Home Ở nhà Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok

Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không ai nghĩ món cơm trắng một ngày lại có thể ăn cùng nước đá lạnh, nơi thì chê nơi lại là đặc sản! 

MỤC LỤC [Hiện]

Mới đây, một tài khoản TikTok đã chia sẻ 1 đoạn video ngắn ghi lại cảnh ăn cơm với bát cơm không cần canh mà thay vào đó là trộn…nước đá lạnh để ăn với cơm. Đi kèm cho bữa ăn không bị nhạt còn có thêm một miếng khô cá lóc chiên. Nhìn cô ăn ngon cơm chanh nước đá ngon lành khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. 

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Ở miền Tây, người ta luôn biết cách sử dụng những nguyên liệu thông thường để tạo nên những món ăn độc đáo. Ngay cả khi nhìn vào, người dân ở các tỉnh khác cũng không khỏi bất ngờ khi rất nhiều bình luận do người ở miền Tây tiết lộ, món này ăn ngon hơn nếu thay nước đá bằng nước dừa.

Ấy thế mà tìm hiểu ra mới biết, không chỉ ở miền Tây mà cơm chan nước đá cũng cực kì phổ biến ở Nhật Bản. 

Cơm chan nước lạnh là món ăn được nhiều người biết đến qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kumiko (Gấu yêu thương). Trong phim, nữ nhân vật chính Machi đã từng thực hiện từng giai đoạn của món cơm chan nước đá nổi tiếng này với đồ hoạ lung linh và đẹp mắt bất ngờ. Nhờ bộ phim hoạt hình này mà rất nhiều người đã biết đến và ngày càng tò mò hơn về món cơm kỳ lạ của xứ sở hoa anh đào.

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Theo người dân, Yamagata vào mùa hè là vùng rất nóng ở Nhật Bản và cơm ở đây sau khi nấu xong sẽ không để lâu được hoặc sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị nhớt và bị ôi thiu. Vì thế, để không lãng phí cơm thì người dân ở Yamagata đã nghĩ ra sáng kiến dùng nước lạnh rửa cơm để loại bỏ bớt phần nhớt đó đi. Lâu dần, món ăn này liền trở thành đặc sản ở Yamagata cũng các vùng lân cận.

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Đầu tiên, người ta sẽ cho cơm vào một cái rây có nhiều lỗ nhỏ rồi sau đó cho nước lạnh vào để rửa cơm cho sạch và để cho cơm tơi ra. Sau bước đó, cơm sẽ được cho vào đĩa hoặc tô tuỳ chọn rồi cho thêm đá lạnh và nước lạnh vào và ăn cùng với cơm.

Để tránh nhạt nhẽo, khó nuốt, cơm chan nước đá thường dùng kèm các món mặn như cá ngừ bào, cá hồi, trứng cá, rong biển...hoặc các món chua khác như củ cải muối, kim chi, dưa chuột,.. Bạn có thể tự lựa chọn các món ăn kèm tùy vào khẩu vị của bạn.

Như vậy, nếu đây đã là món ăn “đặc sản” phổ biến như thế thì còn chần chừ gì mà bạn không thử ngay món này trong những ngày thời tiết đang như đổ lửa thế này cơ chứ! Đảm bảo ai cũng phải hú hồn một phen vì độ độc lạ và “chịu chơi” của bạn đó nha! 

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Công thức chế biến đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây

Còn gì tuyệt vời bằng ở tận miền Bắc mà được xơi thử đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây. Cách nhanh nhất chính là học hỏi ngay công thức chế biến sau đây.

Công thức làm món kẹo chuối Bến Tre cấp tốc trong 30 phút

Món kẹo chuối Bến Tre rất phù hợp cho những bữa tiệc trà vào dịp Tết. Công thức làm món kẹo này đã được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đúc kết ở mức cấp tốc, chỉ trong 30 phút.

Đến với xứ dừa Bến Tre "oach tạc" hết những chỗ chơi cùng đám bạn thân vừa vui, vừa có đầy ảnh "sống ảo"

Bến Tre không chỉ toàn dừa với dừa, nơi đây vẫn còn những địa điểm vui chơi “thả ga” mà bạn phải biết khi đến với xứ sở miền Tây này.

Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok

Trên TikTok luôn xuất hiện nhiều sự kết hợp món ăn lạ lùng ngoài sức tưởng tượng và món cơm chan nước đá cũng nằm trong số đó

Top 3 khu du lịch sinh thái Bến Tre nhất định phải ghé nếu tới khám phá xứ sở miền Tây

Với thế mạnh về miền miệt vườn, sông nước, các khu du lịch sinh thái Bến Tre đặc biệt được du khách yêu thích tới 1 lần chắc chắn sẽ tới lần 2, lần 3

2
2
2
2
3