Home Ở nhà Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt

Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn kết hợp fast food cùng nguyên liệu Nhật gần đây đang nhanh chóng khiến dân ghiền món béo trở nên sốt xình xịch vì vừa đơn giản, tiện lợi, chỉ vài phút là xong lại cực kì lạ miệng. Hãy cùng vào bếp làm thử món sushi burger cùng món snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi này nhé! 

Nguyên liệu 

500g gạo Nhật, gạo làm sushi (nấu chín)
5g ngò (rau mùi)
1/2 quả dưa chuột
1/2 quả bơ
40g bắp cải tím
65g mayonnaise
15g wasabi
250g cá hồi
1/2 muỗng cà phê tương ớt
2 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
30g gừng hồng ngâm chua ngọt kiểu Nhật Bản)
Một muỗng canh mè đen
Dầu thực vật
Muối, tiêu

Sushi Burger

Cách làm

  • Dùng màng bọc thực phẩm lót một bát và cho cơm sushi đã nấu chín vào. Một trong những bước quan trọng nhất để làm ra món sushi ngon là nấu cơm dẻo thơm
  • Làm ướt tay, ấn nhẹ cơm và cho vào tủ lạnh cho đến khi ăn.
  • Cắt nhỏ ngò rí và để riêng. Thái dưa chuột thành từng lát mỏng.
  • Thái lát bơ và cắt nhỏ bắp cải tím
  • Cho sốt mayonnaise và mù tạt vào bát và trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
  • Đun nóng chảo dầu trên lửa nhỏ, cho cá hồi vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt, khoảng 2 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Cho cá hồi vào tô và dùng nĩa xắn thật nhỏ cá. Thêm ngò cắt nhỏ, sốt mayonnaise, tương ớt và nước tương vào và trộn đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển cơm ra đĩa và bỏ màng bọc thực phẩm.
  • Kẹp nhân giữa ở giữa gồm các lát dưa chuột, hỗn hợp cá hồi và gary. Thêm bơ, bắp cải tím cắt lát mỏng và một ít sốt mayonnaise, mù tạt
  • Cho phần cơm còn lại lên trên và phủ vừng đen lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm 

Chỉ với một vài các nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo tay, thế là món sushi đã ra đời và bỗng nhiên cực kì hấp dẫn, lạ miệng khi biến tấu thành hình chiếc burger phải không nào? 

Sashimi cá hồi với nước sốt đậm đà, trứng cá chuồn ăn kèm bánh tráng chiên và bơ tươi tạo nên một bữa ăn nhẹ hảo hạng. 

Nguyên liệu 

Cá hồi sống
Trứng cá chuồn
Bơ tươi
Mayonnaise
Tương ớt
Đường
Bánh tráng
Hành lá

Snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi

Cách làm  

  • Thái thịt cá thành những miếng có dạng hình vuông.
  • Nước sốt được làm đơn giản bằng cách trộn mayonnaise, tương ớt, một chút đường và trứng cá chuồn. 
  • Rưới nước sốt lên sashimi cá hồi và phủ lên trên. 
  • Tiếp theo, bạn cắt bánh tráng thành hình tam giác, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Để ăn, hãy phủ cá hồi và mayo lên trên và kết thúc bằng một lớp bơ tươi là hoàn thành.

Thành phẩm 

Cá hồi thấm đẫm nước sốt béo ngậy với một chút mặn của trứng cá chuồn và vị giòn của bánh tráng nhai vui miệng.  Một chút hành lá xắt nhỏ, rắc lên trên sẽ làm phong phú thêm hương vị của món ăn này. ​

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3