Home Ở nhà Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

Mới đây, một thành viên chuyên làm bánh trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đã đăng tải loạt ảnh thành phẩm bánh donut được tạo màu Giáng sinh vô cùng đẹp mắt khiến không ít cư dân mạng phải trầm trồ chiêm ngưỡng. "Khi nhắc đến Giáng Sinh thì làm sao có thể thiếu những dây đèn đầy màu sắc chớp sáng, làm sao có thể thiếu cây thông, hang đá, kẹo gậy hay vòng nguyệt quế. Vậy nên em đã gom hết tâm tư vào những chiếc bánh này, để tái hiện một Giáng Sinh rộn ràng và rực rỡ. Nếu có dịp nhà mình hãy một lần thăm xứ đạo vào dịp Giáng Sinh để có thể tận hưởng trọn vẹn không khí lễ hội nhộn nhịp phủ đầy mọi ngóc ngách.", FB Nguyễn Xuân Tùng chia sẻ.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Bài đăng vô hình trung đã nhắc mọi người rằng chỉ còn 1 tháng nữa thôi là Giáng sinh đến và cũng sắp hết năm rồi! Loạt ảnh vô cùng xinh xắn kèm theo 2 công thức chi tiết về các món bánh donut màu Giáng sinh.

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu: 

- Bột mì đa dụng: 250 gr
- Sữa tươi: 75 gr
- Đường: 20 gr
- Muối: 1 gr 
- Men nở: 4 gr
- Bơ lạt: 50 gr 

Cách làm:

- Trộn toàn bộ nguyên liệu trừ bơ, cho bột nghỉ 15 phút (nhớ phủ khăn ẩm lên). 
- Sau khi bột nghỉ đủ mình lấy ra nhào và đập tới khi bột không còn dính tay rồi cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột ngậm hết bơ căng bóng (vì bột đã được nghỉ trước đó nên nhào sẽ khá nhanh và nhàn).
- Tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút rồi chia thành từng viên 45 gr. Vê tròn bột để lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào tủ đông. 
- Sau đó 30 - 45 phút mới lấy bột ra cán tròn và đục lỗ. 
- Ủ nở trong 30 - 45 phút rồi đem chiên. Lúc chiên nhớ nhẹ tay vì lúc này bột đã nở đủ nếu mạnh tay quá sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp. 
- Khi chiên mọi người nhớ để lửa nóng già chiên nhanh để hạn chế dầu thấm ngược vào bánh. 
- Chiên xong thì mình sẽ để bánh thật nguội rồi mới tiến hành nhúng socola và decor.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Nguyên liệu:

*Hỗn hợp nước: 
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa: 70 gr + 5 gr dấm
- Dầu ăn: 70 gr 
- Cà phê: 80 gr (dạng nước)

*Hỗn hợp bột: 
- 100 gr đường
- 5 gr muối
- 1,5 gr bột nở
- 120 gr bột mì
- 20 gr bột cacao

Cách làm: 

- Trộn đều hỗn hợp nước. Đổ từ từ hỗn hợp nước vào hỗn hợp khô, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.
- Dùng khuôn donut loại có chống dính hoặc tự chống dính. Rót bột gần đầy khuôn. 
- Nướng ở 175 độ từ 20 đến 25 phút hoặc đến khi bánh chín hoàn toàn. 
- Bánh để nguội sẽ dỡ khỏi khuôn và nhúng socola.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Nguồn: FB Nguyễn Xuân Tùng

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3