Home Ở nhà Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese "gia truyền đời thứ nhất" khiến netizen phục lăn!

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese "gia truyền đời thứ nhất" khiến netizen phục lăn!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Một thành viên diễn đàn MXH về nấu ăn, ẩm thực mới đây chia sẻ cách làm món mì spaghetti của Ý đã khiến nhiều netizen phục lăn với công thức nước sốt Spaghetti Bolognese được gọi vui là "gia truyền đời thứ nhất".

Tác giả công thức - FB Nguyễn Đỗ Linh Giang chia sẻ: "Mình hay bảo với chồng là để mua nguyên liệu về nhà tự làm cho nó rẻ, nhưng thật ra làm như này cũng ngang ngửa 1 bữa đi ăn hàng mà lại kì cạch nấu nướng rõ lâu, rửa dọn cũng mệt. Thế mà chả hiểu sao vẫn thích, chắc vì cảm giác được làm người quan trọng trong gia đình...". Sau đây là công thức làm món mì spaghetti mà chủ yếu là công đoạn chế biến nước sốt.

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese

MỤC LỤC [Hiện]

- Mì spaghetti
- Cà chua tươi: 1,5 kg 
- Thì bò: 500 g
- Hành tây, carrot: 1 củ
- Cà chua xay (tomato paste): 100 g 
- Dầu oliu: 100 g
- Bơ lạt: 400 g
- Tỏi: 1 củ 
- Lá khô Basil, Oregano
- Gia vị, đường

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese

- Cà chua rửa sạch, khứa vỏ, trần với nước sôi sau đó bóc vỏ, cắt làm đôi và bỏ hạt. Phần hạt cà chua còn rất nhiều nước nên mình đựng vào bát để sau đó sẽ dùng rây lọc lại. 
- Hành tây, Carrot, tỏi rửa sạch, bóc vỏ, thái hoặc băm nhỏ.
- Làm nóng nồi sau đó cho dầu oliu và bơ vào.
- Phi thơm tỏi băm, cho tiếp đến hành tây, carrot vào xào mềm.
- Cho tiếp phần thịt và nước cà chua vào xào lửa to trong 5’. 
- Hạ nhỏ lửa, đun liu riu hỗn hợp trên đến khi mềm (khoảng 30’), sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn.
- Tiếp theo là cho thịt bò, cà chua xay, lá khô Basil và Oregano. Nêm nếm muối đường cho vừa ăn (nhạt nhạt thôi nha, món này mà mặn là hỏng bét).
- Giờ thì cứ để nó trên bếp đến khi đạt độ sệt mong muốn là được.
- Trong thời gian chờ đấy thì có thể đi luộc mì với ít muối. Mì chín vớt ra, trụng nước lạnh, sau đó trộn với 1 ít dầu oiliu để mì không bị dính vào với nhau. 
- Khi ăn trộn mì với sốt nóng là chén thôi. 

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese
Xào tỏi, hành tây, carrot.

Công thức nước sốt Spaghetti Bolognese
Cho cà chua vào xào, cà chua sau khi xay nhuyễn và cho các nguyên liệu còn lại.

Tác giả công thức món ăn tư vấn thêm rằng: "1 lần làm như này cũng tốn thời gian nên mình thường làm nhiều. Phần sốt chưa dùng đến mình để vào hộp kín cất tủ đông, trước khi ăn chỉ cần bỏ ra làm nóng lại rồi luộc mì là có đĩa mì ngon nức nở rồi...". Công thức đã nhận được hàng ngàn like và bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng: "Quá là chịu khó, c phục e đấy"; "Mình làm được cái thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ."; "Làm nhà chất lừ thế này thì tiệm nào mà lại"; "Quan trọng mình tự nấu sạch sẽ và chứa đựng tình yêu"...

Nguồn: FB Nguyễn Đỗ Linh Giang

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3