Home Ở nhà Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt

Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn kết hợp fast food cùng nguyên liệu Nhật gần đây đang nhanh chóng khiến dân ghiền món béo trở nên sốt xình xịch vì vừa đơn giản, tiện lợi, chỉ vài phút là xong lại cực kì lạ miệng. Hãy cùng vào bếp làm thử món sushi burger cùng món snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi này nhé! 

Nguyên liệu 

500g gạo Nhật, gạo làm sushi (nấu chín)
5g ngò (rau mùi)
1/2 quả dưa chuột
1/2 quả bơ
40g bắp cải tím
65g mayonnaise
15g wasabi
250g cá hồi
1/2 muỗng cà phê tương ớt
2 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
30g gừng hồng ngâm chua ngọt kiểu Nhật Bản)
Một muỗng canh mè đen
Dầu thực vật
Muối, tiêu

Sushi Burger

Cách làm

  • Dùng màng bọc thực phẩm lót một bát và cho cơm sushi đã nấu chín vào. Một trong những bước quan trọng nhất để làm ra món sushi ngon là nấu cơm dẻo thơm
  • Làm ướt tay, ấn nhẹ cơm và cho vào tủ lạnh cho đến khi ăn.
  • Cắt nhỏ ngò rí và để riêng. Thái dưa chuột thành từng lát mỏng.
  • Thái lát bơ và cắt nhỏ bắp cải tím
  • Cho sốt mayonnaise và mù tạt vào bát và trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
  • Đun nóng chảo dầu trên lửa nhỏ, cho cá hồi vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt, khoảng 2 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Cho cá hồi vào tô và dùng nĩa xắn thật nhỏ cá. Thêm ngò cắt nhỏ, sốt mayonnaise, tương ớt và nước tương vào và trộn đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển cơm ra đĩa và bỏ màng bọc thực phẩm.
  • Kẹp nhân giữa ở giữa gồm các lát dưa chuột, hỗn hợp cá hồi và gary. Thêm bơ, bắp cải tím cắt lát mỏng và một ít sốt mayonnaise, mù tạt
  • Cho phần cơm còn lại lên trên và phủ vừng đen lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm 

Chỉ với một vài các nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo tay, thế là món sushi đã ra đời và bỗng nhiên cực kì hấp dẫn, lạ miệng khi biến tấu thành hình chiếc burger phải không nào? 

Sashimi cá hồi với nước sốt đậm đà, trứng cá chuồn ăn kèm bánh tráng chiên và bơ tươi tạo nên một bữa ăn nhẹ hảo hạng. 

Nguyên liệu 

Cá hồi sống
Trứng cá chuồn
Bơ tươi
Mayonnaise
Tương ớt
Đường
Bánh tráng
Hành lá

Snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi

Cách làm  

  • Thái thịt cá thành những miếng có dạng hình vuông.
  • Nước sốt được làm đơn giản bằng cách trộn mayonnaise, tương ớt, một chút đường và trứng cá chuồn. 
  • Rưới nước sốt lên sashimi cá hồi và phủ lên trên. 
  • Tiếp theo, bạn cắt bánh tráng thành hình tam giác, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Để ăn, hãy phủ cá hồi và mayo lên trên và kết thúc bằng một lớp bơ tươi là hoàn thành.

Thành phẩm 

Cá hồi thấm đẫm nước sốt béo ngậy với một chút mặn của trứng cá chuồn và vị giòn của bánh tráng nhai vui miệng.  Một chút hành lá xắt nhỏ, rắc lên trên sẽ làm phong phú thêm hương vị của món ăn này. ​

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Sushi burger và snack bánh tráng kẹp sashimi cá hồi - 2 món Nhật phiên bản fast food “tự chế" đang hót hòn họt

Không thể ngờ được với những nguyên liệu rất Nhật Bản mà lại biến tấu được 2 món fast food đậm chất lai rai như snack và burger.

Vào bếp làm một “hồ" cá Koi phiên bản thạch rau câu dừa mát lạnh cho mùa hè

Không có tiền mua cá Koi thôi thì mình làm thạch rau câu dừa cá Koi, vừa ngon vừa giải mát mùa hè siêu đỉnh

Netizen chia sẻ bí kíp trồng rau sạch trên sân thượng "từ A đến Z" khiến cộng đồng ngưỡng mộ

Bạn đang muốn trồng ít rau, vừa để trải nghiệm, vừa để có nguồn rau sạch phục vụ cho bữa ăn gia đình mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm từ bản thân, hi vọng giúp ích được cho các bạn.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Bà cụ làm kẹo vừng mang về cả bầu trời tuổi thơ: Nhớ vị ngọt thơm nơi làng quê

Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

2
2
2
2
3