Cô gái từng trúng thưởng giải May mắn của nhóm Yêu Bếp trên MXH mới đây tặng cho tất cả các thành viên diễn đàn này công thức nấu món chè ngô sầu riêng độc đáo.
MỤC LỤC [Hiện]
- 4-5 Bắp ngô (2 Ngô ngọt + 3 ngô nếp): Sự kết hợp giữa hai loại ngô này sẽ giúp cho món chè của chúng ta thơm và ngon hơn rất là nhiều.
- 2 lít nước
- 3 chiếc lá nếp
- 190 g bột năng tài ký hòa cùng 150 ml nước lọc
- 2 g muối biển
- 30 g sầu riêng nhuyễn
- 450 g đường thốt nốt
Ngô nếp và ngô ngọt là sự kết hợp tuyệt vời nhưng nếu chỉ dùng ngô ngọt thì vẫn ngon.
Ngô sau khi thái xong.
- Ngô mua về chúng ra sẽ loại bỏ râu ngô, sau đó rửa sạch.
- Dùng dao thật sắc thái đều tay theo chiều dọc của bắp ngô để lấy phần hạt ngô.
- Cho phần hạt ngô đã thái vào nồi cùng lõi ngô và lá nếp và muối, nấu sôi 10-15p với lửa vừa với lượng nước có ghi trên công thức.
- Tiếp theo em cho đường thốt nốt vào nồi.
- Sau khi đường tan em sẽ hòa bột năng vs nước lọc và đổ từ từ hỗn hợp bột vào, khuấy một vòng tròn nhẹ nhàng đến khi chè đặc trong.
- Nhấc khỏi bếp và để nguội.
- Cho thêm chân trâu và dừa nạo lên mặt chè để hấp dẫn và hương vị ăn sẽ ngon hơn.
Trong nồi có lá nếp, muối, lõi ngô và ngô thái mỏng. Nấu sôi trong 10 phút trước khi cho đường.
Cho bột năng vào khuấy. Lưu ý là cho bột năng vào từ từ liên tục, không đứt đoạn, khuấy theo một chiều và để lửa nhỏ hết mức để tránh tạo nhiều bọt khí.
- Múc 200 g chè ngô, sau đó sẽ cho chân trâu dừa + 30g sầu riêng + cốt dừa, ăn kèm đá siêu ngon!
Thành phẩm bổ sung thêm chút dừa nạo.
Và cuối cùng là đem kết hợp chè ngô và sầu riêng.
Sự kết hợp đặc biệt cho team thích sầu riêng.
Món chè ngô sầu riêng thật ngon và đơn giản phải không? Hãy cùng nhau vào bếp để nấu cho gia đình mình giải nhiệt mùa nhé nhé!
Nguồn: Cao Giang
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.