Home Ở nhà Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok

Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không ai nghĩ món cơm trắng một ngày lại có thể ăn cùng nước đá lạnh, nơi thì chê nơi lại là đặc sản! 

MỤC LỤC [Hiện]

Mới đây, một tài khoản TikTok đã chia sẻ 1 đoạn video ngắn ghi lại cảnh ăn cơm với bát cơm không cần canh mà thay vào đó là trộn…nước đá lạnh để ăn với cơm. Đi kèm cho bữa ăn không bị nhạt còn có thêm một miếng khô cá lóc chiên. Nhìn cô ăn ngon cơm chanh nước đá ngon lành khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. 

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Ở miền Tây, người ta luôn biết cách sử dụng những nguyên liệu thông thường để tạo nên những món ăn độc đáo. Ngay cả khi nhìn vào, người dân ở các tỉnh khác cũng không khỏi bất ngờ khi rất nhiều bình luận do người ở miền Tây tiết lộ, món này ăn ngon hơn nếu thay nước đá bằng nước dừa.

Ấy thế mà tìm hiểu ra mới biết, không chỉ ở miền Tây mà cơm chan nước đá cũng cực kì phổ biến ở Nhật Bản. 

Cơm chan nước lạnh là món ăn được nhiều người biết đến qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kumiko (Gấu yêu thương). Trong phim, nữ nhân vật chính Machi đã từng thực hiện từng giai đoạn của món cơm chan nước đá nổi tiếng này với đồ hoạ lung linh và đẹp mắt bất ngờ. Nhờ bộ phim hoạt hình này mà rất nhiều người đã biết đến và ngày càng tò mò hơn về món cơm kỳ lạ của xứ sở hoa anh đào.

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Theo người dân, Yamagata vào mùa hè là vùng rất nóng ở Nhật Bản và cơm ở đây sau khi nấu xong sẽ không để lâu được hoặc sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị nhớt và bị ôi thiu. Vì thế, để không lãng phí cơm thì người dân ở Yamagata đã nghĩ ra sáng kiến dùng nước lạnh rửa cơm để loại bỏ bớt phần nhớt đó đi. Lâu dần, món ăn này liền trở thành đặc sản ở Yamagata cũng các vùng lân cận.

Cơm chan nước đá tưởng lạ hoá ra là “đặc sản" ở Nhật và miền Tây

Đầu tiên, người ta sẽ cho cơm vào một cái rây có nhiều lỗ nhỏ rồi sau đó cho nước lạnh vào để rửa cơm cho sạch và để cho cơm tơi ra. Sau bước đó, cơm sẽ được cho vào đĩa hoặc tô tuỳ chọn rồi cho thêm đá lạnh và nước lạnh vào và ăn cùng với cơm.

Để tránh nhạt nhẽo, khó nuốt, cơm chan nước đá thường dùng kèm các món mặn như cá ngừ bào, cá hồi, trứng cá, rong biển...hoặc các món chua khác như củ cải muối, kim chi, dưa chuột,.. Bạn có thể tự lựa chọn các món ăn kèm tùy vào khẩu vị của bạn.

Như vậy, nếu đây đã là món ăn “đặc sản” phổ biến như thế thì còn chần chừ gì mà bạn không thử ngay món này trong những ngày thời tiết đang như đổ lửa thế này cơ chứ! Đảm bảo ai cũng phải hú hồn một phen vì độ độc lạ và “chịu chơi” của bạn đó nha! 

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Công thức chế biến đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây

Còn gì tuyệt vời bằng ở tận miền Bắc mà được xơi thử đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây. Cách nhanh nhất chính là học hỏi ngay công thức chế biến sau đây.

Công thức làm món kẹo chuối Bến Tre cấp tốc trong 30 phút

Món kẹo chuối Bến Tre rất phù hợp cho những bữa tiệc trà vào dịp Tết. Công thức làm món kẹo này đã được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đúc kết ở mức cấp tốc, chỉ trong 30 phút.

Đến với xứ dừa Bến Tre "oach tạc" hết những chỗ chơi cùng đám bạn thân vừa vui, vừa có đầy ảnh "sống ảo"

Bến Tre không chỉ toàn dừa với dừa, nơi đây vẫn còn những địa điểm vui chơi “thả ga” mà bạn phải biết khi đến với xứ sở miền Tây này.

Cơm chan nước đá tưởng không ai ăn hoá ra là “đặc sản" bên Nhật và miền Tây, nay bỗng nổi lại nhờ Tiktok

Trên TikTok luôn xuất hiện nhiều sự kết hợp món ăn lạ lùng ngoài sức tưởng tượng và món cơm chan nước đá cũng nằm trong số đó

Top 3 khu du lịch sinh thái Bến Tre nhất định phải ghé nếu tới khám phá xứ sở miền Tây

Với thế mạnh về miền miệt vườn, sông nước, các khu du lịch sinh thái Bến Tre đặc biệt được du khách yêu thích tới 1 lần chắc chắn sẽ tới lần 2, lần 3

2
2
2
2
3