Bạn đang thèm đồ nhắm cho những bộ phim dài tập, nhưng lại vì giãn cách xã hội mà không thể ra ngoài được? Đừng lo vì ở đây dạy nấu ăn ngon mỗi ngày với 4 cách làm khô gà lá chanh thật đơn giản mà vẫn chuẩn vị thơm ngon như mua ngoài. Cùng tìm hiểu công thức nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Với những nguyên liệu quen thuộc phục vụ cho cách chế biến món ăn đơn giản bạn có thể bắt đầu các bước dưới đây để làm khô gà lá chanh thật ngon thật hấp dẫn:
Đây là món ăn vặt dễ làm cho sinh viên bạn có thể làm tại nhà trọ trong những ngày giãn cách xã hội. Ngoài ra bạn cũng có thể làm khô gà lá chanh bằng những cách khác.
Làm nóng chảo với 1 bát con nước luộc gà, cho gà vào đảo và nêm thêm tỏi, hành, sả, lá chanh cắt sợi, bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương trộn đều, ớt bỏ vào theo khẩu vị và khả năng ăn cay của mỗi người.
Để lửa vừa và đảo nhanh, đều tay để gà không cháy và thấm đượm gia vị. Đến khi thịt gà cạn sạch nước và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt là đã đạt tiêu chuẩn.
Phết lớp dầu ăn mỏng quanh lòng nồi cơm, rải thịt gà xé đã tẩm gia vị đều ra rồi rắc lá chanh, ớt cắt lát tùy theo sở thích và ấn nút nấu
Sau khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì bạn để ủ nóng ở đó 5 phút rồi lại tiếp tục bấm nút nấu, cứ làm tương tự như vậy khoảng 8 lần cho đến khi gà được sấy khô hoàn toàn, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ sôi rồi phi hành, tỏi, sả cho vàng thơm rồi cho nửa bát con nước luộc gà, thịt gà xé, lá chanh và ớt cắt lát. Đảo đều tay trong lửa vừa đến khi thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bọc khay nước với lớp giấy bạc rồi dàn đều thịt gà khắp lòng khay. Nướng trong lò 150 độ C khoảng 10 phút,vì công suất nồi khác nhau nên bạn có thể linh hoạt thêm thời gian nướng để có hương vị như mong muốn.
Với công thức dạy nấu ăn ngon mỗi ngày bạn đã sẵn sàng lựa chọn một trong những cách làm khô gà lá chanh để chiêu đãi gia đình trong những ngày dịch chưa? Chúc các bạn làm thành công và có giây phút ở nhà thật thoải mái và thư giãn.
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.
Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".
Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.
Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.
Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.
Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?