Home Ở nhà Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt

Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn kết hợp fast food cùng nguyên liệu Nhật gần đây đang nhanh chóng khiến dân ghiền món béo trở nên sốt xình xịch vì vừa đơn giản, tiện lợi, chỉ vài phút là xong lại cực kì lạ miệng. Hãy cùng vào bếp làm thử món sushi burger cùng món snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi này nhé! 

Nguyên liệu 

500g gạo Nhật, gạo làm sushi (nấu chín)
5g ngò (rau mùi)
1/2 quả dưa chuột
1/2 quả bơ
40g bắp cải tím
65g mayonnaise
15g wasabi
250g cá hồi
1/2 muỗng cà phê tương ớt
2 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
30g gừng hồng ngâm chua ngọt kiểu Nhật Bản)
Một muỗng canh mè đen
Dầu thực vật
Muối, tiêu

Sushi Burger

Cách làm

  • Dùng màng bọc thực phẩm lót một bát và cho cơm sushi đã nấu chín vào. Một trong những bước quan trọng nhất để làm ra món sushi ngon là nấu cơm dẻo thơm
  • Làm ướt tay, ấn nhẹ cơm và cho vào tủ lạnh cho đến khi ăn.
  • Cắt nhỏ ngò rí và để riêng. Thái dưa chuột thành từng lát mỏng.
  • Thái lát bơ và cắt nhỏ bắp cải tím
  • Cho sốt mayonnaise và mù tạt vào bát và trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
  • Đun nóng chảo dầu trên lửa nhỏ, cho cá hồi vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt, khoảng 2 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Cho cá hồi vào tô và dùng nĩa xắn thật nhỏ cá. Thêm ngò cắt nhỏ, sốt mayonnaise, tương ớt và nước tương vào và trộn đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển cơm ra đĩa và bỏ màng bọc thực phẩm.
  • Kẹp nhân giữa ở giữa gồm các lát dưa chuột, hỗn hợp cá hồi và gary. Thêm bơ, bắp cải tím cắt lát mỏng và một ít sốt mayonnaise, mù tạt
  • Cho phần cơm còn lại lên trên và phủ vừng đen lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm 

Chỉ với một vài các nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo tay, thế là món sushi đã ra đời và bỗng nhiên cực kì hấp dẫn, lạ miệng khi biến tấu thành hình chiếc burger phải không nào? 

Sashimi cá hồi với nước sốt đậm đà, trứng cá chuồn ăn kèm bánh tráng chiên và bơ tươi tạo nên một bữa ăn nhẹ hảo hạng. 

Nguyên liệu 

Cá hồi sống
Trứng cá chuồn
Bơ tươi
Mayonnaise
Tương ớt
Đường
Bánh tráng
Hành lá

Snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi

Cách làm  

  • Thái thịt cá thành những miếng có dạng hình vuông.
  • Nước sốt được làm đơn giản bằng cách trộn mayonnaise, tương ớt, một chút đường và trứng cá chuồn. 
  • Rưới nước sốt lên sashimi cá hồi và phủ lên trên. 
  • Tiếp theo, bạn cắt bánh tráng thành hình tam giác, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Để ăn, hãy phủ cá hồi và mayo lên trên và kết thúc bằng một lớp bơ tươi là hoàn thành.

Thành phẩm 

Cá hồi thấm đẫm nước sốt béo ngậy với một chút mặn của trứng cá chuồn và vị giòn của bánh tráng nhai vui miệng.  Một chút hành lá xắt nhỏ, rắc lên trên sẽ làm phong phú thêm hương vị của món ăn này. ​

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Đã đến mùa làm chanh đào ngâm mật ong để phòng khi ho đờm, note ngay công thức này nhé!

Sau đây không phải là một công thức nấu ăn mà cách làm chanh đào ngâm mật ong, một loại thực phẩm liên quan đến một số món ăn nhưng ngâm để phòng khi ho đờm hay khi cổ họng không được khỏe.

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi

Ở thành phố thường có ít thời gian ăn sáng khi nhiều người phải đi học, đi làm khá xa mà đường thì tắc. Nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh này thì món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai sau đây rất đáng để thử.

Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Từ 1 tháng trước ngày lễ chính của Tết Trung thu, nhà nhà đã chuẩn bị cho gia đình những hộp bánh mua ở tiệm hoặc tự làm một cách cầu kỳ. Hãy tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

2
2
2
2
3