Home Ở nhà Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Mới đây, FB Nguyễn Thanh Hằng đã khiến nhiều người thích thú với công thức làm món bò khô chia sẻ trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", tác giả cho biết: "Đặc trưng món này là ngọt và cay nên mọi người đừng ướp mặn như nấu nhé... Với cách làm này mình thấy khá nhàn (rút kinh nghiệm từ mấy lần đứng xao bằng chảo gãy tay). Các chị em có thể sáng ướp thịt, tối về sấy là có mẻ đồ nhắm cả nhà yêu thích". Sau đây là quá trình chế biến cụ thể của tác giả.

công thức làm món bò khô

MỤC LỤC [Hiện]

- Thịt bò: 1 kg
- Sả: 5 củ
- Hành tím khô: 5 củ
- Tỏi: 2 củ to
- Gừng: 1 nhánh (to nhỏ tuỳ vào độ cay yêu thích)
- Bột điều, ớt bột, đường, muối
- Chanh, ớt, thêm quả ớt sừng để xay vào gia vị
- Dầu hào: Khoảng 2 thìa ăn cơm to.

công thức làm món bò khô

- Các loại gia vị bột và muối, đường trộn sẵn vào bát từ ban đầu thành hỗn hợp gia vị.
- Thịt bò sơ chế rửa qua với muối khử mùi hôi rồi thái dọc thớ với độ dày khoảng 0,5cm rồi lấy chày đập nhẹ bề mặt từng miếng cho mềm.
- Tỏi, gừng, ớt sừng, hành khô… bóc vỏ và bỏ vào máy xay thành hỗn hợp.
- Sả cắt khúc tầm 3vcm rồi cũng bỏ vào máy xay. Không giã vì muốn bề mặt thịt có sợi bám nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
- Trộn hỗn hợp gia vị khô, tỏi, gừng, sả,ớt, hành khô từ 3 bước trên vào thố cho thật đều cùng với dầu hào.

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

- Lần lượt xoa đều gia vị vào từng miếng thịt bò rồi bọc kín lại bỏ tủ mát khoảng 6 - 8 tiếng hoặc ngủ qua đêm càng tốt. Sau đó cho lên chảo đun cạn nước là được.
- Sấy lần 1 bằng nồi chiên không dầu 160 độ - 10 phút/mặt. Sau đó để nguội, sấy lần 2 khoảng 5 phút/mặt.

công thức làm món bò khô

công thức làm món bò khô

Nguồn: FB Nguyễn Thanh Hằng

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

2
2
2
2
3