

công thức làm món bò khô

MỤC LỤC [Hiện]

- Thịt bò: 1 kg
- Sả: 5 củ
- Hành tím khô: 5 củ
- Tỏi: 2 củ to
- Gừng: 1 nhánh (to nhỏ tuỳ vào độ cay yêu thích)
- Bột điều, ớt bột, đường, muối
- Chanh, ớt, thêm quả ớt sừng để xay vào gia vị
- Dầu hào: Khoảng 2 thìa ăn cơm to.

công thức làm món bò khô

- Các loại gia vị bột và muối, đường trộn sẵn vào bát từ ban đầu thành hỗn hợp gia vị.
- Thịt bò sơ chế rửa qua với muối khử mùi hôi rồi thái dọc thớ với độ dày khoảng 0,5cm rồi lấy chày đập nhẹ bề mặt từng miếng cho mềm.
- Tỏi, gừng, ớt sừng, hành khô… bóc vỏ và bỏ vào máy xay thành hỗn hợp.
- Sả cắt khúc tầm 3vcm rồi cũng bỏ vào máy xay. Không giã vì muốn bề mặt thịt có sợi bám nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
- Trộn hỗn hợp gia vị khô, tỏi, gừng, sả,ớt, hành khô từ 3 bước trên vào thố cho thật đều cùng với dầu hào.

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

- Lần lượt xoa đều gia vị vào từng miếng thịt bò rồi bọc kín lại bỏ tủ mát khoảng 6 - 8 tiếng hoặc ngủ qua đêm càng tốt. Sau đó cho lên chảo đun cạn nước là được.
- Sấy lần 1 bằng nồi chiên không dầu 160 độ - 10 phút/mặt. Sau đó để nguội, sấy lần 2 khoảng 5 phút/mặt.

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

Nguồn: FB Nguyễn Thanh Hằng

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Tại sao gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3