Mùa đông mà được ăn một bát chân giò hầm măng thì đúng là "khoái khoái chảy nước miếng".
MỤC LỤC [Hiện]
Ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong 30 phút. Sau đó, vớt măng khô ra và luộc thêm 15 phút nữa. Kế đến, bạn vớt măng ra, để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.
Chân giò mua về chặt thành những khoanh vừa ăn, rửa kĩ với nước muối rồi đem rửa sạch lại và để ráo.
Ướp chân giò với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau khi đã phi thơm hành tím thì cho giò heo vào và xào săn lại. Kế đến, thêm 500ml nước dừa vào nồi hầm khoảng 15 phút. Khi nước dừa trong nồi đã cạn gần một nửa thì bạn cho măng khô vào rồi đảo đều lên.
Cho thêm 200ml nước, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều 1 lần nữa. Hầm món ăn ở lửa nhỏ trong 60 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi.
Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm một chút hành lá lên trên là bạn đã có ngay một dĩa chân giò hầm măng khô cực ngon và hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của chân giò mềm béo và mùi thơm thoang thoảng, độ dai của măng khô.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Thiên Cấm Sơn hay còn gọi là núi Cấm, nơi được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây, tọa độ hoàn hảo để "cưỡi gió, săn mây" cực đẹp.
Về An Giang ghé rừng tràm lớn nhất miền Tây, nơi đây được coi là phim trường lớn nhất của phim Việt, không chỉ phim Đất rừng Phương Nam mà nhiều phim, gameshow khác cũng chọn đây là điểm quay hình.
Bạn trẻ Nam Bộ muốn săn mây không nhất thiết phải đi Đà Lạt khi mà ở Tây Nam Bộ cũng có một nơi hay bắt gặp những biển mây bồng bềnh không kém những đỉnh núi vùng Tây Bắc.
Nổi tiếng là có nhiều cảnh đẹp khi vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư - "Viên ngọc xanh" của du lịch An Giang - nay còn hứa hẹn thu hút du khách dịp hè 2024 với nhiều hoạt động mới thú vị.
Tha hồ lựa những món ngon với đủ thể loại đồ ăn “mini” tại thiên đường ẩm thực - chợ Châu Đốc (An Giang).
An Giang là một tỉnh vùng biên xa xôi ở miền Tây Nam Bộ và cũng là vùng đất có nhiều danh thắng, đặc sản nổi tiếng. Một trong số đó chính là đặc sản côn trùng Bảy Núi.