Home Ở nhà Công thức làm món vịt nấu chao đặc biệt: Ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm!

Công thức làm món vịt nấu chao đặc biệt: Ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món vịt nấu chao đặc biệt đến nỗi người làm ra món này ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm! Và bạn trẻ này đã chia sẻ công thức món vịt nấu chao của mình lên diễn đàn MXH về ẩm thực.

"Có ai ăn món vịt nấu chao hôm mùng 5/5 mà giờ vẫn còn thòm thèm ko ạ? Nay em lại lục đục vào bếp để nấu lại món này cho cả nhà, vì hôm trước ăn chưa đã ghiền. Công nhận ai mà mê chao thì ko thể bỏ qua món này được, ăn một miếng là dính luôn.", bạn trẻ cho biết. Và sau đây là công thức món vịt nấu chao khá đặc biệt này.

món vịt nấu chao

món vịt nấu chao

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 con vịt
- Khoai môn sáp
- Ngò gai, rau muống, nấm
- Nước dừa tươi
- Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sate
- Bún.

món vịt nấu chao

món vịt nấu chao

- Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp với 2 hủ chao bông sen nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sate trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
- Khoai sáp xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ vàng mặt.
- Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất chế độ Xào, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. 
- Cho nước dừa vào nồi hầm trong thời gian 20'. Sau đó cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai xắt nhỏ vào nồi.
- Nước chấm chao: nửa hủ cho nhỏ tán nhuyễn + 2 muỗng cf sa tế tôm + 2 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại.
- Món này ăn kèm với bún và các loại rau.

món vịt nấu chao

Vịt nấu chao là một món ăn ngon được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Món này thường ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay các đám cỗ, tiệc tùng. Món vịt nấu chao ăn kèm với bún thì múc vịt, khoai sọ kèm nước dùng rưới vào, ăn cùng rau muống và có thể thả thêm một vài lát ớt sừng lên trên để trang trí và tạo mùi hấp dẫn cho món bún vịt nấu chao.

Chao là đậu phụ nhự (đậu hũ nhũ) - một loại đậu phụ lên men và là một món ăn của ẩm thực Quảng Đông (Trung Quốc) và Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, chao phổ biến ở miền Trung và miền Nam, có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó được truyền thông quốc tế gọi là "phô mai châu Á" vì nó có lớp mốc bên ngoài béo ngậy khá giống phô mai Roquefort hay Camembert.

Nguồn: FB Đan Vy, Wikipedia

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sao Việt nấu ăn ở nhà “cần mẫn” suốt 2021, đâu là món ăn được ưu ái vào bếp nhiều nhất?

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3