Không phải những món ăn xa xỉ, cơm trộn mỡ lợn mới là món ăn khiến mọi thế hệ 8 - 9x đều bồi hồi khi nhớ về những ngày “vét cạn nồi”.
Nhắc đến mỡ lợn nhiều người sẽ thấy ngán, quả thật chẳng mấy biết đến chứ đừng nói đến việc thích ăn món này. Song vào thời điểm điều kiện kinh tế chưa được như bây giờ, mỡ lợn là một trong những món ngon cực kì đặc biệt. Ngoài nấu ăn, người ta còn ăn cơm trộn mỡ lợn - một trong những món ăn tuổi thơ dữ dội.
MỤC LỤC [Hiện]
Cách chế biến món ăn đặc biệt này chẳng cần gì nhiều lại còn cực kỳ đơn giản. Quan trọng nhất là khâu rán mỡ lợn vì nếu bạn không biết cách chế biến và bảo quản thì mỡ lợn rất dễ có mùi hôi.
Chỉ có mỗi mấy thìa mỡ đã đông đặc, trắng ngần trộn với cơm nóng và chan thêm một ít nước mắm cốt mà không hiểu sao hương thơm lại nồng nàn, hấp dẫn đến thế!
Cơm nóng sốt dẻo và có vị ngọt của tinh bột. Mỡ lợn thơm lại có phần béo ngậy. Vì là cơm nóng nên phần mỡ sẽ tan ra, sau đó hoà quyện cùng mắm vào cơm, tưởng sẽ ngấy thế nhưng ai ngờ khi trộn với cơm lại mang đến một vị ngon khó cưỡng, gây nghiện, có khả năng khiến cho ai cũng phải đưa bát xin cơm liên tục, và thậm chí ăn xong vẫn còn cảm thấy thòm thèm.
Nhất là khi bạn “may mắn” hớt được một vài miếng tóp mỡ còn sót lại trong âu, ăn vào thấy giòn giòn, bùi bùi, hòa quyện với vị mặn của nước mắm. Nhìn lại ký ức tuổi thơ thời đó, có gì ăn nấy, không hiểu sao lại đưa cơm đến như vậy.
Quả là với những người thuộc thế hệ 8-9X thì cơm trộn mỡ lợn là món ăn mà khó ai có thể quên được hương vị và cảm giác hạnh phúc của tuổi thơ. Chính vì vậy nếu bạn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này thì còn chần chừ gì mà không tham gia ngay trào lưu của hội người “già” đi thôi!
Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán
Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.
Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.