Home Ở nhà Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Lâu lâu bạn lại cảm thấy không biết nấu món gì cho bữa cơm được đổi vị thường xuyên, lúc nào cũng hấp dẫn thì hãy tham khảo danh sách công thức nấu món ăn ngon mỗi ngày dễ làm để cải thiện bữa cơm gia đình thật ngon nhé.

Món ăn này vừa lạ miệng hơn cơm trắng hàng ngày, lại bổ dưỡng, cung cấp thêm iot và nhiều khoáng chất, giúp bạn có đầy đủ dinh dưỡng hơn. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm cơm nắm rong biển rau củ

  • Gạo dẻo 2 bát con
  • Đậu cô ve 200 grams
  • Cà rốt 1 củ
  • Rong biển rắc cơm 1 gói
  • Rong biển cuộn cơm 1 miếng
  • Muối 2 thìa cà phê
  • Dầu mè

Cách thức làm cơm nắm rong biển trọn vị thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch rồi đong nước rồi cho vào nồi cơm điện. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm thì ủ hơi trong nồi một tẹo nữa cho cơm chín dẻo rồi xới ra bát tô để nguội bớt, nhưng lưu ý không xới ra sớm khi chưa làm xong những nguyên liệu khác vì cơm có độ nóng mới thành cơm nắm đạt chuẩn.
  • Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, bổ đôi
  • Đậu cô ve nhặt xơ chỉ và bỏ 2 đầu, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng cà rốt. Khi chín cắt nhỏ hình hạt lựu. Sau khi luộc để đảm bảo độ giòn và màu tươi thì thả ngay vào bát nước đá lạnh nhé.
  • Rong biển cuộn cơm cắt thành từng miếng chữ nhật có chiều dài bằng ngón tay

cơm rong biển rau củ

Bước 2: Hoàn thiện giàu dinh dưỡng

  • Với 50 grams rong biển giòn trong gói trộn với 1 thìa muối nhỏ rồi sau đó đảo đều với cơm cùng rau củ
  • Rửa tay thật sạch rồi thoa chút dầu mè lên chống dính, bắt đầu nắm từng nắm cơm nhỏ vừa tay, tạo hình tam giác hoặc hình tròn theo sở thích
  • Dùng miếng rong biển bọc một góc của nắm cơm và hoàn thiện. Miếng cơm nắm xinh xẻo có nhân rau củ giòn ngon, hạt cơm thơm bùi vị nếp rong biển dai thơm đem lại sự kết hợp tuyệt vời cho thực đơn món ngon mỗi ngày.

 cơm nắm rong biển rau củ

Ngoài cơm rong biển rau củ còn có cơm lam gà nướng cũng cực kì thơm ngon bổ dưỡng bạn có thể lửa chọn ăn cùng cả nhà.

Nguyên liệu làm cơm lam gà nướng

  • Thịt gà 800g
  • Gạo nếp 1kg
  • 8 ống nứa
  • Chanh, sả, ớt
  • Lá chuối 3 lá
  • Gia vị: muối, nước dừa tươi
  • Rơm, than củi

cơm lam gà nướng

Cách thức chế biến cơm lam gà nướng

Bước 1: Làm cơm lam nướng thơm bùi

  • Chọn gạo là yếu tố quan trọng để có được ống cơm lam thơm ngon hết sảy. Bạn nên lựa nếp nhung hoặc nếp cái hoa vàng, với hạt gạo tròn, mẩy, màu trắng sữa, lành lặn. Gạo sống nhưng đã thấy mùi nếp thơm lừng.
  • Gạo nếp bạn vo sạch, ngâm 4-6 tiếng đồng hồ, rồi để ráo nước và lấp một nửa gạo ở đầu đốt ống nứa. Cuộn lá chuối lại bọc kín đầu ống. Chú ý không đổ đầy để khi hạt gạo chín có chỗ nở ra.
  • Nướng ống cơm trên bếp than củi, xoay ống thường xuyên để cơm chín đều không bị cháy. Khoảng 1 giờ là cơm chín đều vào trong, dẻo ngon có thể dừng nướng. Ngoài bếp than bạn vẫn có thể nấu bằng cách hấp cách thủy hay luộc nhưng để cơm thơm ngọt bùi vị nếp và nứa thì nướng là chuẩn nhất.

cơm lam nướng

Bước 2: Làm gà nướng gác bếp thơm lừng

  • Gà rửa sạch, chà xát lên da với hỗn hợp muối, sả ớt băm, lá chanh thái nhỏ trộn với gạo.
  • Ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi nướng trên bếp than, lật gà đều tay để thịt chín đều từ ngoài vào trong, vàng ruộm ngoài da, ngọt mềm trong thịt.
  • Khi chín chặt miếng, thưởng thức với cơm lam

gà nướng gác bếp

Hai món ăn ngon mỗi ngày dễ làm có thể đem cho bạn hương vị mới lạ bởi cách nấu dân dã, mà lại khiến cơm ngon hơn bình thường. Chúc các bạn thành công.

Tự làm món quà tặng mẹ ẩn chứa bí mật Ngày của Mẹ năm nay

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm những món quà "bí mật" để tri ân những người mẹ trong Ngày của Mẹ năm nay.

Cùng cả gia đình chu du tại gia với công thức cơm gà Hội An xịn xò như đi du lịch thật

Không ít người luôn có lực hấp dẫn cực mạnh với món cơm gà Hội An dẻo thơm ngọt vị ngoài hàng, thế nhưng tự làm ở nhà cũng rất dễ

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà  cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Bí quyết ở nhà mùa dịch không chán với các món ăn vặt dễ làm từ mì gói

Nhà không có gì ngoài mì gói thì đừng ăn theo cách thông thường nữa, thử ngay công thức các món ăn vặt dễ làm từ mì gói cực sáng tạo dưới đây

Tự làm trân châu đường đen ngon khó cưỡng tại nhà mở đường cho công cuộc sáng tạo đủ loại món ăn vặt từ trân châu

Trong những ngày giãn cách dài dằng dặc thế này, thử lăn ngay vào bếp làm trân châu đường đen nấu đủ mọi món lai rai đỡ buồn nhé!

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Tách Spaces - khu tổ hợp giải trí “mới toanh” giữa lòng thủ đô có gì mà ai cũng nô nức trải nghiệm?

Giới trẻ Hà Thành lại có một chốn ăn chơi xịn xò, mới khai trương mấy ngày mà ảnh check in đã ngập mạng xã hội rồi.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

Cần một chuyến đi khoảng 8 ngày 7 đêm thì bạn mới thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Tây Tạng

5 triển lãm nghệ thuật sắp diễn ra tại Hà Nội - Sài Gòn, hội yêu cái đẹp check ngay!

Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.

2
2
2
2
3