Home Ở nhà Công thức làm món vịt nấu chao đặc biệt: Ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm!

Công thức làm món vịt nấu chao đặc biệt: Ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món vịt nấu chao đặc biệt đến nỗi người làm ra món này ăn một nồi to vẫn thấy thòm thèm! Và bạn trẻ này đã chia sẻ công thức món vịt nấu chao của mình lên diễn đàn MXH về ẩm thực.

"Có ai ăn món vịt nấu chao hôm mùng 5/5 mà giờ vẫn còn thòm thèm ko ạ? Nay em lại lục đục vào bếp để nấu lại món này cho cả nhà, vì hôm trước ăn chưa đã ghiền. Công nhận ai mà mê chao thì ko thể bỏ qua món này được, ăn một miếng là dính luôn.", bạn trẻ cho biết. Và sau đây là công thức món vịt nấu chao khá đặc biệt này.

món vịt nấu chao

món vịt nấu chao

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 con vịt
- Khoai môn sáp
- Ngò gai, rau muống, nấm
- Nước dừa tươi
- Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sate
- Bún.

món vịt nấu chao

món vịt nấu chao

- Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp với 2 hủ chao bông sen nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sate trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
- Khoai sáp xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ vàng mặt.
- Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất chế độ Xào, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. 
- Cho nước dừa vào nồi hầm trong thời gian 20'. Sau đó cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai xắt nhỏ vào nồi.
- Nước chấm chao: nửa hủ cho nhỏ tán nhuyễn + 2 muỗng cf sa tế tôm + 2 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại.
- Món này ăn kèm với bún và các loại rau.

món vịt nấu chao

Vịt nấu chao là một món ăn ngon được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Món này thường ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay các đám cỗ, tiệc tùng. Món vịt nấu chao ăn kèm với bún thì múc vịt, khoai sọ kèm nước dùng rưới vào, ăn cùng rau muống và có thể thả thêm một vài lát ớt sừng lên trên để trang trí và tạo mùi hấp dẫn cho món bún vịt nấu chao.

Chao là đậu phụ nhự (đậu hũ nhũ) - một loại đậu phụ lên men và là một món ăn của ẩm thực Quảng Đông (Trung Quốc) và Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, chao phổ biến ở miền Trung và miền Nam, có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó được truyền thông quốc tế gọi là "phô mai châu Á" vì nó có lớp mốc bên ngoài béo ngậy khá giống phô mai Roquefort hay Camembert.

Nguồn: FB Đan Vy, Wikipedia

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Các fan Taylor Swift lưu ngay danh sách những hàng quán “ngon và xịn” để tiếp sức quẩy concert tại Singapore

Fan Taylor, các "Swifties" lưu ngay danh sách các quán ngon tiếp sức quẩy concert tại Singapore.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3