Trên đất nước Việt Nam có hàng nghìn món bánh truyền thống, mỗi vùng miền đều có những loại bánh đại diện cho nền ẩm thực. Và sau đây là 5 món bánh đặc sắc phải thử khi vi vu miền Tây, từ lâu đã trở thành biểu tượng ẩm thực nơi đây.
MỤC LỤC [Hiện]
Nói tới bánh xèo thì hầu như ai cũng biết đây là loại bánh xuất xử Nam Bộ bởi hiện đã có nhiều hàng quán phục vụ bánh xèo từ chính gốc tới vô số biến thể ở nhiều vùng miền trên cả nước. Bánh xèo miền Tây sông nước đặc trưng và đem lại cảm nhận riêng biệt nhất chính là bánh xèo Cần Thơ. Tôm đồng tươi ngon kết hợp với rau xanh tạo nên sự cuốn hút cho bánh xèo Cần Thơ, khiến bạn muốn ăn mãi.
Bánh xèo Cần Thơ có những điểm khác biệt so với các vùng miền khác là có lớp vỏ mỏng, giòn tan và màu vàng hấp dẫn. Phần nhân bên trong được làm từ tôm hoặc có nhiều tôm tạo nên một hương vị độc đáo. Bánh xèo Cần Thơ thường được thưởng thức kèm với nhiều loại rau sống như rau diếp cá, rau húng lủi, giá đỗ... tạo thêm sự tươi mát và ngon miệng.
(Ảnh: Nam Thiên Travel)
Bánh cống là một trong những loại bánh đặc sản nổi tiếng của miền Tây, nhiều tài liệu cho đây là đặc sản Sóc Trăng. Đó là một món ăn dân dã, được chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng và phù hợp với nhiều người.
Ai lần đầu thưởng thức món bánh này có thể cảm thấy trông rất giống với bánh tôm hồ Tây của Hà Nội, tuy nhiên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị có sự khác biệt do lớp bột chiên cùng tôm được phối, trộn hoàn toàn khác. Đặc biệt, bánh cống ăn kèm với các loại rau sống gồm bắp cải, rau răm, xà lách và diếp cá.
(Ảnh: Nam Thiên Travel)
Món bánh tằm bì là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của người dân miền Tây Nam Bộ. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm bánh tằm, nước cốt dừa, thịt bì heo và nước mắm. Dù đơn giản nhưng bánh tằm bì đã trở thành một món ăn đặc trưng và thu hút nhiều du khách khi đến du lịch miền Tây Nam Bộ.
Bánh tằm bì phổ biến nhất ở các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu nhưng xuất xứ và thời điểm ra đời chính xác của loại bánh này không được rõ ràng. Bột bánh tằm bì làm từ gạo. Dân gian lý giải rằng sợi bánh trắng, dài giống như con tằm khi được ăn cùng với bì nên được gọi là bánh tằm bì.
(Ảnh: Nam Thiên Travel)
Bánh tét lá cẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách vừa muốn thưởng thức bánh, vừa muốn mua đặc sản miền Tây làm quà. Loại bánh này có vỏ xanh lá đẹp mắt, phần nếp màu tím hấp dẫn kết hợp với nhân bánh đậu xanh và thịt có màu vàng và đỏ tươi. Vị ngon của bánh được làm nổi bật bởi hương vị béo ngọt của nước cốt dừa.
Đặc sản này được cho là xuất xứ Cần Thơ, nơi có nhiều lò bánh tét lá cẩm nổi tiếng như bánh tét lá cẩm của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng, bánh tét Chín Cẩm, bánh tét Tư Đẹp... đều là những thương hiệu bánh lâu đời. Tất nhiên, bánh tét nói chung xuất xứ miền Bắc, khi di cư cùng người xưa vào Nam Bộ đã được sáng tạo thành biến thể mới không kém hấp dẫn.
(Ảnh: Thám Hiểm Mekong)
Bánh pía cũng đã không còn là một loại bánh xa lạ ở nhiều vùng miền, nhưng khi thưởng thức tại Sóc Trăng sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng, khác hoàn toàn những loại bánh đóng gói chuyển ra miền Trung, miền Bắc hay bánh sản xuất ở những khu vực khác. Bánh pía miền Tây có vỏ mềm hơn hẳn và phần nhân được làm từ nhiều loại như đậu xanh, sầu riêng, trứng muối... Ngoài ra, bánh pía ở đây sẽ có giá rẻ hơn nên là một lựa chọn tuyệt vời để mua làm quà sau chuyến đi của bạn.
(Ảnh: Đặc Sản Miền Tây)
Nguồn: Tổng hợp
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Với thế mạnh về miền miệt vườn, sông nước, các khu du lịch sinh thái Bến Tre đặc biệt được du khách yêu thích tới 1 lần chắc chắn sẽ tới lần 2, lần 3
Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Món gỏi đến từ Miền Tây chỉ có thể nói là “đỉnh của chóp”, không chỉ sáng tạo mà còn đa dạng từ mọi thành phần từ măng cụt xanh, bưởi hay các loại hoa.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.
Một anh chàng đã gây ấn tượng mạnh trên diễn đàn phượt khi "hoàn thành chỉ tiêu" phượt khắp 63 tỉnh thành của bản thân bằng hành trình chạy xe tới 8.000 km.
Thu Thảo - Cô nàng "Chất Chill" của Checkin-holic 3 khoe "outfit cực mượt" thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng Check in Vietnam sau hơn 1 tháng cuộc thi khép lại.
Top những quán cơm nhà được Michelin gợi ý tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng thực phẩm, kỹ thuật nấu ăn.
Nếu bạn là người yêu thích trekking thì có một cung đường nổi tiếng ở Nam Trung Bộ không thể bỏ qua. Hãy tham khảo lịch trình 2N2Đ trekking Tà Năng - Phan Dũng của một bạn trẻ đến từ Bắc Giang.
Tripadvisor vừa công bố các nhà hàng đạt danh hiệu Best of the Best của giải thưởng thường niên Travellers' Choice. Hãy xem Top 10 nhà hàng Việt Nam đạt giải Travellers' Choice năm 2024 là những điểm đến nào nhé!