Công thức làm cà phê cốt dừa bản địa được một bạn trẻ Hải Phòng nghiên cứu và chia sẻ theo phong cách của phố Lam Sơn nức tiếng, nơi mà bạn trẻ này cho biết đã có 5 lần được thưởng thức.
Mới đây, một bạn trẻ đến từ Hải Phòng đã chia sẻ công thức làm món cà phê cốt dừa của quê hương mình khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú bởi những hình ảnh thành phẩm vô cùng ngon mắt. Bạn trẻ này giới thiệu về món cà phê cốt dừa này như sau: "Nhắc đến cafe cốt dừa của Hải Phòng chắc chắn ai đã từng chạm mặt, nếm vị món này đều sẽ biết một tên tuổi tương đối nức tiếng trên phố Lam Sơn. Nơi mà từ đấy cafe cốt dừa vivu theo những chuyến bay đến khắp các vùng miền... Tôi cũng ăn cafe cốt dừa của quán mẹ đẻ ra nó ở phố Lam Sơn chắc được 05 lần. Vừa ăn vừa nghiền ngẫm vị của cốt cafe...".
MỤC LỤC [Hiện]
Tác giả cho biết phần cốt này là phần đau đầu nhất. Không biết thứ bột khi nấu cốt dừa và nấu cốt cà phê là bột gì nhưng bạn trẻ cho rằng dùng 100% bột năng để nấu cốt thì sẽ "dẻo theo kiểu dớt, kéo được thành sợi". Sau ba lần thử nghiệm, tác giả đưa ra công thức (ct) cốt như sau (tỷ lệ nước cho cả 2 ct như nhau):
Nước dừa 90ml
Sữa đặc 25 gr (tỷ lệ ăn ngọt vừa, không dùng đá. Ăn ngọt tăng thêm 7÷10gr nữa)
Sữa tươi 20 gr
Cốt dừa 20 gr (mua cốt dừa lon trong siêu thị)
Cafe pha phin 30 ml
Bột sắn dây 03 gr
Bột gạo nếp 03 gr
Bột năng 04 gr
Bột gạo nếp 05 gr
Bột năng 03 gr
Bột sắn dây 02 gr
Đun gần sôi hỗn hợp nước dừa + sữa tươi + sữa đặc rồi đổ bột (đã pha với 05 ÷ 07 ml nước) vào quậy đều. Khi bột đã sánh thì cho cafe. Quậy cho cafe trộn đều với bột. Chờ khi bột chỉ còn ấm ấm thì cho ra ly (bát) rồi bày topping.
95 gr bột năng
05 gr bột agar (rau câu giòn)
80 ml nước sôi
Cùi dừa xắt hạt lựu 65 gr
Trộn bột với nước sôi. Ủ bột bằng khăn 5 phút. Sau đó nhào bột thành khối mịn. Lấy một ít bột nặn mỏng, cho cùi dừa vào giữa và viên tròn kín lại. Đun nước sôi và thả viên bột vào. Khi nào viên trân châu nổi lên, đun tiếp tầm 7 - 10 phút sau khi trân châu nổi thì tắt bếp. Ủ nồi trên bếp 5 phút nữa thì xả, rửa trân châu bằng nước sạch. Phần trân châu nặn dư chưa luộc bỏ ngăn đá dùng cho lần sau.
(Ảnh: Song Anh DC)
Mua ly cà phê để check in view xịn giờ xưa rồi, giờ vô quán cà phê được phát kẹo dalgona miễn phí ngồi bắt trend đây này
Có gì ở Hải Phòng mà giới trẻ nô nức kéo về đây làm food tour ẩm thực? Có cả một thiên đường món ăn vặt ngon giá rẻ thì tội gì không đi!
Hãy lưu ngay những quán cafe view thung lũng thơ mộng và yên bình tại Đà Lạt này nhé! Chính vì chiếc view “cực phẩm” này mà đã thu hút biết bao nhiêu du khách ghé đến đây.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Bạn trẻ Sài Gòn muốn ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch thì có thể tham khảo 5 địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực review sau nha!
Thêm một món hot trend độc lạ khiến nhiều người bất ngờ. Món trà sữa hành lá nhìn là biết hương vị hổ lốn, liệu có phải “thảm họa” của năm?
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.
Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.