Ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu, nhất là những nhà hàng cao cấp. Có 7 lý do hết sức logic cho cách trình bày và phục vụ này.
Nếu bạn đã từng đi đến một nhà hàng và nhận được một phần thức ăn nhỏ xíu nhưng được bày biện đẹp mắt, bạn có thể đã từng rất ngạc nhiên. Rốt cuộc, nó có thể tốn kém và kích thước phần ăn có vẻ hơi... không cân xứng. May mắn thay, có những lý do thú vị cho việc này.
MỤC LỤC [Hiện]
Các món ăn với nguyên liệu tinh chế, được lựa chọn cẩn thận thường thấy ở các nhà hàng cao cấp. Ví dụ có thời điểm ở Anh một pound thịt bò Wagyu có thể có giá 200 USD và một kg trứng cá muối có giá khoảng 10.000 USD. Hãy tưởng tượng khi tạo ra một món ăn đầy đủ với những thứ này và thêm nấm cục trắng của Ý (có lúc khoảng 7.500 USD/kg) thì giá sẽ rất cao!
Những nơi này sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, thậm chí có thể nhập khẩu chúng nên thật dễ hiểu tại sao các phần ăn phải thật nhỏ để cung cấp một mức giá cuối cùng hợp lý cho thực khách.
Các phần ăn nhỏ hơn sẽ dễ tạo kiểu hơn và có thể sẽ trông thanh lịch hơn đối với những khách hàng thưởng thức nó, trước tiên là bằng mắt và sau đó là bằng khẩu vị của họ.
Thông thường, hầu hết các nhà hàng phục vụ bữa ăn 3 món với món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đôi khi, chúng ta thậm chí chỉ gọi món chính. Trong bữa ăn sang trọng, số lượng món ăn có thể lên tới 12 món khác nhau!
12 món đó bao gồm đồ ăn nhanh, món khai vị, súp, salad, cá, món chính đầu tiên, chất làm sạch vòm miệng, món chính thứ hai, pho mát, món tráng miệng và đồ uống hoặc bánh ngọt. Hãy tưởng tượng nếu ăn tất cả những thứ đó mà chúng được phục vụ theo khẩu phần thông thường! Đó là lý do tại sao các nhà hàng giảm lượng thức ăn để bạn có thể nếm thử mỗi thứ một ít.
Có một món ăn Pháp gọi là Gargouillou bao gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau được nấu riêng. Chiếc đĩa được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào khi nhìn thấy bức tranh đáng được trân trọng này trên đĩa.
Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sắp xếp đẹp mắt tất cả những loại rau nhỏ này trên một đĩa đã đầy. Nó có thể sẽ không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ như trong hình. Vì vậy, các đầu bếp thích gắn bó với các phần nhỏ nhắn hơn.
Những miếng cắn đầu tiên bạn ăn từ một bữa ăn có vị ngon nhất. Đó là bởi vị giác của bạn sẽ trở nên ít nhạy cảm hơn khi bạn ăn. Hiểu được điều đó, các đầu bếp chú trọng đến chất lượng món ăn hơn là số lượng. Bằng cách chia khẩu phần ăn nhỏ hơn, chúng ta có xu hướng thưởng thức từng miếng ngon hơn thay vì cảm thấy nhàm chán với một lượng lớn bữa ăn thông thường.
Trở thành một phần của sự kiện độc quyền hoặc sở hữu một đối tượng phiên bản giới hạn là điều mà một số người trong chúng ta cảm thấy tự hào. Câu nói “ít hơn là nhiều” và “những điều tốt đẹp đến trong những gói nhỏ” áp dụng chắc chắn cho điều này.
Không có gì ngạc nhiên khi việc tiếp cận những địa điểm sang trọng và đồ ăn mang lại những cảm xúc giống nhau, đặc biệt là khi món ăn chứa một lượng nhỏ nguyên liệu mà chúng ta cho là có chất lượng tốt.
Nhìn thấy một đĩa thức ăn với số lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự của nó là gì. Nhưng trong một bữa ăn tối có nhiều món ăn chắc chắn sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo dành cho chúng ta là gì. Kỳ vọng đó thật thú vị!
Phần thức ăn nhỏ nhất mà bạn từng nhận được là gì? Nó có đáng giá không? Kinh nghiệm ăn uống tốt nhất của bạn có thể từ đó mà ra.
Nguồn: Bright Side
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật
Thật khó tưởng tượng khi bạn đặt chỗ đi ăn ở một nhà hàng nhưng 4 năm sau mới được ngồi vào chỗ đó. Đó có lẽ là nơi duy nhất trên Trái Đất khi nó ngự trị Top 9 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới.
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Tờ báo hàng đầu nước Mỹ và thế giới CNN đã đưa bánh bột lọc vào danh sách 35 món bánh hấp ngon nhất thế giới. Đây là tin mừng đối với ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Đồ uống ngon, cảm giác tuyệt vời và khung cảnh hoành tráng..., hãy cùng tìm hiểu về Top 22 quán bar gác mái tuyệt vời nhất thế giới được tạp chí du lịch danh tiếng Time Out của Anh công bố mới đây. Đặc biệt, Việt Nam có một quán bar trong danh sách này.
Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh - Time Out đưa ra danh sách Top 11 hòn đảo đẹp nhất thế giới và cho rằng những hòn đảo xinh đẹp này chính là định nghĩa về từ "thiên đường".
Bữa tối sẽ trở nên như thể xem buổi biểu diễn trong phòng trưng bày. Đó là cách mà thực khách cảm nhận ở một trong 10 nhà hàng có concept đậm tính nghệ thuật hàng đầu thế giới sau đây.
Tác giả Jen Rose Smith của tờ CNN vừa đưa ra danh sách 50 loại bánh mì ngon nhất thế giới từ 50 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó đáng chú ý có 3 loại bánh mì có nhân gần giống bánh mì Việt Nam.
Từ ổi và rượu sake cho đến radicchio và marsala, hãy xem đẳng cấp của những người phục vụ quầy bar hàng đầu thế giới qua 9 sự kết hợp ăn uống đáng ngạc nhiên sau đây.