Home Ở nhà Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

Mới đây, một thành viên chuyên làm bánh trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đã đăng tải loạt ảnh thành phẩm bánh donut được tạo màu Giáng sinh vô cùng đẹp mắt khiến không ít cư dân mạng phải trầm trồ chiêm ngưỡng. "Khi nhắc đến Giáng Sinh thì làm sao có thể thiếu những dây đèn đầy màu sắc chớp sáng, làm sao có thể thiếu cây thông, hang đá, kẹo gậy hay vòng nguyệt quế. Vậy nên em đã gom hết tâm tư vào những chiếc bánh này, để tái hiện một Giáng Sinh rộn ràng và rực rỡ. Nếu có dịp nhà mình hãy một lần thăm xứ đạo vào dịp Giáng Sinh để có thể tận hưởng trọn vẹn không khí lễ hội nhộn nhịp phủ đầy mọi ngóc ngách.", FB Nguyễn Xuân Tùng chia sẻ.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Bài đăng vô hình trung đã nhắc mọi người rằng chỉ còn 1 tháng nữa thôi là Giáng sinh đến và cũng sắp hết năm rồi! Loạt ảnh vô cùng xinh xắn kèm theo 2 công thức chi tiết về các món bánh donut màu Giáng sinh.

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu: 

- Bột mì đa dụng: 250 gr
- Sữa tươi: 75 gr
- Đường: 20 gr
- Muối: 1 gr 
- Men nở: 4 gr
- Bơ lạt: 50 gr 

Cách làm:

- Trộn toàn bộ nguyên liệu trừ bơ, cho bột nghỉ 15 phút (nhớ phủ khăn ẩm lên). 
- Sau khi bột nghỉ đủ mình lấy ra nhào và đập tới khi bột không còn dính tay rồi cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột ngậm hết bơ căng bóng (vì bột đã được nghỉ trước đó nên nhào sẽ khá nhanh và nhàn).
- Tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút rồi chia thành từng viên 45 gr. Vê tròn bột để lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào tủ đông. 
- Sau đó 30 - 45 phút mới lấy bột ra cán tròn và đục lỗ. 
- Ủ nở trong 30 - 45 phút rồi đem chiên. Lúc chiên nhớ nhẹ tay vì lúc này bột đã nở đủ nếu mạnh tay quá sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp. 
- Khi chiên mọi người nhớ để lửa nóng già chiên nhanh để hạn chế dầu thấm ngược vào bánh. 
- Chiên xong thì mình sẽ để bánh thật nguội rồi mới tiến hành nhúng socola và decor.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Nguyên liệu:

*Hỗn hợp nước: 
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa: 70 gr + 5 gr dấm
- Dầu ăn: 70 gr 
- Cà phê: 80 gr (dạng nước)

*Hỗn hợp bột: 
- 100 gr đường
- 5 gr muối
- 1,5 gr bột nở
- 120 gr bột mì
- 20 gr bột cacao

Cách làm: 

- Trộn đều hỗn hợp nước. Đổ từ từ hỗn hợp nước vào hỗn hợp khô, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.
- Dùng khuôn donut loại có chống dính hoặc tự chống dính. Rót bột gần đầy khuôn. 
- Nướng ở 175 độ từ 20 đến 25 phút hoặc đến khi bánh chín hoàn toàn. 
- Bánh để nguội sẽ dỡ khỏi khuôn và nhúng socola.

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

công thức làm bánh donut màu Giáng sinh

Nguồn: FB Nguyễn Xuân Tùng

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3