Một người con xứ Thanh xa quê đang sinh sống tại Hà Nội đã gây sốt MXH khi giới thiệu những món ăn Thanh Hóa vô cùng đặc sắc, thơm ngon.
Mới đây, FB Linh Thùy Nguyễn - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã thu hút hàng nghìn like và thả tim từ cộng đồng mạng khi giới thiệu những món ăn đặc sắc của quê hương nơi mình sinh ra. Thành viên này viết: "Giới thiệu với mọi người vài món ăn ở thành phố Thanh Hoá mà lúc nào ở Hà Nội mình cũng thòm thèm, nhớ nhung. Đi thử bao nhiêu hàng với cái biển hiệu kèm hai chữ “Thanh Hoá” nhưng chưa bao giờ tìm được hương vị như ở quê.
Cùng một món ăn nhưng mỗi địa phương lại có cách chế biến riêng tạo ra hương vị đặc trưng mà người dân đi xa luôn nhớ về. Từ HN về quê mình cũng không quá xa nhưng để về thường xuyên thì mình lại không muốn dành nhiều thời gian di chuyển như vậy. Nên mỗi lần về mình đều cố ăn hết mấy món này cho đỡ bị thèm. Một vài món thì có thể mua đem ra cấp đông được nhưng cái gì ăn tươi cũng ngon hơn hết. Ngoài ra còn có bún chả, cháo lươn, nem... quê mình làm cũng khác HN...".
"Bánh bèo bà điếc mình ăn từ ngày bé xíu, giờ vẫn nghiện".
"Chả tôm cô Hồng đặc trưng là nước chấm siêu ngon".
"Mình không hiểu sao lại đặt tên là bánh khoái nữa, ai đó giải thích cho mình đc không".
"Bánh cuốn quê mình khác HN là nhân có cả tôm, xào trước ăn thơm lắm. Mình thích ăn tôm nên không thích bánh cuốn chỗ khác".
"Còn đây là bánh trứng, mình hay ăn lòng đào cho dậy vị béo ngậy. Chợt nhận ra món nào cũng có nước chấm".
Bài đăng cũng đã nhận về hơn 1.000 bình luận tỏ vẻ thích thú từ cộng đồng mạng, một số ý kiến khen ngợi: "Nhìn thèm quá trời luôn em ơi. Đồ ăn TH xứng đáng được biết nhiều hơn nữa"; "TH ăn món gì cũng ngon ý chứ"; "Vẫn mê nhất bún chả Thanh Hoá em ạ. Về ăn mấy hôm liên tiếp k chán"; "Ăn bao nhiêu hàng bún chả Hà Nội rồi nhưng chưa thấy đâu hợp vị với ngon như Thanh Hoá ạ"; "Người con TH đi đâu cũng nhớ món ăn, ẩm thực quê mình, đã ăn là nghiện luôn"; "Ôi. Đúng nha, ở HN ko tìm đc vị quê hương nha"; "Hè này em sẽ thẩm hết"... Và rất nhiều cư dân mạng đã đóng góp thêm vô số món ngon Thanh Hóa.
Nguyễn Quang Hùng: "Góp vui bánh mì Mây".
Nguyễn Quang Hùng: "Bún chả".
Đồng Minh Thuý: "Ốc nữa ạ".
Nguyen Phuong Anh: "Chả tôm Nguyễn Chích đỉnh nữaaaaa".
Hà Khánh Vân: "Góp tiếp bát cháo tôm sườn nhừ ạ".
Ngố Eo: "Thíu Bánh Bột Lọc THoa nữa nhá".
Mai Nguyễn: "Bánh gai Thọ Xuân".
Hà Khánh Vân: "Góp vui chiếc bánh mỳ thịt heo quay giòn bì ạ. Ở đâu có bánh mỳ nguội chứ TH nhất định phải giòn".
Mai Nguyễn: "Lươn xào giòn".
Hồng Ốc: "Miến lươn xào giòn".
Nguồn: Tổng hợp
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây
Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".
Đến với bãi Đông (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) ngắm dáng vẻ mộc mạc, bình dị của xã đảo nhỏ ở Bắc Trung Bộ với chi phí khoảng 2 triệu đồng.
Cứ nhắc đến Thanh Hóa là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến biển Sầm Sơn. Ngoài thành phố du lịch biển này, tỉnh Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác có thể bạn chưa mấy quen thuộc.
Một người con xứ Thanh xa quê đang sinh sống tại Hà Nội đã gây sốt MXH khi giới thiệu những món ăn Thanh Hóa vô cùng đặc sắc, thơm ngon.
Theo thống kê lượng khách du lịch dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 từ báo cáo của Tổng cục Du Lịch Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa thu hút đông du khách nhất trong 5 ngày nghỉ lễ.
Hiếm khi thấy hoa hậu Đỗ Hà khoe dáng với bikini, nhưng đã khoe thì chắc chắn dân tình phải trầm trồ vì sắc vóc người đẹp Thanh Hóa quá xuất sắc!
Chỉ sau một lần ăn thử và bị ấn tượng, một bạn trẻ đã quyết định tự làm bánh sinh nhật cheesecake. Tác giả món bánh nhanh chóng nhận ra rằng đây là cơ hội dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm.